Học sinh Việt Nam bước vào kỳ thi Chứng chỉ Quốc tế Edexcel 2018

Trong 3 ngày 30/5 – 1/6, các thí sinh Việt Nam chính thức bước vào kỳ thi Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel – Edexcel International Examination 2018 với ba môn: Tiếng Anh, Toán và Khoa học ở bậc Tiểu học và Trung học.

Thử thách khác biệt

Là đối tác khảo thí chính thức của Pearson Edexcel triển khai kỳ thi Edexcel tại Việt Nam, iSMART tổ chức kỳ thi tại hai điểm thi tập trung: Hà Nội và TP.HCM với 02 ca thi/ngày. Ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo iSMART Education, BTC kỳ thi Edexcel tại Việt Nam cho biết kỳ thi có công tác chuẩn bị, đăng ký dự thi, tổ chức triển khai, tổng kết, bảo vệ đề thi và bài làm của thí sinh chuyển về Edexcel hết sức chặt chẽ và sát sao.

“Cùng dành cho đối tượng học sinh tiểu học và trung học nhưng kỳ thi Edexcel có điểm khác biệt rất lớn so với một số kỳ thi quốc tế khác như Cambridge hay TOEFL Junior. Không chỉ thi tiếng Anh, các thí sinh còn kiểm tra trình độ Toán và Khoa học nên công tác tổ chức, phổ biến quy chế và giám thị đòi hỏi sự chuẩn bị với khá nhiều hạng mục. Với kinh nghiệm cố vấn chuyên môn và tổ chức cuộc thi tiếng Anh toàn quốc English Champion, iSMART luôn nỗ lực hỗ trợ các thí sinh và hy vọng các học sinh Việt Nam đạt được kết quả thật tốt trong kỳ thi quốc tế này”.

Ghi nhận sau 3 ngày dự thi tại hai điểm thi tập trung IvyPrep (đối tác của iSMART), chúng tôi ghi nhận 0 trường hợp vi phạm quy chế thi. Những lỗi thường gặp là mang sai loại máy tính cầm tay không được phép mang vào vòng thi. Ở bài thi môn Toán, trong danh mục dụng cụ học tập được mang vào phòng thi có gương soi để thí sinh làm câu liên quan đến khúc xạ ánh sáng. Đề phòng trường hợp thí sinh quên mất dụng cụ được cho là khá lạ lẫm trong phòng thi này, BTC đã chuẩn bị số lượng gương nhỏ kèm compa, thước đo độ… cho thí sinh.

Vươn tầm thế giới

Theo cô Nguyễn Thị Mộng Diệp, Phó Hiệu trưởng Trường trung học iSchool Quy Nhơn, đây là cơ hội để học sinh cọ xát và mở rộng tầm hiểu biết của bản thân. “Đây là lần đầu tiên học sinh trường đi thi kỳ thi có tính chất quốc tế như thế này. Những kỳ thi quốc tế sẽ giúp cho các em học sinh tự tin hơn và trang bị những kỹ năng hội nhập”.

Đăng ký cho con tham dự kỳ thi Edexcel với mục đích thẩm định năng lực và chuẩn bị du học cho con, chị Phạm Nguyễn Thanh Bình (Gò Vấp, TP.HCM) cho rằng đây là cơ hội để kiểm tra tổng kết lại trình độ của mình. “Chị là giáo viên tiếng Anh nên nhìn đề tham khảo Edexcel thấy có sự khác biệt nhiều so với đề Cambridge. Trong khi Cambridge thiên về kỹ năng thì bài Edexcel kiểm tra kiến thức khá nhiều và bài viết khá dài. Vì con đã được học kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trên trường nên hy vọng là con sẽ làm bài tốt”.

Trường Trung học iSchool Nha Trang cũng có 14 thí sinh tham dự kỳ thi và do đó, BGH nhà trường phối hợp đưa các thí sinh vào điểm thi tập trung tại TP.HCM để dự thi. Cô Đinh Thị Liền, Giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3 Trường Trung học iSchool Nha Trang cho biết: “Từ ngày nhận thông báo cho đến ngày thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn cũng như phụ huynh đã tập trung cho ngày thi hôm nay của các cháu bên cạnh việc tổ chức ôn tập thêm tại trường. Tham dự kỳ thi, các cháu cũng thấy được năng lực của mình đến đâu. Việc hiểu biết kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong thời đại hội nhập là rất quan trọng vì nó tạo tiền đề kiến thức cơ bản để các cháu tiếp tục phát triển ở những bậc cao hơn”.

 

Thí sinh Nguyễn Đắc Thái Sơn, Trường THCS-THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ đề thi tương đối vừa sức nhưng có nhiều câu khá hóc búa, đòi hỏi vốn từ vựng học thuật Toán và Khoa học. “Khó nhất là phần viết (writing) và em làm được khoảng 80%. Em vào thi rất thoải mái và không có áp lực nhiều”, Sơn nói.

Hy vọng các thí sinh sẽ gặt hái được những kết quả ấn tượng và thật thành công trong kỳ thi. Kết quả thi sẽ được thông báo và trao chứng chỉ cho các thí sinh vào Tháng 11/2018.

Xem thêm thông tin về kỳ thi Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel tại: http://localhost/ismart-edtech/ky-thi-quoc-te-edexcel.html

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số hiện đang triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC