[Infographic] Con vào lớp Một, bận rộn hành trang

Cha mẹ nên tạo lập kế hoạch từ sớm để không bỏ qua bất cứ vấn đề gì trước khi bé bước vào ngày đầu tiên nhận thầy, nhận bạn. Cha mẹ nên “note” vào danh sách những vấn đề sau: Kiểm tra sức khỏe cho trẻ nên là việc cần ưu tiên, cha mẹ nên chú ý kiểm tra, chăm sóc thị lực cho trẻ. Tham khảo biểu đồ dưới đây sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang vào lớp 1 cho bé.  

Với người lớn, những kỹ năng trên có thể là “chuyện nhỏ”, tuy nhiên với những đứa trẻ nhiều bỡ ngỡ, được tập luyện từ sớm bé sẽ càng trở nên mạnh mẽ và chững chạc hơn. Do đó, chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 kỹ càng chính là cách tốt nhất cha mẹ khuyến khích con cố gắng ngay từ những bước tiến đầu tiên trong chặng đường chinh phục tri thức và trưởng thành.

Chọn cho con một chương trình học tiếng Anh tăng cường tại trường thích hợp là một bước đầu quan trọng trên con đường học tập sau này của con. Tham khảo chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên cả nước tại ĐÂY.

TIN TỨC KHÁC