Hà Nội chào đón “cơn bão” Biệt đội Khoa học iSMART

Dự kiến “cơn bão” này sẽ tạo những làn sóng học tập và tranh tài sôi nổi khắp 30 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội có triển khai chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART. Bắt đầu từ tháng 2 và kéo dài đến tháng 5.2018, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” 2018 dự kiến thu hút hơn 7.000 học sinh tham gia.


“Biệt đội Khoa học iSMART” là cuộc thi tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” (sân chơi dành cho học sinh đang theo học chương trình iSMART) cùng nhau thực hiện những dự án hoặc hoạt động ngoại khóa để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học, bảo vệ môi trường…

Với ý tưởng tìm kiếm thành viên cho “biệt đội”, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” được tổ chức nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối/trường dựa trên kiến thức Toán, Khoa học, tiếng Anh. Học sinh chiến thắng ở mỗi khối sẽ trở thành thành viên của “biệt đội”, được trao huy hiệu, chứng chỉ & tham gia các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ của mình.

Cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” là hoạt động được diễn ra thường niên nhằm mục đích tạo sân chơi tiếng Anh bổ ích cho các em học sinh tham gia, giúp các em ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào cuộc thi. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về chương trình học iSMART mà học sinh đang theo học.

Tại cuộc thi, trong 2 chặng Gathering (Sơ loại) và Marathon (Chung kết trường), những câu hỏi thú vị về Toán và Khoa học bằng tiếng Anh chính là những “ải” khó dành cho các em học sinh tiểu học. Để là người trụ lại đến cuối cuộc chơi, các em không chỉ cần nhớ từ vựng, kiến thức khoa học tự nhiên… mà còn phải hiểu biết, vận dụng chúng một cách logic nhất. Không khí trở nên sôi nổi và không kém phần… căng thẳng khi số lượng các thí sinh bị loại ngày càng tăng lên.

Ở chặng cuối, các thí sinh tài năng nhất phải giải những bài toán trên bảng tương tác thông minh của iSMART trong thời gian giới hạn. Chặng này đòi hỏi ở các em – thậm chí là ngay từ lớp Một – sự nhanh nhạy, sức tập trung cao độ và khả năng quyết định trong điều kiện áp lực. Cuối cuộc thi chân dung các quán quân đã chính thức lộ diện, khép lại buổi thi đầy nỗ lực và vui tươi của các em học sinh.

Với những bộ quà tặng hấp dẫn từ chương trình, iSMART hy vọng các em học sinh đã có những trải nghiệm khó quên với cuộc thi và sẽ không ngừng học tập, không ngừng hiểu biết để phát triển hơn nữa trong các cuộc thi học thuật tiếp theo.

Xem thêm những hình ảnh đầu tiên về cuộc thi dưới đây.

Trường tiểu học Đô thị Sài Đồng rộn rã với Biệt đội Khoa học iSMART

Trường THCS Mễ Trì, Hà Nội

 

THỂ LỆ

Các thí sinh thi tập trung theo khối và trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: iSMART Gathering (Sơ loại)

  • Các thí sinh thi tập trung theo từng khối trong hội trường chung. Mỗi bạn tự chuẩn bị 1 bảng con và bút/phấn để trả lời câu hỏi.
  • Các câu hỏi liên quan tới kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh lần lượt hiện lên trên màng chiếu. Thí sinh có 20s suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng con (đáp án theo dạng A – B – C). Loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi
  • Chọn ra 30-50 thí sinh vào vòng 2.

Vòng 2: iSMART Marathon (Chung kết trường)

  • 30-50 thí sinh lọt vào Chung kết trường sẽ di chuyển lên sàn thi đấu iSMART và tham gia 2 chặng thi:

Chặng 1

– Thí sinh trả lời câu hỏi và loại trực tiếp qua mỗi câu hỏi

– Chọn ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất

Chặng 2

– Từng thí sinh tham gia trả lời câu đố trên bảng tương tác iSMART

– Thí sinh trả lời đáp án đúng và nhanh nhất (theo thể lệ cuộc thi) sẽ trở thành người thắng cuộc – thành viên của “Biệt đội khoa học iSMART”.

 

TIN TỨC KHÁC