Học sinh Việt Nam bước vào kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel – Edexcel International Award gồm các môn thi chính là Toán, Khoa học và tiếng Anh. Thí sinh tham gia được tùy chọn đánh giá năng lực ở một trong ba môn thi hoặc cả ba môn. Kỳ thi tại Việt Nam do iSMART Education tổ chức triển khai kéo dài từ ngày 31/05 cho đến ngày 02/06 với 02 ca thi/ngày.

Lợi thế cạnh tranh lớn

Tổ chức khảo thí Edexcel (Anh quốc) thuộc tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson. Hàng năm, Edexcel triển khai hơn 8 triệu bài thi, cung cấp chứng chỉ và khảo thí cho hơn 4.500 trường học và tổ chức giáo dục trên thế giới.

Kết quả bài làm được chuyên gia Edexcel chấm và xếp loại theo từng môn thi, thể hiện trên chứng chỉ Phổ thông quốc tế Edexcel bậc Tiểu học (Edexcel International Primary Award) và Trung học cơ sở (Edexcel International Secondary Award).

Tham gia vào kỳ thi, các em học sinh có cơ hội vận dụng và đánh giá kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh đã và đang được học trong trường cùng với chương trình học của iSMART. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học sinh tại Việt Nam trải nghiệm bài thi đánh giá kiến thức theo chuẩn Chương trình giáo dục Phổ thông quốc tế từ Anh Quốc. Ngoài ra, đối với các em học sinh có ý định học tập và làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là Anh quốc thì chứng chỉ Edexcel sẽ là lợi thế cho các em khi tiến hành nộp hồ sơ.

Quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt

Là đối tác khảo thí độc quyền tại Việt Nam của Edexcel, iSMART Education có công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi hết sức chặt chẽ từ khâu đăng ký dự thi đến khâu tổ chức triển khai và tổng kết, chuyển bài thi về Edexcel.

Theo ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo chương trình iSMART, kỳ thi Edexcel tại Việt Nam được tổ chức hết sức nghiêm ngặt và tuân thủ nhiều tiêu chuẩn khắt khe của Edexcel. Trong đó có nhiều yêu cầu về giám thị, quy chuẩn lịch trình, dụng cụ được mang vào phòng thi, thậm chí là màu mực và kích thước ngòi bút. Bài thi sẽ được bảo quản giám sát và vận chuyển về Edexel trong ngày, không lưu giữ lại.

“Khi triển khai một chương trình giáo dục, đầu ra là một yếu tố quan trọng. Các em học sinh học chương trình iSmart có một lợi thế về Toán, Khoa học và tiếng Anh để tham gia những kỳ thi quốc tế như Edexcel. Do đó, kỳ thi này là dịp để một tổ chức khảo thí quốc tế thẩm định chất lượng giáo dục của các em sau một thời gian học”, ông Châu chia sẻ.

Trong khi đó, phụ huynh Huỳnh Anh Tuấn rất vui vì cháu có cơ hội tham gia một kỳ thi quốc tế để đánh giá và đo lường năng lực học tập so với chuẩn thế giới. Theo ông, “Các kỳ thi quốc tế giúp ích được các cháu rất nhiều, không chỉ trong việc học tập của các cháu. Học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học, cũng là 3 môn thi trong kỳ thi Edexcel, giúp cháu mở mang tri thức và học được nhiều điều thú vị”.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, học sinh Lê Ngọc Khuê, lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa tự tin với bài làm của mình. Em nói: “Tuy có một số từ vựng mới và lạ so với chương trình học trên trường của con nhưng đề không quá khó. Con vào thi rất thoải mái và làm bài rất được”.

Hy vọng các em học sinh sẽ thi tốt trong kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel và gặt hái được những kết quả ấn tượng.

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo chương trình iSMART.
Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo chương trình iSMART

 

Phụ huynh Huỳnh Anh Tuấn
Phụ huynh Huỳnh Anh Tuấn
Thí sinh tham dự kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel
Thí sinh tham dự kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel tại Việt Nam

 

iSMART là chương trình học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học.
Facebook: iSmart Education
Hotline VP HCM: 0901 456 913

TIN TỨC KHÁC