Học sinh Việt Nam tự tin bước vào ngày thi EDEXCEL đầu tiên

Sáng 29.5, các thí sinh trên toàn quốc có mặt tại các địa điểm thi EDEXCEL được tổ chức Pearson chỉ định tại Việt Nam. Không hề đặt nặng áp lực, các thí sinh háo hức, hồn nhiên bước vào phòng thi đón nhận ‘thử thách’.

Thí sinh EDEXCEL tại Hà Nội

Đây là kỳ thi do iSMART Education phối hợp với Tổ chức Khảo thí Edexcel Anh quốc tổ chức, diễn ra đồng thời trên phạm vi thế giới trong 3 ngày 29, 30, 31 tháng 5.

Tại TP.HCM vào ngày thi đầu tiên đã xảy ra một trường hợp thí sinh lạc giấy báo dự thi, giấy khai sinh (hoặc thẻ học sinh). Ban tổ chức đã hướng dẫn thực hiện thủ tục cần thiết để thí sinh được vào phòng thi. Cuối ngày, các bài thi sẽ được bảo mật chuyển phát sang Anh Quốc để tiếp tục khâu chấm bài.

Tự làm thủ tục check-in, em Trần Thiện Khánh (lớp 5, Trường tiểu học Tre Xanh) chia sẻ: “Với em, phần khó nhất là đề tiếng Anh, em thấy mình còn yếu kỹ năng viết và ngữ pháp. Vì vậy thời gian qua em đem đề các năm trước ra tự ôn tập, làm đi làm lại đến khi nào hiểu được cốt lõi vấn đề. Em tự tin hơn với đề Toán và Khoa học, hy vọng có thể hoàn thành 3 phần 4 đề thi năm nay”.

 

Hầu hết thí sinh đều hồn nhiên, thoải mái bước vào kỳ thi

 

Đánh giá chung về tình hình thí sinh, ông Trương Minh Châu Giám đốc Đào tạo iSMART Education cho biết: “Dần dần theo sự phát triển của xã hội, phụ huynh đầu tư sớm cho việc học của con em.Vì vậy, đối tượng thí sinh tham gia ngày càng đa dạng và trẻ hóa. Từ cấp 1, phụ huynh đã chuẩn bị cho con du học, việc thi EDEXCEL giúp quá trình liên thông lên bậc học cao hơn ở nước ngoài dễ dàng và chính thức. Thậm chí khi con học trong nước, việc tham gia EDEXCEL cũng giúp con làm quen các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế, để con tự đánh giá năng lực của mình, có kế hoạch đầu tư dài hạn, bồi dưỡng kĩ năng chưa là điểm mạnh của con. Hiện nay, các học sinh theo mô hình Home schooling cũng tham dự để tìm kiếm các chứng chỉ phổ thông quốc tế chuẩn bị cho tương lai. Vì vậy, EDEXCEL là “giấy thông hành” giúp việc học của con được xuyên suốt dù ở Việt Nam hay trên thế giới”.

TIN TỨC KHÁC