iSMART đồng hành phát triển Giáo dục Tiếng Anh tại Cần Thơ

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các Phòng GD&ĐT, đại diện các trường tiểu học đang học, dự kiến học chương trình iSMART trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Nguyễn Phương QuangGiám đốc iSMART Education chi nhánh Cần Thơ – đã chia sẻ định hướng phát triển chương trình iSMART cũng như mong muốn đem lại nhiều trải nghiệm tích cực và đột phá hơn cho các em học sinh Cần Thơ nói riêng và của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

“Cần Thơ được coi là thành phố hiện đại và phát triển nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chúng tôi hy vọng rằng, với việc tiên phong ứng dụng công nghệ và phương pháp giáo dục tiên tiến của iSMART tại trường phổ thông sẽ góp phần giúp thành phố nâng cao vị thế dẫn đầu của mình; qua đó, tích cực đẩy nhanh tốc độ, đưa Cần Thơ thành trung tâm giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long theo định hướng 2025 của lãnh đạo địa phương.”

“Bên cạnh đó, việc ứng dụng thành công mô hình giáo dục hiện đại tại thành phố kiểu mẫu như Cần Thơ sẽ tạo đà phát triển cho toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Điều quan trọng hơn cả là các em học sinh được hưởng lợi và tiếp cận ngang bằng với học sinh ở những quốc gia và địa phương phát triển nhất.”

Ông Nguyễn Phương Quang – Giám đốc iSMART Education chi nhánh Cần Thơ chia sẻ định hướng phát triển.

Được biết, chương trình tiếng Anh iSMART đã triển khai thí điểm tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ từ năm học 2017-2018. Điểm nổi bật của chương trình là bài giảng số và phương pháp ứng dụng CNTT, sinh động, trực quan, cùng thiết bị tương tác hiện đại, áp dụng phương pháp ngữ cảnh (Immerse Learning) và phương pháp học đảo ngược (Flipped Classroom) vào môi trường giảng dạy, trong đó học sinh là trung tâm.

Chương trình ghi nhận phản hồi tích cực từ phụ huynh với tỷ lệ tái đăng ký lên tới hơn 97% và tốc độ mở rộng hơn 100% trong năm học 2018-2019. Cũng trong năm học này, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Cần Thơ đã có hướng dẫn các Phòng Giáo dục mở rộng chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học iSMART.

Về phía iSMART Education, ông Quang chia sẻ: “Trong quá trình triển khai thực tế, chúng tôi nhận thấy một số khó khăn như phụ huynh còn xa lạ với hình thức học tiếng Anh mới hay còn hoài nghi sự liên quan giữa tiếng Anh và các môn Toán, Khoa học. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc kết hợp ngoại ngữ và các môn khoa học sẽ tác động tích cực đến não bộ trẻ em, giúp phát triển đồng thời trí thông minh logic và trí thông minh ngôn ngữ. Những trò chơi khám phá hay nội dung bài giảng số có thể tạo lập một “vùng ngôn ngữ ứng dụng” để các em vận dụng tiếng Anh vào tình huống thực tế hàng ngày. Đây cũng là mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi mong đạt được: đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ “sống” – ngôn ngữ “ứng dụng” và truyền cảm hứng cho học trò”.

Song hành cùng chương trình học tập chất lượng, được kiểm định chặt chẽ, ông Quang cũng chia sẻ kế hoạch hành động, cùng trường học tổ chức chiến dịch “học tiếng Anh chủ động” với các hoạt động ngoại khóa thú vị trong năm học 2018-2019, cho thấy rõ quyết tâm mang lại môn “ngoại ngữ sống” cho các em học sinh.

Cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện là buổi họp mặt tri ân các thầy cô giáo đã và đang cống hiến vì học sinh nhân ngày 20/11, chia sẻ niềm vui và sự tri ân với với những người đã góp sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”.

Về iSMART Education

iSMART Education là thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE – Institute of American Education), hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo tiếng Anh.

Chương trình Học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART, sử dụng bài giảng số đã được triển khai thành công tại gần 200 trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước, trải dài từ Hà Nội, Lào Cai, Nha Trang đến Đak Lak, Đồng Tháp, TP.HCM, Cần Thơ, Sóc Trăng… Chương trình ứng dụng bài giảng số hiện đại và tài nguyên học tập đồng bộ trên toàn thế giới, hướng đến nâng chuẩn tiếng Anh cho học sinh Việt trong tầm nhìn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam.

Facebook: iSMART Education

Website: www.ismart.edu.vn

TIN TỨC KHÁC