Hội nghị toàn thành về học tiếng Anh thông qua Toán – Khoa học

Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Trưởng phòng và Chuyên viên tiếng Anh của 24 Phòng GD-ĐT các quận, huyện; Hiệu phó chuyên môn của các trường Tiểu học tại 24 quận, huyện có giảng dạy chương trình tiếng Anh tăng cường trên địa bàn thành phố.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu khai mạc

Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM phát biểu khai mạc

 

Qua đó, hội nghị nhấn mạnh định hướng của Bộ GD-ĐT nói chung và ngành GD-ĐT TP.HCM nói riêng trong việc đưa tiếng Anh vào trường tiểu học, phát triển những lớp học thông minh, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, khoa học tiên tiến vào dạy và học tiếng Anh.

“Nhu cầu học tiếng Anh ở nước ta hiện nay không dừng lại ở việc giao tiếp thuần túy nữa. Để đạt chuẩn quốc tế hay hội nhập, chúng ta phải có khả năng đọc và nghiên cứu những tài liệu nước ngoài. Đối với iSmart, các em học sinh từ tiểu học đã được tiếp cận các thuật ngữ và tư duy trực tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh, do đó là nền tảng vững chắc để các em tiếp cận khu vực và quốc tế”.

“Trong việc triển khai dạy tiếng Anh ở TP.HCM, iSmart là một đơn vị triển khai khá nhiều chương trình dạy tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học trên địa bàn thành phố. Qua hội nghị này, hy vọng các thầy cô ở Phòng GD-ĐT có sự đầu tư cho các em học sinh, định hướng dần đến chuyện giáo dục phổ thông ngang bằng và hội nhập với các nước tiên tiến trong khu vực”.

“Thay mặt Sở GD-ĐT xin cảm ơn iSmart Education đã đồng hành cùng Sở GD-ĐT trong thời gian vừa qua và tạo điều kiện các trường triển khai giảng dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học rất hiệu quả”.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM

27

Trên con đường “phổ cập giáo dục tiếng Anh các cấp học, tiến tới đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam”, các mô hình giáo dục của các nước phát triển tại Châu Á như Singapore, Nhật Bản… chính là câu chuyện tham khảo quý giá cho Việt Nam.

Qua một số phân tích và đánh giá tại hội nghị, có thể thấy giải pháp iSmart hội tụ nhiều ưu điểm và phù hợp với thực tế dạy – học tại Việt Nam cũng như nhận được sự đón nhận và ủng hộ của các nhà quản lý giáo dục trong định hướng chung này.

Lớp học mẫu iSmart

Lớp học mẫu iSmart

Bài giảng số iSmart – chương trình học Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học (bằng Tiếng Anh) đã được Sở GD-ĐT TP.HCM phê duyệt cho phép triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Điểm nổi bật của chương trình iSmart là áp dụng thành công phương pháp học “nhúng” trong ngữ cảnh (Immersive Learning) và phương pháp học đảo ngược (Flipping method) vào môi trường lớp học, lấy học sinh làm trung tâm.

Các học sinh được tiếp cận với công nghệ bài giảng số trên thế giới thông qua hoạt động tương tác với thiết bị thông minh. Bên cạnh đó, chương trình sử dụng các giáo trình quốc tế kết hợp các giáo trình của Bộ GD-ĐT, xây dựng theo hệ thống xuyên suốt từ bậc Mầm non – THPT. Qua đó, các em có nền tảng tiếng Anh cũng như Khoa học, Toán vững chắc, sẵn sàng cho các kỳ thi quốc tế như Cambridge, Edexcel…

68

Qua cái nhìn tổng quan về câu chuyện học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, có thể thấy học sinh Việt Nam không thiếu tiềm năng để phát triển năng lực ngoại ngữ nhưng vẫn rất cần một cú “hích”.

“Với những báo cáo về giải pháp iSmart, hy vọng chúng ta sẽ có động lực tăng cường đưa công nghệ vào giảng dạy và hiện thực hóa giấc mơ giáo dục thời 4.0 để mạnh mẽ hội nhập với toàn cầu”, thầy Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSmart Education chia sẻ tại hội nghị.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị.

6770747577787985

8891

38

TIN TỨC KHÁC