“Hiểu trẻ để sửa mình hay buộc trẻ phải theo mình?”

Đó là câu hỏi của thầy Nguyễn Hữu Tâm, chuyên viên Phòng giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu trong buổi lễ tổng kết “Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học –  Quận Tân Phú” diễn ra vào ngày 10.11 tại Trường tiểu học Tân Thới (Quận Tân Phú, TP.HCM) vừa qua.

Buổi lễ được tổ chức nhằm tổng kết hội thi, tuyên dương khen thưởng 36 giáo viên đạt thành tích cao cũng như bồi dưỡng, trau dồi nghiệp vụ cho các giáo viên tham dự. Tại chương trình, các giáo viên chủ nhiệm cũng như BGH các trường tiểu học trên địa bàn Quận Tân Phú đã có những chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi quan điểm nghề nghiệp thú vị.

Những câu chuyện về nghề giáo, đặc biệt là công tác làm giáo viên chủ nhiệm những lớp có độ tuổi rất nhỏ như cấp tiểu học được chia sẻ và đặt ra nhiều câu hỏi đáng suy nghĩ. Thế nào là một giáo viên tốt? Giáo viên chủ nhiệm phải luôn dành tình cảm và sự bao dung cho học sinh? Có cần tìm hiểu sâu sát hoàn cảnh gia đình của từng em? Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Hữu Tâm, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM nêu câu hỏi: “Giáo viên nên hiểu trẻ để sửa mình hay buộc trẻ phải theo mình? Đó là một trong những điều mà chúng ta thường ưu tư. Trong tương lai, những sự thay đổi rất lớn của ngành giáo dục càng thôi thúc chúng ta làm những điều tốt hơn”.

Những chia sẻ thẳng thắn đó khiến mọi người suy nghĩ nhiều hơn về công việc và con đường đi mình đã chọn. Buổi lễ khép lại với sự tuyên dương trao thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc. Sau đây là một số hình ảnh từ chương trình.

Là đơn vị đặt tất cả sự quan tâm đến giáo dục lên hàng đầu, iSMART Education hân hạnh đồng hành cùng hội thi cũng như các hoạt động giáo dục đào tạo khác, nỗ lực cổ vũ sự đổi mới tích cực trong giáo dục.

 

Cô Võ Thị Diễm Hằng, Giáo viên chủ nhiệm Trường tiểu học Phan Chu Trinh kể câu chuyện về một học sinh của mình

Thầy Nguyễn Hữu Tâm, chuyên viên phòng giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Thầy Trần Trọng Khiêm, Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Tân Phú phát biểu tại buổi lễ

iSMART Education trao quà cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi

 

Nhận bằng khen từ hội thi

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số hiện đang triển khai tại nhiều trường tiểu học, trung học trên khắp cả nước. Hàng năm, iSMART phối hợp với các trường tiểu học tổ chức những “giờ học mở” với tên gọi Open House để đón phụ huynh tham gia lớp học thực tế của con.

Kết nối với iSMART qua Facebook: iSMART Education

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC