iSMART đồng hành cùng con chinh phục các kỳ thi Toán tiếng Anh quốc tế

Chuyện thi cử ở Anh quốc, Hoa Kỳ hay Australia có gì khác với Việt Nam? Liệu học ở trường công có thể đạt điểm cao tại các kỳ thi chuẩn quốc tế? Tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, iSMART Education đã triển khai chương trình học tiếng Anh tương thích với các kỳ thi tốt nghiệp, thi Toán tiếng Anh.

Vì sao nên thử sức với kỳ thi Toán tiếng Anh?

Kỳ thi EDEXCEL cấp chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông quốc tế tại TP.HCM

Kỳ thi EDEXCEL cấp chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông quốc tế tại TP.HCM

Hiện tại chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp đã trở nên phổ biến, thậm chí phổ cập với hầu hết học sinh Việt Nam. Vì vậy để cạnh tranh trên thị trường lao động ngày càng khắc nghiệt đòi hỏi những lợi thế cộng thêm như kinh nghiệm cọ xát quốc tế. 

Ngoài ra, ngày càng nhiều học sinh muốn chinh giấc mơ du học, muốn vậy cần chuẩn bị các chứng chỉ quốc tế như IB, AP, IGCSE, A-level, GMAT, GRE với số điểm cao để có hồ sơ ứng tuyển nổi bật, tăng cơ hội học bổng và được nhận vào trường danh tiếng. Trong các kì thi đó, Toán và các môn Khoa học Tự nhiên thường bắt buộc, khi đó trình độ tiếng Anh giao tiếp chưa đủ đáp ứng mà còn cần lượng kiến thức, thuật ngữ chuyên ngành về Toán, Lý, Hóa, Sinh. Để chuẩn bị cho những kỳ thi chuẩn quốc tế từ sớm, học sinh cần được tiếp cận chương trình học Toán bằng tiếng Anh như iSMART

Theo xu hướng chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khuyến khích các trường giảng dạy môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt, điều này góp phần tạo nền móng cho lứa học sinh mới thay đổi cách học, phương pháp tư duy logic và chủ động thay vì cách học đọc chép cũ. Kể cả là học sinh giỏi theo hệ thống giáo dục trong nước, thậm chí có vốn Tiếng Anh tốt nhưng học sinh Việt Nam nhìn chung đang thiếu cơ hội rèn luyện các môn khác theo cách bài bản, chuẩn chung quốc tế.

Giờ học Toán tiếng Anh của iSMART

Giờ học Toán tiếng Anh của iSMART 

Việc học song ngữ các môn cơ bản như Toán, Khoa học trở thành cơ hội thứ 2 giúp học sinh thực hành ngoại ngữ, tự nghiên cứu tìm hiểu kho tri thức thế giới mà không cần chờ người khác dịch thuật. Đồng thời, khi hệ thống trường công lập áp dụng mô hình này vừa đáp ứng nhu cầu hội nhập vừa tiết kiệm chi phí cho phụ huynh.

Mang kỳ thi quốc tế về Việt Nam

Học đi đôi với hành, với tiêu chí đó, iSMART Education từng bước đàm phán với các đối tác khảo thí uy tín toàn cầu để mang các cuộc thi Toán tiếng Anh (như Australian Mathematics Competition – AMC), chứng chỉ phổ thông quốc tế EDEXCEL. Học sinh iSMART sau quá trình học tập sẽ được cọ xát trên sàn đấu toàn cầu mà không thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm, đó là chưa kể những ưu đãi về lệ phí thi đến từ iSMART. Điều này giúp học sinh trải nghiệm không khí thi cử chuyên nghiệp, cách ra đề khoa học và gợi cảm hứng, đặc biệt chuẩn bị cho những giấc mơ du học.

Tương tự tính chất bài thi tốt nghiệp cuối cấp, EDEXCEL là kỳ thi Chứng chỉ phổ thông quốc tế bao gồm môn Toán, Khoa học và tiếng Anh, được quản lý chất lượng bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel lớn nhất Anh quốc. Học sinh tham gia bài thi EDEXCEl có thể đánh giá kiến thức bản thân theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế và nhận chứng chỉ có giá trị toàn cầu. 

Để tự tin trên “sàn đấu” ấy, học sinh Việt Nam hoàn toàn chủ động vì đã được trang bị kiến thức Toán, tiếng Anh, Khoa học từ trường và chương trình iSMART. Với học sinh có ý định học tập, làm việc ở nước ngoài, chứng chỉ EDEXCEL là lợi thế lớn khi nộp hồ sơ dù bé đang ở trình độ tiểu học hay trung học.

Học sinh Việt tự tin tại các sân chơi quy mô toàn quốc

Học sinh Việt tự tin tại các sân chơi quy mô toàn quốc, toàn cầu do iSMART tổ chức hoặc được ủy thác tổ chức

Không bó hẹp ở trình độ phổ thông, iSMART Education tìm kiếm những sân chơi học thuật chuyên sâu để học sinh Việt Nam được trải nghiệm cách ra đề hay, sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong năm 2019, hàng ngàn học sinh phía Bắc sẽ có cơ hội thử thách bản thân qua kỳ thi Toán học Úc AMC – chiếc nôi lâu đời đã phát hiện ra nhiều tài năng toán cho thế giới. Đề thi đưa ra loạt thử thách giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề, mở ra khung trời Toán ứng dụng cho học trò từ lớp 2 đến lớp 12. Đồng thời, kết quả từ kỳ thi này là “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia. 

Đánh giá ý nghĩa kỳ thi, ông Kiều Huy Hòa Giám đốc chi nhánh iSMART Education phía Bắc cho biết: “Việc tham gia một cuộc thi hội tụ đồng thời môn Toán học và tiếng Anh là cơ hội tốt để học sinh đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ Toán học trẻ cho đất nước. iSMART tự hào được đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục tri thức, kiến tạo thế hệ người Việt trẻ tài giỏi, giàu đam mê và đủ năng lực hội nhập quốc tế”.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC