iSMART đẩy mạnh công nghệ cho học sinh làm bài kiểm tra học kỳ trực tuyến

Kiểm tra học kỳ là một trong những bước quan trọng nhằm đánh giá chính xác năng lực người học cũng như chất lượng của việc giảng dạy để có những điều chỉnh, bổ sung hợp lý. Tuy nhiên theo thời gian, những bài kiểm tra này cũng dần tạo nên những áp lực vô hình khiến cho nhiều cô cậu học trò lo lắng, thậm chí chán nản mà dẫn đến học đối phó, học để thi.

Với mục tiêu liên tục nâng cao chất lượng đào tạo và giúp học sinh có thêm môi trường học tập, củng cố kiến thức nhưng không quá đặt nặng vấn đề điểm số, từ ngày 7 – 13/12/2020, iSMART Education sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá học kỳ I năm học 2020 – 2021. Đây sẽ là đợt kiểm tra theo hình thức trực tuyến dành cho học sinh khối Tiểu học (lớp 2, 3, 4, 5) và khối THCS (6, 7).

Học sinh làm bài kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến

Bên cạnh việc đẩy mạnh công nghệ trong việc giảng dạy và học tập, giúp học sinh có thêm hình thức kiểm tra sinh động, hấp dẫn hơn, iSMART Education tổ chức kiểm tra trực tuyến, học sinh sẽ làm bài đánh giá bằng cách đăng nhập vào hệ thống đã được cung cấp trước đó.

Hình thức kiểm tra trực tuyến có lẽ chưa quá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên đây lại là phương pháp được nhiều “cường quốc” giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Australia,… áp dụng. Để có thể tổ chức tốt một bài kiểm tra tại nhà và với mức độ đánh giá chính xác, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giáo viên của iSMART Education phải làm việc xuyên suốt để vừa đảm bảo được chất lượng chuyên môn, vừa giúp học sinh có được những trải nghiệm mà không phải bất kỳ học sinh nào cũng có được.

Theo đó, để thực hiện bài kiểm tra học kỳ I sắp tới, học sinh các lớp Tiểu học sẽ được hướng dẫn và làm bài trên Hệ thống bổ trợ Tiếng Anh trực tuyến iTO đã được iSMART cung cấp tài khoản. Còn đối với học sinh các lớp 6 – 7, bài kiểm tra giữa kỳ cũng sẽ được thực hiện trên Hệ thống học tập trực tuyến LISA do iSMART cung cấp tài khoản. Các bước hướng dẫn chi tiết được cập nhật trên website và fanpage của iSMART Education.

Về cấu trúc của bài kiểm tra dành cho học sinh khối Tiểu, bài kiểm tra học kỳ I sẽ có 2 bài riêng lẻ: 1 bài kiểm tra Tiếng Anh môn Toán và 1 bài kiểm tra Tiếng Anh môn Khoa học. Mỗi bài kiểm tra sẽ bao gồm 20 câu trắc nghiệm với thời lượng làm bài là 35 phút được tính kể từ khi bắt đầu làm bài. Phạm vi kiến thức của 2 bài kiểm tra lần này sẽ nằm trong các chương trình mà học sinh đã học ở những tháng trước đó.

Thời gian mở hệ thống trực tuyến làm bài kiểm tra học kỳ I dành cho học sinh Tiểu học và THCS là 7:00 – 21:00 giờ từ ngày 07/12 đến ngày 13/12/2020. Riêng thời gian làm bài cho học sinh THCS là 45 phút kể từ khi tính giờ bắt đầu làm bài.

Lưu ý đặc biệt về cấu hình máy tình và trình duyệt

Bên cạnh đó, iSMART Education cũng đưa ra một số khuyến nghị quan trọng dành cho học sinh trong quá trình làm bài kiểm tra học kỳ I liên quan đến cấu hình máy tính/laptop. Cụ thể, phụ huynh cũng như là học sinh được khuyến nghị nên sử dụng máy tính/laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10, RAM từ 4GB trở lên, CPU core i3 trở lên. Ngoài ra nên sử dụng trình duyệt Web Chrome phiên bản mới nhất (ver86 trở lên) để đảm bảo chất lượng trong quá trình làm bài kiểm tra.

Một điều hết sức quan trọng là học sinh chỉ làm bài kiểm tra trên máy tính bàn hoặc laptop, nên làm bài kiểm tra bằng trình duyệt Chrome vì nếu sử dụng Cốc cốc thì đôi khi cũng rơi vào trường hợp bị dịch tự động. Học sinh không làm trên các thiết bị khác như điện thoại, iPad, và các trình duyệt khác như IE, Firefox, Safari vì sẽ dễ bắt gặp một số lỗi như không hiển thị bài thi, không bấm chọn được bài thi, không nộp bài được,…

Để việc làm bài kiểm tra học kỳ I được diễn ra tốt nhất, quý phụ huynh, học sinh được khuyến khích đăng nhập hệ thống trước thời gian kiểm tra để học sinh có cơ hội làm các bài tập cũng như kiểm tra tài khoản, làm quen với hình thức trực tuyến. Trước và trong quá trình diễn ra kỳ kiểm tra, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ các kênh hỗ trợ để xử lý các tình huống phát sinh hoặc yêu cầu hướng dẫn, xử lý các trường hợp thắc mắc.

 

TIN TỨC KHÁC