iSMART tham gia Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Việt Nam

Diễn đàn giáo dục sáng tạo – Education Exchange – E2 Vietnam là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các giáo viên trên cả nước, với nhiều hội thảo chuyên đề giáo dục thế kỷ 21. Khu triển lãm các sản phẩm vào vòng chung kết giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2017 và các sản phẩm của các em học sinh trong ngày hội Giờ lập trình “Hour of code” mang đến những góc nhìn mới mẻ & sáng tạo của giáo dục ngày hôm nay.
 
iSMART hân hạnh đồng hành cùng Diễn đàn giáo dục sáng tạo Education Exchange – E2 Vietnam.
 
 
Trong hai ngày 27 và 28/1 tới, tại trường phổ thông liên cấp Vinschool Central Park (TP.HCM) sẽ ra diễn đàn giáo dục sáng tạo dành cho những ai yêu thích công nghệ, ứng dụng công nghệ vào giáo dục. Sự kiện này do VietNet – ICT, Vinschool, và Microsoft Việt Nam phối hợp tổ chức và cho phép tham dự tự do.
 
Cũng tại diễn đàn này, Microsoft Việt Nam sẽ công bố người thắng cuộc của cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin 2017”. Cuộc thi là nơi các giáo viên chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng CNTT hiệu quả và đột phá trong lớp học, nâng cao các kỹ năng học tập trong thế kỷ 21 cho học sinh. Đồng thời, đây cũng là sân chơi giúp các giáo viên có thể giao lưu kết nối với đồng nghiệp trên khắp cả nước.
 
Chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT ” hàng năm đã chắp cánh cho những ý tưởng mới của các giáo viên khắp đất nước, giúp các nhà sư phạm có động lực hơn để đưa các ý tưởng vào hiện thực giảng dạy và tích hợp bằng các công cụ và nền tảng CNTT, dựa vào các công cụ công nghệ để giúp học sinh chủ động hơn, có tương tác nhiều hơn với bài giảng, từ đó tiếp thu hiệu quả hơn.
 
Tại chung kết cuộc thi năm nay, các sản phẩm dự thi của gần 50 giáo viên chung cuộc trên mọi miền của đất nước sẽ được trưng bày và được ban tổ chức chấm điểm để chọn ra các sản phẩm xuất sắc. Hơn nữa, các giáo viên đạt giải cao trong cuộc thi này sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) do Microsoft tổ chức, diễn ra vào tháng 3 hàng năm.
 
Năm ngoái, diễn đàn giáo dục toàn cầu này đã diễn ra sôi động tại thành phố Toronto (Canada) với sự tham gia của gần 300 giáo viên đến từ 83 quốc gia trên toàn cầu. Đoàn Việt Nam gồm 4 cô giáo có thành tích xuất sắc từ cuộc thi giáo viên sáng tạo những năm trước đây.
 
Bà Felicia Brown – giám đốc chương trình “Giáo dục khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, cho biết: “Microsoft đề cao những hoạt động giáo dục giúp phổ cập công nghệ thông tin, mang lại cơ hội tiếp cận kiến thức và sản phẩm công nghệ cho tất cả mọi người trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số hiện nay. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục, xây dựng và tổ chức nhiều chương trình giáo dục quốc gia với mong muốn đưa CNTT trở thành chất xúc tác thúc đẩy nền giáo dục phát triển”.
 
Tính đến nay, đã có hơn 12 triệu giáo viên trên toàn cầu hưởng ứng chương trình này, và có hơn 207 triệu học sinh tại 240 quốc gia trên toàn cầu đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức học tập và giảng dạy mới, hiệu quả và sáng tạo hơn với sự tích hợp các giải pháp CNTT của Microsoft.
 
 
Thời gian:
Thứ bảy 27.1.2018 Từ 13:30 – 18:30
Chủ nhật 28.1.2018 Từ 08:00 – 12:30
Địa điểm: Vinschool Central Park, CC3, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, TP.HCM
 
Hoạt động nổi bật:
– Triển lãm sản phẩm giáo dục
– CMCN 4.0 và Giáo dục thế kỷ 21
– Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh
– Kỹ năng thuyết trình
– Sống giàu có
– Biểu diễn lập trình học sinh
– Gameshow: Trí nhớ siêu phàm
– Trình diễn các giải pháp công nghệ và ứng dụng trong việc dạy và học
– Giới thiệu các dự án cộng đồng
– Lễ trao giải Giáo viên sáng tạo
 

TIN TỨC KHÁC