Học sinh Lào Cai giao lưu tiếng Anh cùng robot NAO

Chuỗi hoạt động lớp học “NAO Super Class” và chương trình “NAO city tour” được iSMART Education triển khai tại một số trường tiểu học ở địa bàn tỉnh Lào Cai như Trường tiểu học Nguyễn Du, Kim Đồng, Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Tám, Bắc Lệnh, Nguyễn Bá Ngọc, Lê Ngọc Hân…, mang đến những lớp học tiếng Anh siêu vui, siêu thú vị cùng người bạn mới.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du “tay bắt mặt mừng” chào người bạn NAO.

Trong các lớp học này, các em học sinh được giao lưu, trò chuyện cùng robot NAO, học và luyện tập khả năng nghe – nói, phản xạ Anh ngữ cũng như khơi gợi cảm hứng học tập trong thời đại 4.0.

Với vẻ ngoài đáng yêu, năng động, mô phỏng theo hình dáng con người và chiều cao bé nhí 58cm, NAO ngay lập tức “đốn tim” các bé học sinh tiểu học hay tò mò và thích khám phá.

Lớp học trở nên vô cùng sôi nổi, hứng khởi, tràn ngập tiếng cười vì sự có mặt của một người bạn công nghệ mới. Với chủ đề “Meet & Greet” (Chào hỏi), robot NAO và các bạn nhỏ đã làm quen với nhau và thực hành giao tiếp. Vốn tò mò, các bạn học sinh hăng hái đặt câu hỏi với NAO: NAO là ai? NAO đến từ đâu? NAO bao nhiêu tuổi rồi? NAO thích gì? NAO có biết làm gì vui không?… Bị ấn tượng bởi vẻ ngoài đáng yêu và cách trò chuyện thân thiện, các bạn học sinh còn kinh ngạc khi chứng kiến những “tài năng” ngộ nghĩnh của NAO như: nhảy múa, Kungfu, beatbox…

Một lớp học với robot NAO tại Trường tiểu học Lê Văn Tám, Lào Cai.

Thí điểm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy là một nỗ lực của iSMART Education nhằm nâng chất những trải nghiệm lớp học ở trường công cho học sinh Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên robot được thí điểm ứng dụng vào giáo dục trong hệ thống trường công. Bước đầu, chương trình đã ghi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là nhận được sự ủng hộ tuyệt vời của chính các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh vui tươi của chuỗi hoạt động tại Lào Cai:

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang triển khai tại nhiều trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước.

Website: www.ismart.edu.vn

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC