Học sinh trường Tiểu học Phú Đô lần đầu tiên chào đón “Ngày hội Tiếng Anh”

Ngày hội có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường cùng đông đảo giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Phú Đô. Đây là một hoạt động ngoại khoá vui chơi và học tập lý thú dành cho các bạn học sinh tiểu học sau thời gian rèn luyện năng nổ.

Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phú Đô tại Ngày hội

Sau khi các em học sinh khối 1 và 2 hâm nóng bầu không khí bằng việc cùng nhau hát và nhảy tập thể bài: “Baby Shark”, “If you are happy”, ngày hội chính thức bắt đầu với sự dẫn dắt của 2 MC là giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam đến từ iSMART Education, giúp các em làm quen với môi trường song ngữ đầy chuyên nghiệp.

Học sinh tự tin giao lưu với thầy giáo người nước ngoài

Theo đó, chương trình đưa các em học sinh đến khám phá thế giới động vật phong phú, đa dạng qua trò chơi: ”Nghe âm thanh đoán tên loài vật bằng tiếng Anh”, giúp học sinh không chỉ nâng cao vốn từ vựng mà còn rèn luyện, nâng cao khả năng liên tưởng nhanh nhạy. Với những âm thanh quen thuộc như âm thanh của chó, mèo, bạn nào cũng giơ tay mong muốn mình được trả lời câu hỏi và nhận những phần quà hấp dẫn từ iSMART. Trong trò chơi, những âm thanh loài vật lạ như tiếng của loài Tê giác, loài Voi…không làm khó được các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Đô.

Sự xuất hiện của cá heo Finn làm không khí thêm phần náo nhiệt

Ai cũng mong muốn mình có cơ hội trả lời câu hỏi của chương trình

Một bạn học sinh vui vẻ nhận phần thưởng từ iSMART Education

Tuy không còn xa lạ với các bạn học sinh iSMART, nhưng mỗi lần xuất hiện, Robot NAO luôn khiến sân trường ngạc nhiên vì trí thông minh của mình. Không chỉ tham gia khuấy động không khí bằng màn dạy nhảy “Chicken Dance” và “Gangnam-style”, NAO còn giao lưu, trò chuyện gẫn gũi với các bạn học sinh. Chính không khí thân thuộc, cởi mở mà NAO mang lại đã giúp những bạn học sinh ngại ngùng nhất cũng trở nên hồ hởi, tự tin giao tiếp.

Người bạn cũ NAO trờ lại trường, khuấy động không khí sự kiện

Với mục đích tạo môi trường để học sinh được ứng dụng các bài học Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh trên lớp, iSMART đã tổ chức 5 trạm hoạt động – Games Stations trải dài qua các lĩnh vực như sinh học, nghệ thuật, toán học…

Với mỗi khối học, trạm hoạt động của iSMART đưa ra những “nhiệm vụ” khác nhau. Học sinh lớp 1 và 2 tham gia vào các hoạt động nâng cao và ghi nhớ vốn từ vựng qua các trò chơi như Matching Body Parts; Masks Coloring; Magic Box…Các bộ phận cơ thể người cùng vốn từ vựng tiếng Anh trở nên quen thuộc hơn khi học sinh tự tay ghép những mảnh ghép bộ phận lên sơ đồ cơ thể trong trò Matching Body Parts. Ở trò Magic Box, các bạn nhỏ thể hiện năng lực đoán các loại quả, loài động vật được giấu trong chiếc hộp thần kỳ.  

Trò Matching Body Parts không hề làm khó các bạn học sinh trường Tiểu học Phú Đô

Học sinh khối 3, 4, 5 thực hiện những thí nghiệm khoa học đơn giản ở trạm Balloon Powered Car (Chuyến xe năng lượng). Học sinh được hướng dẫn để tự tay làm cho mình những chiếc xe chạy năng lượng gió, để tìm hiểu về sức đẩy của không khí. Ở trạm Zap the tap (Cú chạm diệu kỳ), học sinh tương tác trên bài giảng số iSMART, trả lời những câu hỏi Toán – Khoa “cân não”. Hoạt động Super Tangram (nước rút siêu số) và Zap the tap thử thách tư duy logic của học sinh khi các bạn phải đưa ra câu trả lời cho các nhiệm vụ được thầy/cô quản trạm đưa ra trong thời gian nhanh nhất. Còn rất nhiều những hoạt động “học mà chơi” khác tại Ngày hội như: Thử thách thần Toth (Giải câu đố  trên bảng trò X – O), đường bóng vui nhộn…

Sản phẩm khoa học “chuyến xe năng lượng” của 2 bạn học sinh

Cú chạm diệu kỳ – hoạt động sử dụng bảng tương tác tại ngày hội thu hút nhiều học sinh tham gia

Trò chơi Tangram – sắp xếp các khối tangram thành hình dạng theo yêu cầu, hoạt động đòi hỏi sự tập trung và tư duy logic cao từ học sinh.

“Đường bóng vui nhộn” – Hoạt động khoe được vốn hiểu biết học thuật của học sinh kết hợp sự khéo léo, chính xác khi ném bóng

Các trò chơi tạo được sự cạnh tranh cần có giữa các đội, trong lúc dần hình thành phản xạ nhanh nhẹn, kỹ năng phối hợp nhóm cho học sinh. Thông qua các hoạt động trong ngày hội, các em học sinh đã có thêm những trải nghiệm giáo – trí (giáo dục & giải trí) đột phá, biến những kiến thức Toán – Khoa khó ngấm trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, ngày hội giúp các em thêm yêu thích Tiếng Anh và các môn Khoa học – công cụ giúp các em phát triển tối đa trong thời đại 4.0.

Sau đây là một số hình ảnh từ ngày hội:

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC