Hơn 200 học sinh tiểu học TP HCM tham gia chung kết thuyết trình bằng tiếng Anh “I Want To Be A Scientist!”

Lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học mang tên “I Want To Be A Scientist!”. Những gương mặt thí sinh xuất sắc nhất đã tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 28 và 29/01/2021 tại Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì (Quận Tân Phú).

Trước đó, tại các vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện, các em học sinh đã mang đến nhiều bài thuyết trình được đầu tư rất công phu, hướng đến các đề tài về sức khỏe, môi trường, xã hội. Đáng chú ý có những đề tài được các em tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo ra các sản phẩm hữu ích như thiết bị lọc nước, hệ thống tưới tự động, cốc nhựa sinh học… Trong phần thuyết trình về đề tài của mình, các em học sinh cũng đã thể hiện được khả năng trình bày nội dung và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo một cách lưu loát, rõ ràng, mạch lạc cũng như thể hiện sự bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Học sinh hào hứng tham gia vòng chung kết cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học “I Want To Be A Scientist!”.

“I Want To Be A Scientist!” là hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh về Khoa học do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phát động và tổ chức dành cho đối tượng học sinh bậc tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên Sở chọn chủ đề khoa học cho các bài hùng biện của thí sinh với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, khuyến khích và tạo hứng khởi cho các em tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh – ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

TP HCM luôn luôn là thành phố năng động, sáng tạo. Do đó, việc chủ trương cho các em học sinh tiếp cận khoa học kỹ thuật là một điều mà thành phố mong muốn. Ở bậc trung học cơ sở, chúng ta đã có các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Còn ở bậc tiểu học thì năm nay là năm đầu tiên chúng ta thực hiện đối với bộ môn Toán – Khoa. Đây là một sân chơi rất có ích để tạo điều kiện cho các em được tiếp cận với khoa học, thông qua đó thì các em có thể rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh.”, ông Trịnh Vĩnh Thanh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Gò Vấp cho biết.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP HCM

Khởi động từ tháng 09/2020, hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề “I Want To Be A Scientist!” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP HCM. Đã có 11.520 thí sinh đến từ hơn 500 trường tiểu học đăng ký tham dự.

Tham dự vòng chung kết, 48 đội thi với hơn 200 học sinh tiểu học đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã bước vào vòng thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa” cấp thành phố. Để tham dự vòng thi này, trước đó các thí sinh đã phải vượt qua 2 vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện với 2 nội dung thi: thuyết trình đề tài nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh (10 phút) và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Anh (5 phút) với chủ đề xoay quanh các lĩnh vực gần gũi với đời sống và kiến thức các môn Tự nhiên và Xã hội mà các em học sinh đã được học.

Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM (đứng giữa) tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Hội thi thuyết trình bằng tiếng Anh “I Want To Be A Scientist!” năm học 2020 – 2021 đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Trải qua các vòng thi, các em học sinh đã có cơ hội thể hiện khả năng nghe, nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn xác. Đồng thời bộc lộ tư duy logic, vốn kiến thức phong phú về các đề tài khoa học và đặc biệt là bày tỏ cách nhìn nhận các vấn đề khoa học qua lăng kính trẻ thơ.

Vinh dự nhận được sự tín nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, iSMART Education – thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest vinh hạnh là một trong những đơn vị đồng hành tổ chức cùng hội thi từ giai đoạn đầu khi Sở phát động cuộc thi đến khi diễn ra vòng Chung kết vào ngày 28 và 29/01/2021. 

iSMART Education là đơn vị trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Anh qua Toán và Khoa học tại hơn 300 trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước. Song hành cùng chương trình học chính khóa, hiện tại iSMART Education còn mang đến cho học sinh cơ hội vận dụng tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm với chuỗi hoạt động ngoại khóa: English Day – chủ đề Tết, Scientist Squad – Biệt đội Khoa học, giao lưu Robot NAO… 

Một số báo chí đã đưa tin:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC KHÁC