Học tiếng Anh để thành công ở sân chơi lớn 

Chúng ta sẽ không quên hình ảnh lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường vừa chạy chân trần trên sân cỏ vừa miệt mài rèn luyện tiếng Anh. Đó là phương châm đào tạo chuyên nghiệp cho những tài năng trẻ để họ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn sẵn sàng ngoại ngữ – hành trang cần thiết để tỏa sáng tại sân chơi quốc tế. 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Tiểu học không chỉ là giai đoạn tuyệt vời để học tiếng Anh giao tiếp mà còn tiếp thu tốt nền tảng tư duy logic. Dựa trên đặc điểm đó, hàng trăm trường Tiểu học trên cả nước đã triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học từ lớp 1. 

Học tại chỗ, thi quốc tế

Hành trình trở thành công dân toàn cầu bắt đầu từ những sân chơi chuẩn quốc tế.

Trong bối cảnh hội nhập, tiếng Anh trở thành là ngôn ngữ quốc tế để các quốc gia, nền văn hóa thấu hiểu, hợp tác với nhau. Vì vậy, học sinh Việt Nam không thể tiếp tục cách học sơ sài, có lệ để “qua môn”, tiếng Anh cần được trau dồi thành kỹ năng thành thạo bên cạnh tiếng mẹ đẻ. 

Trong khi chờ hệ thống khảo thí trong nước cải tiến theo hướng thực tế hơn, nhiều đơn vị giáo dục đã mạnh dạn đưa về các bài kiểm tra, đánh giá năng lực phổ thông theo chuẩn quốc tế như EDEXCEL (Anh), Toán ứng dụng AMC (Úc). Điều này giúp học sinh trải nghiệm không khí thi cử chuyên nghiệp, cách ra đề khoa học và gợi cảm hứng, đặc biệt chuẩn bị cho những giấc mơ du học.

Tương tự tính chất bài thi tốt nghiệp cuối cấp, EDEXCEL là kỳ thi Chứng chỉ phổ thông quốc tế bao gồm môn Toán, Khoa học và tiếng Anh, được quản lý chất lượng bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel lớn nhất Anh quốc. Học sinh tham gia bài thi EDEXCEl có thể đánh giá kiến thức bản thân theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế và nhận chứng chỉ có giá trị toàn cầu. 

Để tự tin trên “sàn đấu” ấy, học sinh Việt Nam hoàn toàn chủ động vì đã được trang bị kiến thức Toán, tiếng Anh, Khoa học từ trường và chương trình iSMART. Với học sinh có ý định học tập, làm việc ở nước ngoài, chứng chỉ EDEXCEL là lợi thế lớn khi nộp hồ sơ dù bé đang ở trình độ tiểu học hay trung học.

Không bó hẹp ở trình độ phổ thông, iSMART Education tìm kiếm những sân chơi học thuật chuyên sâu để học sinh Việt Nam được trải nghiệm cách ra đề hay, sáng tạo và chuyên nghiệp. Trong năm 2019, hàng ngàn học sinh phía Bắc sẽ có cơ hội thử thách bản thân qua kỳ thi Toán học Úc AMC – chiếc nôi lâu đời đã phát hiện ra nhiều tài năng toán cho thế giới. Đề thi đưa ra loạt thử thách giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề, mở ra khung trời Toán ứng dụng cho học trò từ lớp 2 đến lớp 12. Đồng thời, kết quả từ kỳ thi này là “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia. 

Hành trang cho công dân toàn cầu

.

Học sinh trường TH Tân Sơn Nhì giao lưu với học sinh trường TH St’ Hilda (Singapore).

Để chuẩn bị cho những hành trình dài, thầy cô iSMART đã và đang trang bị cho học trò của mình những kỹ năng “sống còn” của thế kỷ 21 như giao tiếp, làm việc nhóm và thể hiện bản thân. “Chúng tôi hiểu rằng tri thức vô cùng quan trọng nhưng kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội là công cụ giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả công việc tốt hơn” – ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo iSMART Education chia sẻ. 

Quan niệm trường học gắn liền với thực tế, iSMART phối hợp cùng các đơn vị giáo dục uy tín để tổ chức một số sân chơi thú vị, hữu ích như English Champion, Biệt đội Khoa học. Trong đó, English Champion là cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho học sinh lớp 4 đến lớp 8 trên toàn quốc, giúp các em làm quen với hoạt động hùng biện bằng tiếng Anh, kiểm tra năng lực Toán – Khoa học qua hình thức trắc nghiệm và đối kháng. Đây là sân chơi đòi hỏi những kỹ năng tiếng Anh thiết thực, khả năng ứng dụng trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán). 

Phụ trách mảng học thuật, ông Trương Minh Châu cho biết: “Các câu hỏi được cập nhật theo xu hướng cộng hưởng với công nghệ, yêu cầu thí sinh không chỉ có kỹ năng nghe tốt, quan sát, ghi nhận, phân tích thông tin bằng hình ảnh mà còn cần nắm vững các kiến thức nền tảng để có thể hiểu và trả lời câu hỏi. Đây cũng là dạng câu hỏi được ứng dụng nhiều tại các cuộc thi học thuật trên thế giới”.

Học sinh Việt Nam và Singapore chia nhóm cùng làm việc và thuyết trình

Ở tầm nhìn xa hơn, một số trường bắt đầu quan tâm đến việc trao đổi quốc tế cho học sinh Tiểu học. Sự thật là khi học sinh bắt đầu sử dụng tiếng Anh tốt, các em cần môi trường cọ xát để hiểu và tôn trọng các nền văn hóa khác nhau. Trên mục tiêu đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Sơn Nhì (Tân Phú, TP.HCM) đã tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Singapore với sự đồng hành của iSMART để học sinh, giáo viên hai nước gặp gỡ tìm hiểu lẫn nhau. Qua các trò chơi nhóm, đấu trí Toán – Khoa, kiến thức văn hóa, giao lưu bóng đá, học sinh ở trường nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm, ứng dụng tiếng Anh linh hoạt từ học thuật đến đời sống, điều mà các em đã có thời gian thực hành cùng giáo viên bản xứ của iSMART.

Đồng hành cùng phụ huynh và các em học sinh, iSMART mang đến chương trình Học tiếng Anh thông qua môn Toán & Khoa học. Áp dụng phương pháp giảng dạy năng động, trực quan và sáng tạo cùng bài giảng số, chương trình iSMART hiện đang được triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Kết nối và tìm hiểu thêm bí kíp cùng con học tập với iSMART tại:

Website: www.ismart.edu.vn

Facebook: fb.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (miền Bắc) | 0901 456 913 (miền Trung & Nam)

TIN TỨC KHÁC