Học sinh Tân Sơn Nhì tự tin giao lưu quốc tế

Sự kiện diễn ra trong trong hai ngày 12 và 13/11 với các hoạt động giao lưu lý thú, mang lại trải nghiệm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em về nền văn hóa hai nước Việt Nam – Singapore.

Với sự đồng hành của Phòng GD&ĐT Q.Tân Phú, các bậc phụ huynh cùng các thầy cô iSMART Education, 60 em học sinh cùng nhau tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội như: chơi các trò chơi dân gian, kết bạn, tìm hiểu lẫn nhau, chơi các trò chơi đấu trí Toán – Khoa học và kiến thức văn hóa; tham quan trường và lớp học Tân Sơn Nhì, cũng như chơi một trận đấu giao hữu ngắn ngay trên sân bóng trường.

Điểm đặc biệt là xuyên suốt hai ngày, các hoạt động giao lưu được tổ chức dưới hình thức nhóm, trò chơi và thách thức thú vị giúp học sinh nâng cao khả năng làm việc tập thể và ứng dụng linh hoạt tiếng Anh trong quá trình giao tiếp.

60 em học sinh hai nước bắt nhóm tự do, xen kẽ để làm quen với và cùng nhau làm poster giới thiệu về nhóm của mình. Rất nhiều cái tên và logo nhóm thú vị có thể kể tới như Shiba, The Awesome Red team, The Space, Dragon, hay Pink Panther… Tuy nhiên, nhóm được yêu thích và bầu chọn nhiều nhất là The Purple Potatoes với logo đáng yêu và sự mới lạ trong ý tưởng.

Nhóm The Purple Potatoes tự tin thuyết trình về poster của nhóm

Nhóm The Purple Potatoes tự tin thuyết trình về poster của nhóm

Một hoạt động thu hút sự quan tâm đặc biệt của tất cả học sinh chính là trò chơi Burning Questions với sự cạnh tranh trả lời 14 câu hỏi tiếng Anh về văn hóa, Toán & Khoa học giữa 6 đội học sinh. Hai đội đồng chiến thắng với câu trả lời tuyệt đối 14/14 là Pink Panther và The Awesome Red team. Các bạn học sinh thể hiện khả năng vượt trội trong việc xử lý nhanh gọn các câu hỏi Toán-Khoa bằng tiếng Anh nhưng lại gặp chút xíu khó với một số câu về văn hóa khó. Những câu hỏi tưởng chừng như thật đơn giản như “Thủ đô Việt Nam là gì?” “Các địa danh nổi bật ở Singapore là những đâu?” đều thật mới mẻ và bổ ích cho các em học sinh khi cần sự phối hợp của học sinh nước bạn để giải đáp.

Phần không thể thiếu trong ngày hội giao lưu là việc giới thiệu, hướng dẫn học sinh nước bạn về nét văn hóa, các trò chơi dân gian và truyền thống của dân tộc mình. Nếu như học sinh Tân Sơn Nhì mang đến điệu múa sạp đậm màu sắc dân gian, trò banh đũa, ô ăn quan, cướp cờ hay lò cò rất Việt Nam thì các bạn trường St’ Hilda thuyết trình công phu về các món ăn, tiền tệ và trò chơi nước mình như đá cầu bảy sắc (chapteh), tìm que (pick up sticks), Tok Kah…

Thời gian trôi đi thật nhanh đến giây phút tạm biệt và Ngày hội giao lưu Việt Nam – Singapore khép lại. Thấy đâu đó sự luyến tiếc và thoáng buồn của các bạn học sinh khi phải chia tay người bạn mới đầy thú vị. Em Như Thủy, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Tân Sơn Nhì chia sẻ có chút buồn khi tạm biệt người bạn nhóm mình bên trường St’ Hilda và mong muốn tương lai sẽ được đến thăm đất nước Singapore, gặp lại và chơi cùng những người bạn đáng yêu ấy.

Sự kiện đã khép lại nhưng mở ra những cơ hội hợp tác và tình bạn quốc tế đầy ý nghĩa giữa hai trường Tiểu học Tân Sơn Nhì – St’ Hilda. Đọng lại trong mỗi thầy cô, học sinh tham dự giao lưu là ấn tượng về sự hiếu khách của nước chủ nhà, sự thông minh, năng động và cởi mở của học sinh hai bên.

Chia sẻ cảm nghĩ về ngày hội, thầy Aloysius Loh, đại diện Trường St’ Hilda cám ơn chân thành và phát biểu: “Tôi đã thăm 7 trường Tiểu học tại Việt Nam và có thể nói, giao lưu tại Tân Sơn Nhì là sự kiện lý thú nhất. Tôi nhìn thấy các bạn đầu tư và phát triển toàn diện cho các em học sinh trên nhiều lĩnh vực: không chỉ học thuật mà còn có âm nhạc, thể thao, công nghệ, Toán, Khoa học… Với sự đầu tư giáo dục như thế, tôi tin tưởng học sinh Tân Sơn Nhì sẽ trở thành những công dân toàn cầu, rất năng động và thực sự tự tin trong tương lai không xa. Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các bạn.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện:

Tiết mục văn nghệ khuấy động tinh thần khán giả

Tiết mục văn nghệ khuấy động tinh thần khán giả

Hình ảnh các em học sinh Trường tiểu học Tân Sơn Nhì tại ngày hội

Hình ảnh các em học sinh Trường tiểu học Tân Sơn Nhì tại ngày hội

Các bạn học sinh St’ Hilda giới thiệu về văn hóa Singapore

Các bạn học sinh St’ Hilda giới thiệu về văn hóa Singapore

Cuối cùng, sau ít phút giải lao, các em di chuyển xuống sân trường và tham gia các hoạt động ngoài trời bao gồm các trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam như nhảy sạp, nhảy lò cò, banh đũa,..

Các em gấp sao

Các em gấp sao…

và tham gia các trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam

và tham gia các trò chơi mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam

Học sinh Tân Sơn Nhì hướng dẫn học sinh nước bạn nhảy sạp truyền thống

Các nhóm trả lời câu hỏi được đưa ra

Cũng giống như ngày đầu tiên, các bạn nhỏ Singapore chia thành 6 nhóm giới thiệu về lịch sử, văn hóa, tiền tệ và con người ở đất nước mình.

Các em học sinh người Singapore giới thiệu về đất nước mình

Học sinh và giáo viên hai trường chụp ảnh lưu niệm

Các em xem giải bóng đá mini đang diễn ra

Các em tặng nhau những món quà do chính tay mình chuẩn bị

 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC