Học sinh hào hứng tương tác với robot NAO trong ngày hội STEM về phòng chống biến đổi khí hậu tại Hà Nội

Lễ khai mạc Ngày hội STEM trường THCS Trưng Vương có sự tham gia của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm, hàng trăm thầy cô, học sinh trường THCS Trưng Vương và một số trường trên địa bàn Hà Nội. Là trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, năm 2019 là năm thứ 4 nhà trường tổ chức Ngày hội STEM. Chủ đề “Chống biến đổi khí hậu” được chọn lựa với mong muốn học sinh nhận thức rõ hơn vai trò của mình và sống có trách nhiệm hơn. Ngày hội là dịp để học sinh báo cáo các sản phẩm nghiên cứu khoa học do các em tự nghiên cứu, chế tạo; trực tiếp trải nghiệm với máy in 3D, lập trình robot, lắp ráp mô hình, làm các thí nghiệm, tạo ra các sản phẩm từ nguyên liệu tái chế, trình bày các ý tưởng sáng tạo…

Chương trình vinh dự tiếp đón các vị lãnh đạo, khách quý từ Sở Giáo dục, Ủy ban Nhân dân Thành phố:

Đặc biệt, trong Ngày hội STEM năm nay, học sinh đến từ trường THCS Trưng Vương nói riêng và học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP nói chung còn được trải nghiệm nhiều gian hàng công nghệ độc đáo, trong đó có iSMART với buổi trình diễn đặc biệt của robot NAO đến từ Nhật Bản và bài giảng công nghệ đặc biệt.

Với khả năng nói được 19 thứ tiếng và hành động, biểu đạt ngôn ngữ như con người, NAO đã có màn giao lưu Tiếng Anh với các bạn học sinh. Không khí đã thực sự bùng nổ và tạo nên làn sóng tương tác sôi nổi. Đây có thể được xem như một 1 hiệu ứng mới thu hút và gây ấn tượng tốt với đông đảo học sinh ở mọi lứa tuổi, giúp các em học sinh chủ động trò chuyện bằng tiếng Anh và đầy hứng thú. Em Phúc An, học sinh trường TH Thăng Long chia sẻ: “Ở trường con chưa được học chương trình Toán – Khoa học bằng Tiếng Anh. Con rất thích NAO và muốn học tập cùng với NAO nhiều hơn.”

Bên cạnh đó, bài giảng công nghệ số cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn nhỏ. Thay vì lắng nghe và tiếp nhận kiến thức một chiều từ các thầy cô qua các bài giảng thông thường, giờ đây, với iSMART Education, học sinh được chủ động tìm hiểu thông tin, giải đáp các câu hỏi qua việc tương tác với bài giảng công nghệ, vừa học vừa chơi trên màn hình bài giảng.

Đến với Ngày hội STEM cùng iSMART, các em học sinh còn được bốc thăm nhận nhiều phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức. Sau các hoạt động tương tác với NAO và bài giảng số, những món quà là đồ dùng học tập, sổ tay được thiết kế đặc biệt được gửi tới các em học sinh, hỗ trợ các em trong quá trình học tập.

Phát biểu tại Ngày hội STEM, Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ: “Với giáo viên, giáo dục STEM là sự thay đổi, bứt phá mạnh mẽ về phương pháp dạy học, và ý thức mạnh mẽ về việc cần trau dồi và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhận ra đây là xu thế không thể thay đổi của giáo dục thế giới, chúng tôi làm giáo dục STEM để mong muốn mang lại những cơ hội tốt đẹp cho học sinh trong tương lai, giúp các em hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu…”.

Với iSMART Education, giáo dục STEM sẽ dễ dàng tiếp cận và đạt được những kết quả hiệu quả và nhanh chóng hơn. Chắc chắn rằng, chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của iSMART sẽ trở thành bệ phóng vững chắc cho các “nhà khoa học tương lai” sáng tạo và thể hiện khả năng.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM, về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kĩ năng cần thiết liên quan đến 4 lĩnh vực trên. Các kiến thức, kĩ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp cho học sinh có khả năng ứng dụng một cách sáng tạo, phát huy cách học mới để hiểu về những khái niệm được học thông qua thực hành.

 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC