iSMART PHỐI HỢP VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN GÒ VẤP TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN CẤP QUẬN

Hướng tới mục tiêu cải tiến phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện tại, cũng như cập nhật những phương pháp giảng dạy mới đã được thí điểm và đạt được nhiều thành công, nội dung của buổi tập huấn được xây dựng xoay quanh ba chủ đề chính:

  • Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông qua các môn học – Trong đó, tiếng Anh sẽ đóng vai trò là một công cụ, được học sinh ứng dụng để học tập các môn học khác, như Toán và Khoa học.
  • Ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong việc dạy và học: Bài giảng số, bảng tương tác,…
  • Phương pháp kiểm tra nhận thức của học sinh thông qua Thang đo Bloom 

Mục tiêu của chương trình là xây dựng một nhận thức thống nhất về phương pháp triển khai lớp học tiếng Anh chuyên đề iSMART

Kết thúc buổi tập huấn, các giáo viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo do Viện đào tạo quốc tế iTD cấp.
Bên cạnh đó, đây còn là một cơ hội để iSMART Education có thể đối thoại trực tiếp cũng như nhận được những phản hồi từ chính quý thầy cô – những người trực tiếp đứng lớp và thấu hiểu sâu sắc học sinh Việt Nam. Từ đó, iSMART sẽ có thể từng bước cải tiến và phát triển chương trình học cũng như phương pháp giảng dạy, để ngày càng tối ưu hiệu quả giáo dục.

 

BLOOM’s TAXONOMY – Thang đo nhận thức & Ứng dụng trong giáo dục

Chủ đề của buổi tập huấn xoay quanh Bloom’s TaxonomyThang đo nhận thức Bloom, đã được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục trong hơn năm thập kỷ qua. 

Bloom’s Taxonomy gọi tắt là Thang đo Bloom, được phát triển Giáo sư Benjamin Bloom đến từ Đại học Chicago và bắt đầu được ứng dụng từ năm 1956. Trong đó, thang đo Bloom đã chỉ ra 6 cấp độ nhận thức của con người về một vấn đề bất kỳ, cũng như cách để kiểm tra mức độ thấu hiểu kiến thức của học sinh thông qua hệ thống các câu hỏi tương ứng. 

Thang đo Bloom được xem như một công cụ nền tảng để xây dựng và sắp xếp các mục tiêu giáo dục, cũng như hỗ trợ giáo viên trong việc thúc đẩy học sinh phát triển tư duy.

6 mức độ nhận thức của thang đo Bloom sẽ tương ứng với các câu hỏi kiểm tra như sau:

Thang đo Bloom & Cách đặt câu hỏi tương ứng


Trong thời gian tới, iSMART Education sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với Phòng GD&ĐT các quận để mang đến những buổi tập huấn với các chuyên đề bổ ích xoay quanh công tác giáo dục, để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình iSMART tại tất cả các trường.

Một số hình ảnh khác của buổi tập huấn:


 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC KHÁC