iSMART đồng hành cùng cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh trung học thành phố Hà Nội

 

Ông Kiều Huy Hòa, Giám đốc iSMART khu vực miền Bắc (ngoài cùng bên trái) nhận hoa cảm ơn từ BTC cuộc thi.

Được tổ chức bởi Sở GD-ĐT Hà Nội, cuộc thi là sân chơi dành cho tất cả những bạn học sinh say mê nghiên cứu, tìm tòi khoa học, kỹ thuật trên địa bàn thành phố. Qua đó, các em có thể vận dụng những kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. Ngoài ra, các bạn học sinh có cơ hội rèn luyện khả năng thuyết trình, không chỉ bằng tiếng Việt mà còn sử dụng tiếng Anh để giới thiệu dự án của mình tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi, ông Lê Ngọc Quang (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi là nơi khơi nguồn sáng tạo khoa học, kỹ thuật của học sinh. Nhiều đề tài, dự án khoa học của học sinh đã được tiếp tục đầu tư nghiên cứu và có tính ứng dụng vào cuộc sống.

Ông Lê Ngọc Quang phát biểu tại cuộc thi.

Năm nay, cuộc thi có sự tham dự của 57 đơn vị trên toàn thành phố Hà Nội với 157 học sinh, 91 đề tài ở 16 lĩnh vực. Trong đó, 61 đề tài cấp THPT, 30 đề tài cấp THCS.

Tổng kết cuộc thi, Ông Lê Hồng Chung (Phó Chánh Văn phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội) đã công bố quyết định khen thưởng tới các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc với 14 đề tài đạt giải nhất, 15 đề tài đạt giải nhì, 25 đề tài đạt giải ba và 31 đề tài đạt giải tư.

Một số đề tài được đánh giá cao, để lại ấn tượng sâu sắc đối với ban giám khảo như: Tác động nói xấu đám đông trên mạng xã hội thời 4.0; Hậu quả của thao túng tâm lý học đường; Điều khiển xe lăn bằng cảm ứng điện cơ cho người khuyết tật,…

Các đơn vị tham gia Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học Thành phố Hà Nội

Toàn cảnh cuộc thi.

Tại sự kiện, ngoài phần triễn lãm các sản phẩm xuất sắc của học sinh, iSMART Education vinh dự là đại diện duy nhất được trưng bày các giải pháp công nghệ giáo dục 4.0 tới các đại biểu, ban giám khảo cùng các bạn học sinh. Bao gồm công nghệ bảng tương tác; giáo trình được điện tử hóa và trí tuệ nhân tạo Robot NAO – Top 10 robot giáo dục thông minh nhất thế giới.


Không khí sôi nổi của gian trưng bày iSMART tại cuộc thi.

Tại phòng trưng bày cuộc thi,các đại biểu và các bạn học sinh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới những sản phẩm của iSMART. Trên màn hình phẳng gắn thiết bị cảm ứng, học sinh được tham gia trải nghiệm bài giảng điện tử với những nội dung về Toán, Khoa học, Công nghệ như: cấu tạo lá phổi, sự hình thành, phát triển của cây hay bài học về áp suất khí… Khuấy động không khí cuộc thi, chú robot NAO đã giao lưu trực tiếp với các bạn học sinh. Đặc biệt, mọi hoạt động của NAO tại cuộc thi đều do chính tay các bạn học sinh tham gia lập trình. Các bạn học sinh tỏ ra cực kỳ hứng thú với trải nghiệm này.

Các bạn học sinh vô cùng hứng thú với phần thực hành điều khiển robot NAO.

Ông Kiều Huy Hòa, Giám đốc iSMART khu vực miền Bắc chia sẻ: “Với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa đam mê tìm hiểu khoa học, iSMART giới thiệu tới các bạn học sinh tại cuộc thi một cách tiếp cận khoa học, kỹ thuật hoàn toàn mới mẻ, hiện đại. Hơn thế nữa, khoa học không phân biệt ranh giới. Ai cũng có quyền được tìm hiểu và trao đổi những kiến thức khoa học. Việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để tiếp cận khoa học là điều vô cùng cần thiết đối với thế hệ trẻ – những chủ nhân kiến tạo tương lai đất nước”.


Học sinh hào hứng tham gia tương tác với bài giảng của iSMART.

Đại biểu tham quan và tìm hiểu về những ứng dụng công nghệ hiện đại, nội dung dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học của iSMART Education.

Robot NAO – do chính các bạn học sinh điều khiển giao lưu tại cuộc thi.

Học sinh chụp ảnh cùng chú robot NAO 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC