GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN GIÁO VIÊN TẠI TỈNH NGHỆ AN

Với xu thế chung về việc phát triển chất lượng học tiếng Anh trong và ngoài nhà trường, tỉnh Nghệ An đang có những sự thay đổi, phát triển đáng kể trong công tác triển khai các chương trình bổ trợ ngoại ngữ. Nắm bắt nhu cầu đó, Công ty cổ phần Giáo dục iSMART (iSMART) đã kết hợp cùng với Công ty Big Ben (Big Ben) trao đổi với các lãnh đạo ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An và có được một số kết quả bước đầu. 

Ngày 23/12 đến ngày 26/12 vừa qua, iSMART đã tổ chức hai buổi hội thảo “Triển khai thử nghiệm chương trình iSMART” và “Tập huấn giáo viên tiếng Anh các trường Tiểu học” nhằm tiếp cận, tìm hiểu về bài giảng số iSMART với các thiết bị tương tác hiện đại, tại huyện Nghi Lộc và huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Hội thảo chương trình iSMART được diễn ra tại Trường Tiểu học Quán Hành và Trường Tiểu học Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc với sự hiện diện của:

– Ông Nguyễn Đình Trung – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc.

– Chuyên viên cấp Tiểu học của Phòng Giáo dục Nghi Lộc.

– Đại diện BGH cùng với giáo viên dạy Tiếng Anh của 30 (ba mươi) trường Tiểu học trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

– Về phía iSMART: Ông Nguyễn Tiến Thành – Phó trưởng phòng Phòng Dự án iSMART.

– Đội ngũ cán bộ, chuyên viên Đào tạo iSMART.

Theo như chương trình, iSMART đã triển khai dạy mẫu một tiết tiếng Anh  – Toán, một tiết tiếng Anh – Khoa học tại mỗi trường và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh trong các lớp bởi hình thức, nội dung học tập mới lạ. 

Sau buổi hội thảo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cũng như các thầy cô giáo viên tiếng Anh đánh giá cao tính hiệu quả và sự hấp dẫn của mô hình học tập mới mà iSMART mang lại cho học sinh nói riêng và giáo dục địa phương nói chung. 

Ông Nguyễn Đình Trung – Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Nghi Lộc khẳng định: “Phòng Giáo dục sẽ hỗ trợ tối đa để có thể triển khai chương trình tại các trường Tiểu học của huyện trong thời gian sớm nhất”, đồng thời đề xuất với iSMART và Bigben tổ chức buổi tập huấn trực tiếp cho giáo viên tiếng Anh các Trường Tiểu học trên địa bàn vào ngày 26/12. Buổi tập huấn đã diễn ra hiệu quả, thành công với sự tham dự của lãnh đạo phòng cùng 55 giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường Tiểu học huyện Nghi Lộc.

iSMART cũng đã có buổi làm việc tại Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Chương nhằm giới thiệu chương trình iSMART tới 37 trường Tiểu học trên địa bàn huyện, kết hợp tập huấn giáo viên tiếng Anh tiểu học của huyện. 

Ông Phan Thái Hùng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương dành cho chương trình iSMART những ấn tượng rất tích cực về nội dung và cách thức triển khai lớp học, bên cạnh đó Ông cũng chỉ đạo sát sao đối với lãnh đạo các trường về việc đưa chương trình iSMART vào triển khai trong học kỳ 2 tới đây.

Với những kết quả đạt được ở hai Phòng Giáo dục Nghi Lộc và Thanh Chương, iSMART kỳ vọng có thể mang đến cho các em học sinh ở hai huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung một chương trình tiếng Anh qua môn Toán và môn Khoa học, sử dụng bài giảng số trong tương lai không xa, giúp các em phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện cũng như mang tới những phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

TIN TỨC KHÁC