[iSMART Miền Nam] SCIENCE WEEK 2022 SẮP QUAY TRỞ LẠI!

Tuần lễ Khoa học “Science Week 2022” – Nơi kiến thức được hiện thực hóa, điểm hẹn quen thuộc hàng năm của các iSMARTer sắp đổ bộ vào ngày 01/03/2022, tại khu vực miền Nam. Đây được xem như một sự mở đầu cho chuỗi chương trình trong năm 2022 của iSMART Education. 

Trong những mùa vừa qua, Science Week là một trong những chương trình của iSMART được đông đảo các em học sinh mong chờ, đón nhận. Bởi đây có thể được xem là nơi giao thoa giữa lý thuyết và thực hành, nơi kiến thức được hiện thực hóa thông qua mô hình hoặc các công trình mô phỏng. Tại lớp học đặc biệt “không sách vở”, các bạn được khởi tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học cùng sự yêu thích tiếng Anh. Từ đó, thúc đẩy sáng tạo, khả năng tư duy, lập luận cùng kỹ năng mềm qua hoạt động thực hành nhóm.

Và trước sự chờ đón cũng như tin yêu của các iSMARTer, khác với thường lệ, năm nay sẽ là lần đầu tiên Science Week diễn ra với 8 chủ đề tương ứng từ khối 1 đến khối 8, cùng chiến dịch “Happy Time”, hứa hẹn mang đến những giây phút vui vẻ, hào hứng cùng những trải nghiệm và kiến thức cực kỳ hữu ích như:

– Khối 1: Plants, Farm, Animals – Making a farm 

Tìm hiểu về các từ vựng theo chủ đề trang trại, được tô màu, cắt, dán động vật đơn giản.

– Khối 2: Bones – Cotton Swab Skeleton 

Thực hiện cắt và ghép tăm bông, tạo thành cơ khung xương cơ bản.

– Khối 3: Respiratory System – Lungs Model

Tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của hệ hô hấp con người, làm mô hình phổi hô hấp thủ công với một số vật dụng tái chế.

– Khối 4: Insects – Making A Butterfly 

Khám phá những điều kỳ thú của thế giới côn trùng và cùng học từ vựng. Tìm hiểu về quá trình hình thành và tập làm các loài bướm.

– Khối 5: Food Chain – The Food Chain Wheel

Thực hiện vòng quay và tiến hành vẽ các nhóm dinh dưỡng, các thực phẩm tương ứng. Qua đó có thể phân loại cũng như xác định các mối quan hệ dinh dưỡng trong tự nhiên.

– Khối 6: Force – Balloon Car 

Nắm được các nguyên lý khoa học như lực đẩy, ma sát và tốc độ cũng như việc tái chế các vật liệu bỏ đi để biến những món đồ chơi mới, điển hình là việc ứng dụng lực đẩy vào chế tạo xe bóng bay.

– Khối 7: Walking Water 

Giải thích hiện tượng di chuyển của nước từ ly này sang ly khác bằng khăn giấy cùng hiện tượng mao dẫn và cách pha màu.

– Khối 8: Robot Hand (Cánh tay rô bốt)

Tìm hiểu về cấu tạo, vận hành cử động của cánh tay robot, chế tạo một bàn tay với các khớp nối từ ống hút.

Ngoài ra, Science Week năm nay còn hướng đến sự đa dạng hóa tiết học với nhiều hoạt động như: lớp học cùng robot NAO hay vui học với cá heo Finn, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị về công nghệ hay khám phá những bí mật bên dưới lòng đại dương rộng lớn.

Hi vọng với những nỗ lực mà iSMART nói chung và Ban tổ chức Science Week nói riêng, sẽ mang đến một làn gió mới, giúp các bạn bổ sung kiến thức, chắp cánh cho các “Nhà Khoa học nhí” cùng các ý tưởng táo bạo, thông minh. Để đây không chỉ là một tiết học thực nghiệm, mà còn là một hoạt động thường niên, một điểm hẹn và là một món quà nhỏ với nhiều trải nghiệm vô giá dành tặng cho các iSMARTers.

TIN TỨC KHÁC