iSMART triển khai EDEXCEL tại Việt Nam: Học tại chỗ, thi quốc tế

Phối hợp với đơn vị khảo thí EDEXCEL lớn nhất Anh quốc, iSMART Education tổ chức kỳ thi Chứng chỉ phổ thông quốc tế với ba môn Toán, tiếng Anh, Khoa học. Sự kiện diễn ra thường niên đồng loạt trên toàn cầu dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Thi Edexcel để làm gì?

  • Đánh giá kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế.
  • Kiểm tra trình độ học vấn trong tương quan năng lực với 3,4 triệu học sinh từ 55 quốc gia trên thế giới đang theo học chương trình quốc tế EDEXCEL.
  • Nhận chứng chỉ được công nhận quốc tế – tấm “vé vàng” để phát triển việc học và làm việc tại nước ngoài.

Cuối tháng 5 vừa qua, các thí sinh trên toàn quốc đã có mặt tại các địa điểm thi EDEXCEL được tổ chức Pearson chỉ định tại Việt Nam. Không hề đặt nặng áp lực, các thí sinh háo hức, hồn nhiên bước vào phòng thi đón nhận ‘thử thách’. Cuối ngày, các bài thi sẽ được bảo mật chuyển phát sang Anh Quốc để tiếp tục khâu chấm bài.

Tự làm thủ tục check-in, em Trần Thiện Khánh (lớp 5, Trường tiểu học Tre Xanh) chia sẻ: “Với em, phần khó nhất là đề tiếng Anh, em thấy mình còn yếu kỹ năng viết và ngữ pháp. Vì vậy thời gian qua em đem đề các năm trước ra tự ôn tập, làm đi làm lại đến khi nào hiểu được cốt lõi vấn đề. Em tự tin hơn với đề Toán và Khoa học, hy vọng có thể hoàn thành 3 phần 4 đề thi năm nay”.

Đánh giá chung về tình hình thí sinh, ông Trương Minh Châu Giám đốc Đào tạo iSMART Education cho biết: “Dần dần theo sự phát triển của xã hội, phụ huynh đầu tư sớm cho việc học của con em.Vì vậy, đối tượng thí sinh tham gia ngày càng đa dạng và trẻ hóa. Từ cấp 1, phụ huynh đã chuẩn bị cho con du học, việc thi EDEXCEL giúp quá trình liên thông lên bậc học cao hơn ở nước ngoài dễ dàng và chính thức. Thậm chí khi con học trong nước, việc tham gia EDEXCEL cũng giúp con làm quen các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế, để con tự đánh giá năng lực của mình, có kế hoạch đầu tư dài hạn, bồi dưỡng kĩ năng chưa là điểm mạnh của con. Hiện nay, các học sinh theo mô hình Home schooling cũng tham dự để tìm kiếm các chứng chỉ phổ thông quốc tế chuẩn bị cho tương lai. Vì vậy, EDEXCEL là “giấy thông hành” giúp việc học của con được xuyên suốt dù ở Việt Nam hay trên thế giới”.

TIN TỨC KHÁC