OLYMPIC TOÁN HỌC ÚC - AMC 2020

12:16:0123/04/2020

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi Olympic Toán học Úc - AMC 2020 (Australian Mathematics Competition) được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, thể hiện kiến thức và tư duy Toán học. Đây là một trong những “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia có sử dụng bài thi này.

Với uy tín hơn 40 năm, cuộc thi Olympic Toán học Úc - AMC 2020 là một trong những sàn đấu quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT). Dành cho tất cả học sinh tiểu học và trung học, kỳ thi đã thu hút hơn 15 triệu lượt thí sinh từ 40 quốc gia trên thế giới tranh tài.

Tự hào là đại diện chính thức được ủy thác, iSMART Education - thành viên của tổ chức giáo dục EQuest - sẽ phối hợp với Hệ thống giáo dục Alpha, Trường tiểu học Isaac Newton và Trung tâm Anh ngữ IvyPrep Education tiếp tục đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic Toán học Úc - AMC 2020 tại Việt Nam vào ngày 02.08.2020, (dự kiến).

Về Olympic Toán học Úc - AMC 2020 và bài thi

Với 5 cấp độ, bài thi được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi gợi tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Đội ngũ nhà toán học tại Quỹ ủy thác Toán học Úc đã nghiên cứu các thử thách phù hợp giúp học sinh trau dồi kĩ năng, tư duy giải quyết vấn đề, từ đó kì vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Khi đó, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận đã dự thi kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận biết rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

Chứng chỉ từ cuộc thi Olympic Toán học Úc - AMC có giá trị khi làm hồ sơ du học tại Úc và cộng đồng 40 nước  sử dụng bài thi này. Bài thi cũng là tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 - 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng. 

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ Uỷ thác Toán học Úc - AMT - thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi. Lễ vinh danh và trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ diễn ra long trọng (dự kiến) tại: Trường quốc tế Parkcity Hà Nội.

Đánh giá ý nghĩa kì thi, ông Kiều Huy Hòa Giám đốc chi nhánh iSMART Education phía Bắc cho biết: “Việc tham gia một cuộc thi hội tụ đồng thời môn Toán học và tiếng Anh là cơ hội tốt để học sinh đánh giá chất lượng học tập của bản thân, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ Toán học trẻ cho đất nước. iSMART tự hào được đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục tri thức, kiến tạo thế hệ người Việt trẻ tài giỏi, giàu đam mê và đủ năng lực hội nhập quốc tế”.

ĐĂNG KÝ DỰ THI

 • Trực tuyến: Điền thông tin đăng ký tại: 

       Khu vực phía Bắc: (link) và nộp lệ phí thi (chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt).

       Khu vực phía Nam: (link) và nộp lệ phí thi (chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt).

 • Tại trường: Đăng kí theo mẫu và nộp cho nhà trường (nơi con đang theo học) kèm lệ phí thi.

Lệ phí thi: 400.000 đồng/thí sinh.

NGÀY THI: 02.08.2020 tại:

 • Khu vực phía Bắc:

 - Hội đồng thi số 1: Hệ thống giáo dục Alpha School

(Lô A26, Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội).

Dành cho thí sinh khu vực: Hệ thống giáo dục Alpha;  Thanh Hóa; Hải Phòng; Hòa Bình; Thí sinh đăng ký khác.

- Hội đồng thi số 2: Trường liên cấp Newton

(Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt – Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Dành cho thí sinh khu vực: Trường liên cấp Newton; Vĩnh Phúc; Phú Thọ; Thái Nguyên;  Thí sinh đăng ký khác (theo nhu cầu).

 • Khu vực phía Nam:

- Hội đồng thi số 1: IvyPrep Center Út Tịch

(40C - 40D Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp HCM)

- Hội đồng thi số 2: IvyPrep Center Nguyễn Thị Thập

(34 - 36 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp HCM)

 

Thời hạn đăng ký: 04/05/2020 đến hết ngày 18/07/2020.

Sau khi đăng ký dự thi thành công, Ban tổ chức sẽ cung cấp cho thí sinh những tài liệu và công cụ ôn tập cần thiết để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào ngày thi chính thức.

...

 

HƯỚNG DẪN NỘP LỆ PHÍ BẰNG HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN

Tên TK : Chi nhánh Công ty Cổ phần Giáo dục ISMART tại Hà Nội

Số TK: 223918888

Tại: Ngân hàng ACB - PGD Láng Thượng (Số CITAD:79307001)

+ Nội dung chuyển khoản: AMC [tên thí sinh] [ngày/tháng/năm sinh].

         Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A, sinh ngày 20/11/2006

                   AMC Nguyen Van A 20112006

GIẢI THƯỞNG

Cuộc thi có 7 hạng mục giải thưởng với giấy chứng nhận, huy chương và các phần thưởng tiền mặt, khóa học trực tuyến nâng cao tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học. 

Chi tiết giải thưởng dự kiến:

Tất cả thí sinh sẽ được nhận một trong những chứng chỉ do Qũy ủy thác Toán học Úc (AMT) cấp, tương ứng với các hạng được liệt kê phía dưới đây:

 • HẠNG PRIZE

Chứng nhận hạng Prize được trao cho thí sinh có điểm cao nhất của khối ( giải thưởng được trao cho khối đó có tối thiểu 300 thí sinh dự thi trở lên ). 

Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 500.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận.

+ Tặng tài khoản có trị giá 3 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 100% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 • HẠNG HIGH DISTINCTION

Chứng nhận hạng High Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 3% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp.

Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 300.000VNĐ tiền mặt và giấy chứng nhận. 

+ Tặng tài khoản có trị giá 2 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 75% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 • HẠNG DISTINCTION

Chứng nhận hạng Distinction được trao cho thí sinh không được hạng Prize và hạng High Distinction, nhưng có số điểm nằm trong top 25% thí sinh xuất sắc nhất thuộc cùng 1 khối lớp (top 25% thí sinh xuất sắc nhất với cấp độ 5).

+ Tặng tài khoản có trị giá 1 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 50% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 • HẠNG CREDIT

Chứng nhận hạng Credit được trao cho thí sinh không được nhận giải cao hơn nhưng nằm trong top 50% số thí sinh xuất sắc của cùng một khối lớp.

+ Tặng tài khoản có trị giá 1 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

 • CHỨNG CHỈ PARTICIPATION

Chứng nhận Participation (chứng nhận tham gia cuộc thi) sẽ được trao cho những thí sinh còn lại.

 • GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT: PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE

Giải PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE sẽ được trao cho bất kỳ học sinh nào đạt được điểm tuyệt đối.

+ Quà tặng từ BTC Việt Nam trị giá 10.000.000VNĐ: Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối, phần thưởng sẽ được chia đều.

+ Tặng tài khoản có trị giá 3 tháng khóa học nâng cao iSMART Tutoring Online (iTO) đối với khối tiểu học

+ Tặng 100% lệ phí khóa học TOEIC Online đối với khối THCS & THPT.

 • MEDALS

Giải Medals được trao tặng cho học sinh lớp 7 trở lên. Trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối ( trên toàn thế giới ) sẽ có 1 thí sinh nhận được giải thưởng này. Với mỗi khối, tối đa chỉ có 3 học sinh ( trên cùng một quốc gia ) được trao huy chương. Trong trường hợp cần thiết để phân loại học sinh, Ban tổ chức sẽ mở thêm vòng hai để phân loại sau 6 tuần kể từ vòng thi chính.

 

LIÊN HỆ

iSMART Education

Trường liên cấp Newton - 136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Email: infohn@ismart.edu.vn

Hotline:

- 0868 110 003

- 0989 833 568 (Thầy Hải)

0901 456 913 info@ismart.edu.vn