Học tiếng Anh ở trường, vẫn giỏi!

 Khi nói đến việc học tiếng Anh ở trường công, nhiều cha mẹ bày tỏ lo ngại về hiệu quả của nó. Trong đó, có không ít băn khoăn về lớp học sĩ số đông, giáo viên chưa thông ngoại ngữ, cách dạy thụ động với những mẫu câu, ngữ pháp cứng nhắc…

Thế nhưng, một đứa trẻ dành gần 40% thời gian mỗi ngày tại trường học và đây chính là ngôi nhà thứ hai nuôi dưỡng trí tuệ, tinh thần và các kỹ năng của trẻ. Thực tế, những khó khăn trong đào tạo ở trường công đã dần được khắc phục với sự ra đời của nhiều giải pháp giáo dục hiện đại.

Với mong muốn các con có thể làm chủ ngoại ngữ như một công cụ học tập và phát triển bản thân, iSMART xin chia sẻ một số phương pháp giúp trẻ học tốt tiếng Anh ngay tại trường mà chẳng cần những lớp học thêm!

• NHÚNG HỌC SINH NHỎ VÀO THẾ GIỚI ANH NGỮ 

Hãy “ném” trẻ vào môi trường ngôn ngữ để những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thẩm thấu một cách thật tự nhiên. Học “nhúng” (immerse learning) ở đây được hiểu là học theo ngữ cảnh và trong đó, ngôn ngữ chỉ là phương tiện truyền tải nội dung kiến thức.

Với cách học nhúng này, học sinh có thể tiếp cận kiến thức Khoa học, Toán hay bất kỳ lĩnh vực, chủ đề nào bằng tiếng Anh. Khi đó, trẻ sử dụng tiếng Anh như công cụ để giải quyết một bài toán hay khám phá một nguyên lý khoa học… và từng bước cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cũng nhờ đó, thói quen và mức độ sử dụng tiếng Anh trên lớp sẽ tăng dần qua quá trình học. Việc ôn tập và hiểu sâu hơn các kiến thức Toán – Khoa một lần nữa bằng tiếng Anh cũng giúp các con đào sâu cả tư duy logic lẫn tư duy ngôn ngữ.

• TRẢI NGHIỆM TƯƠNG TÁC NGHE – NHÌN THÔNG MINH

Tâm lý trẻ em không thích gò bó, nhàm chán, đơn điệu trong việc học, chưa quen việc tư duy trừu tượng với sức tập trung lâu và sâu. Do đó, những hỗ trợ về công nghệ không chỉ thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ mà còn khiến giờ học trở nên sinh động và trực quan hơn.

Việc kết hợp bài giảng số với nội dung 2D, 3D lôi cuốn, dễ thương cùng trang thiết bị tương tác nghe – nhìn toàn diện có thể tạo ra những hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong lớp học.

Không chỉ chơi mà học, công nghệ cũng là phương tiện để giải thích rõ ràng những điều phức tạp, để có thể dạy tiếng Anh không qua trung gian tiếng Việt.

• RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TỰ HỌC VUI VẺ

Trong điều kiện lý tưởng, trẻ cần tận dụng thời gian trên lớp để tập trung 100% vào bài giảng của giáo viên. Một môi trường học tập tích cực phải khơi gợi được sự chủ động nơi học sinh, rèn luyện được kỹ năng tự học cho trẻ. Khi đó, với vốn gốc là từ vựng và kiến thức học trên lớp, trẻ có bản lĩnh tự tìm tòi, khám phá thế giới bên ngoài.

Việc đọc sách, báo, nghiên cứu trên Internet, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thử những thí nghiệm khoa học… có thể là những cách tự học độc đáo của trẻ. Thông qua những hoạt động này, trẻ vận dụng tiếng Anh và biến nó thành một phần trong cuộc sống hàng ngày, không để tiếng Anh “chết”.

Mở ra những cơ hội lớn hơn, trẻ cũng có thể tham dự những kỳ thi quốc tế, những sân chơi học thuật trong và ngoài nước, bằng niềm đam mê của mình.


Còn rất nhiều những phương pháp học tiếng Anh khác, nhưng điều quan trọng nhất đối với các con vẫn là “hứng thú”. Có say mê, vui vẻ, thoải mái, trẻ mới có thể học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả được!

Đối với việc học tiếng Anh, cha mẹ có thể đồng hành cùng con học tập bằng việc chọn cho con một môi trường học tập vui nhộn, truyền cảm hứng để con tự tin làm chủ mình!

Đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc học của con, iSMART chia sẻ nhiều bí kíp và thông tin hữu ích về giáo dục lĩnh vực tiếng Anh, Toán và Khoa học. Xem thêm các tuyến bài GÓC CHA MẸ để cập nhật một hành trang vững chắc cho con.

Thông tin về iSMART:

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, ứng dụng bài giảng số hiện đang triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Là giải pháp giáo dục đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình iSMART mở ra cơ hội tiếp cận học liệu đồng bộ toàn thế giới cho các học sinh Việt Nam, xóa nhòa khoảng cách học tập.

Tìm hiểu về iSMART tại đây: GIỚI THIỆU

Kết nối với iSMART qua FANPAGE và Hotline: 0901 456 913

TIN TỨC KHÁC