Hơn 40.000 học sinh toàn quốc trở lại cuộc đua “Biệt đội khoa học iSMART” 2019

Sau khi thu hút được gần 18.000 thí sinh tham dự trên khắp các tỉnh thành Việt Nam trong mùa giải 2018 và chọn ra được 200 Quán quân, Á quân tham gia vào “Biệt đội”, các bạn học sinh đã hoàn thành “sứ mệnh xanh” về tuyên truyền bảo vệ nguồn nước thông qua hoạt động: ”Vận hành phòng thí nghiệm nước sạch – Who run the H2O lab?”, đồng thời có một mùa hè đầy ắp tiếng cười với nhiều trải nghiệm quý giá.

Một mùa hè đáng nhớ của “Biệt đội khoa học iSMART” với hoạt động thiện nguyện “Vận hành phòng thí nghiệm nước sạch – Who run the H2O lab?”

Tiếp nối sự thành công của các mùa trước, cuộc thi năm nay đã quay trở lại cùng những cải tiến trong thể lệ và nội dung thi đấu, giúp các “chiến binh nhí” có nhiều cơ hội được thể hiện bản thân cũng như áp dụng linh hoạt những kiến thức trên lớp, lồng ghép với các bài học mang tính thực hành trong thế giới thực để đưa ra câu trả lời logic và sáng tạo nhất. Với sự mong chờ của hơn 40.000 học sinh ở miền Nam và phía Bắc, mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ rất đặc biệt và đầy hứng thú.

Sự hưởng ứng của các bạn học sinh trên toàn quốc là động lực để cuộc thi hoàn thiện hơn

Theo đó, “Biệt đội khoa học iSMART 2019” sẽ trở lại với một tinh thần tươi mới qua hình ảnh tràn đầy năng lượng của “Biệt đội siêu năng lực – Squad's Super Powers”. Với đội hình gồm 5 nhân vật có các siêu năng lực trong năm lĩnh vực (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Thiên Văn học), đây chính là hình ảnh tượng trưng cho các “chiến binh nhí” của cuộc thi:

Mở đầu là nhân vật Max. Sở hữu óc tư duy phân tích cùng niềm đam mê với các con số nên Max rất yêu thích môn Toán và luôn phấn đấu để trở thành một nhà toán học tài ba.

Tiếp theo là Bee. Là một người yêu thiên nhiên, thường xuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền vì một cuộc sống xanh, Bee rất thích học môn Sinh học với mong muốn ứng dụng lý thuyết vào giải quyết những vấn đề thực tế của môi trường và xã hội.

Và đến với Philip, người luôn tò mò với các hiện tượng vật lý trong thế giới khách quan, đam mê nghiên cứu và luôn mong muốn lý giải chúng.

Andy – một người bạn có niềm đam mê đặc biệt với các vật thể, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Andy không ngừng nỗ lực để trở thành nhà thiên văn học.

Cuối cùng là nhân vật Cherry. Ở đâu có những thứ mới lạ, ở đó sẽ có Cherry đi khám phá và nghiên cứu những thành phần tạo nên vật thể đó. Đó là lý do mà Cherry rất hứng thú với môn hóa học.


“Biệt đội siêu năng lực – Squad's Super Powers”

Thông qua hình ảnh của “Biệt đội siêu năng lực”, cuộc thi mong muốn khuyến khích các em học sinh phải luôn khám phá niềm đam mê và tiềm năng bên trong mình. “Biệt đội Khoa học iSMART 2019” không chỉ là một sân chơi giáo dục hữu ích dành cho học sinh đang theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, cuộc thi còn là cơ hội cho các bạn kết nối, cọ xát và rèn luyện thêm những kỹ năng phản xạ và tư duy tổng hợp, hỗ trợ cho các em trong tương lai khi bước ra thế giới, khẳng định tầm vóc, trí tuệ Việt Nam.

Biệt đội Khoa học iSMART là sân chơi bổ ích để các bạn nhỏ rèn luyện kiến thức Toán – Khoa học bằng tiếng Anh. 

Cuộc thi là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn học sinh kết nối và rèn luyện bản thân 

Dựa trên những bài học về Toán, Khoa học và tiếng Anh, các em học sinh ở mỗi khối/trường sẽ cùng tranh tài để tìm ra những cá nhân ưu tú nhất trở thành thành viên của “Biệt đội Khoa học iSMART”. Các em sẽ được trao huy hiệu, chứng chỉ và tham gia các hoạt động bổ ích vì xã hội trong nhiệm kỳ của mình.

 

THỂ LỆ CUỘC THI

Các thí sinh thi tập trung theo khối và trải qua 02 vòng thi

Vòng 1: iSMART Gathering (Sơ loại)

  • Các thí sinh thi tập trung theo từng khối với hình thức đấu loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi. Mỗi bạn tự chuẩn bị 1 bảng con và bút/phấn để trả lời câu hỏi.
  • Các câu hỏi liên quan tới kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh lần lượt hiện lên trên màn chiếu. Thí sinh có 20s suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng con (đáp án theo dạng A – B – C).
  • Top 20 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được bước tiếp vào vòng 2

Vòng 2: iSMART Marathon (Chung kết trường)

20 thí sinh lọt vào Chung kết trường sẽ di chuyển lên sàn thi đấu iSMART và tham gia 2 chặng thi:

Chặng 1:

  • Các thí sinh giải mã các câu đố trên sàn thi đấu iSMART và loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi.
  • Top 3 thí sinh ưu tú nhất sẽ tiến vào Chặng 2.

Chặng 2:

  • Top 3 thí sinh tài năng nhất thi đấu đối kháng trực tiếp để tìm ra Quán quân cuộc thi.
  • Top 3 thí sinh sẽ trở thành thành viên của Biệt đội hoa học iSMART.

 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC