iSMART phối hợp Microsoft Việt Nam tập huấn ứng dụng CNTT trong giáo dục

Qua buổi hội thảo, đông đảo giáo viên và các nhà quản lý giáo dục đã hiểu rõ hơn về phương pháp ứng dụng bài giảng số vào trong dạy học và vấn đề trang bị kỹ năng công nghệ thông tin trong giáo dục thế kỷ 21.

Ứng dụng CNTT trong dạy học

Có một thực tế khó khăn rằng: Học sinh Việt Nam với kiến thức & kỹ năng được dạy trong nhà trường hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế 3.0 hiện tại, có thể hoàn toàn không hữu dụng với nền kinh tế 4.0 hoặc đang dễ dàng bị robot thay thế. Mô hình lớp học truyền thống với phấn trắng, bảng đen, học thụ động, nghe giảng bài trên lớp và về nhà làm bài tập… đã bộc lộ nhiều hạn chế trong thời đại công nghệ số ngày hôm nay.

Trong bối cảnh thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ khi bước vào cuộc đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), sự phát triển của công nghệ, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với đội ngũ giáo viên và các nhà quản lý giáo dục. Nhận thức sâu sắc về những đòi hỏi này, iSMART Education là đơn vị giáo dục tiên phong trong việc trang bị cho giáo viên năng lực của thế kỷ 21, với giải pháp bài giảng số iSMART và phương pháp giáo dục toàn cầu.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh Huy, Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam khẳng định: “Chuyển đổi trong giáo dục đang hướng dần về cá nhân hóa việc học tập. Chúng ta đang là một phần của Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta chuyển đổi kỹ thuật số thành một phương pháp hay nhất và giáo viên chính là chìa khóa ứng dụng hiệu quả CNTT trong lớp học”.

Giải pháp bài giảng số

Tuy nhiên, công nghệ thông tin không phải là chìa khóa vạn năng cho mọi thứ. Nhiều quốc gia lấy công nghệ thông tin làm cơ sở để thay đổi giáo dục nhưng việc này là không phù hợp. Bởi lẽ, bên cạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập thì vấn đề mấu chốt ở đây là phải thay đổi phương pháp giảng dạy, đồng thời xác định học sinh học gì, cần dữ liệu học tập như thế nào mới nhìn ra được thấy các em cần hỗ trợ công nghệ ra sao.

Với đặc trưng của cách mạng công nghiệp 4.0, việc đào tạo mô phỏng và số hóa bài giảng là xu hướng giáo dục nổi bật trong tương lai. Giải pháp bài giảng số iSMART mang đến mô hình lớp học thông minh với tài nguyên học tập tương ứng chương trình quốc tế do tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới – Pearson xây dựng, kết hợp giáo trình của Bộ GD-ĐT.

Lợi thế ưu việt của bài giảng số iSMART là hệ thống thiết bị công nghệ thông minh tăng tính hiệu quả trong dạy & học tương tác và dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu từng vùng, miền. Những điểm cộng trong giải pháp bài giảng số này hướng đến đặt học sinh vào vai trò trung tâm.

Từ năm 2005, chương trình giáo dục Partners in Learning (Đối tác giáo dục) của Microsoft triển khai ở Việt Nam đã hỗ trợ tích hợp CNTT vào giảng dạy và học tập hàng ngày thúc đẩy chất lượng giáo dục của Việt Nam với phương châm lấy học sinh làm trung tâm. Ngoài ra, hiện nay, Microsoft có phần mềm Office 365 Education cung cấp cho cán bộ giảng dạy, HS, SV tại trường học email, trang web, lưu trữ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, IM và hội thảo qua web miễn phí.

Những ứng dụng CNTT trong giảng dạy là giải pháp thiết thực và hữu ích của giáo viên trong thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đến gần. Bằng những trải nghiệm thực tế môi trường tiếng Anh thông qua bài giảng số, lớp học iSMART giải mã được nhiều bài toán khó khăn của phương pháp giảng dạy truyền thống ở VN như: nguồn tài nguyên lớn theo quy chuẩn quốc tế, phần mềm phát âm chuẩn xác cải thiện trình độ sư phạm của giáo viên, không phụ thuộc vào chất lượng đường truyền Internet, tính ứng dụng cao và linh hoạt theo địa phương…

iSmartchương trình học Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học (bằng Tiếng Anh) với mô hình lớp học thông minh, bao gồm:

  •  Bài giảng số và tài nguyên học tập tương ứng chương trình quốc tế do tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới – Pearson xây dựng, kết hợp với giáo trình của Bộ GD-ĐT.
  •  Hệ thống thiết bị công nghệ thông minh tăng tính hiệu quả trong dạy và học tương tác.
  •  Giáo viên được đào tạo và chuẩn hóa theo CBSE-I và Pearson.

Facebook: iSMART Education

Hotline VP TP.HCM: 0901 456 913

 

TIN TỨC KHÁC