Hội thảo Giáo dục STEM

Ngày 14 và 21/7 vừa qua, iSMART phối hợp với Phòng GD&ĐT Quận Bắc Từ Liêm và Phòng GD&ĐT Quận Hà Đông tổ chức thành công hội thảo Giáo dục STEM, thu hút gần 200 giáo viên và cán bộ ngành giáo dục tham dự.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Thành Hải (Trường ĐH Missouri, Hoa Kỳ) và ông Hạ Mạnh Quyết, Giám đốc chuyên môn của iSMART đã giới thiệu về các khái niệm như giáo dục STEM, STEAM, STREAM, các thành tựu nghiên cứu mới nhất tại Mỹ và xu thế học tiếng Anh qua Toán và Khoa học thời kỳ công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, hội thảo cung cấp một số phương pháp và mô hình dạy học tích hợp (dạy học dựa vào khám phá, mô hình dạy học 5E/7E, dạy học dựa vào quy trình thiết kế công nghệ…)

Theo đó, STEM đề cao phong cách học hỏi sáng tạo – yếu tố kích thích niềm đam mê học tập của trẻ. Đơn cử, khi một đứa trẻ quan sát một con chuồn chuồn, nếu được hướng dẫn với STEM, trẻ sẽ không chỉ dừng lại ở việc biết gọi tên sự vật.

Trong khuôn khổ chương trình, các giáo viên được hưỡng dẫn cách phát triển tư duy bậc cao (tư duy phản biện, tư duy giải quyết vân đề, ra quyết định, tư duy sáng tạo…) cho học sinh trong quá trình dạy học

iSMART đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc tổ chức những chương trình tập huấn giáo viên, xây dựng cộng đồng “giáo viên sáng tạo” góp phần cải tiến tích cực chất lượng dạy và học trong nhà trường.


Toàn cảnh hội thảo Giáo dục STEM.


Các đại biểu “thực nghiệm” phương pháp tại chương trình.

TIN TỨC KHÁC