Giáo viên iSMART tạo hứng thú trong chương trình dạy tiếng Anh tiểu học

Với trẻ em, các chương trình học tiếng Anh phải vui vẻ, thoải mái, tránh gây cảm giác nhàm chán, thuộc lòng. Dựa trên tâm lý đó, iSMART đào tạo và khuyến khích đội ngũ giáo viên tổ chức các hoạt động học tập thú vị cộng với hình thức tương tác đa dạng, lôi cuốn.

Ném bóng, quăng xúc xắc trong giờ học Toán, Khoa học

Học sinh được kiểm tra từ vựng qua bài tập “ném bóng trắc nghiệm”.

Màn hình hiện ra ông Mặt Trời tỏa nắng và ba từ vựng “sun, star, earth”. Giáo viên iSMART ném quả bóng nhựa cho học sinh, sau 3 giây suy nghĩ, em quăng quả bóng vào đáp án A. Sun. Tấm bảng tương tác nhận tín hiệu và trả về kết quả đúng – sai. Suốt giờ học, tất cả ánh mắt trẻ thơ đều đổ dồn về bảng, chăm chú theo dõi Bài giảng số sinh động.

Thay vì mỗi học sinh đứng lên đọc thuộc bảng cửu chương, giáo viên để các em chuyền nhau chiếc gối hình xúc xắc, luân phiên thực hiện các phép tính nhân. Những chi tiết nhỏ tạo nên hoạt động học tập thú vị, mang học sinh “ra khỏi” không gian quen thuộc, vừa chơi vừa học với tiếng Anh bổ trợ.

Bài tập nhóm cho học sinh iSMART trong giờ học tiếng Anh bổ trợ.

Chương trình dạy tiếng Anh iSMART còn chú trọng việc “nhóm hóa”, thu hẹp không gian thảo luận để mỗi học sinh tăng khả năng tập trung, có thêm thời gian bày tỏ, tương tác với giáo viên, bạn bè và bài học. Ví dụ, thay vì cả lớp cắm cúi làm một bài tập, thầy Geoffrey Roubin giáo viên bậc tiểu học tại TP.HCM sẽ yêu cầu mỗi nhóm đo đạc kích thước 5-6 đồ vật khác nhau, sau đó thực hiện các phép đổi đơn vị, tính chu vi hình tròn, chữ nhật, trao đổi kết quả với bạn bè, giáo viên.

Để thay đổi không khí học tập thường ngày, cô Bùi Thị Phương Thanh giáo viên iSMART khối 3 ở Đắk Lắk chia sẻ: “Mình cố gắng đổi mới các hoạt động, trò chơi trên lớp để các con được tận hưởng bài học, tiếp thu kiến thức. Chẳng hạn khi học về hệ Mặt Trời, mỗi bé sẽ được đóng vai là một hành tinh mô tả về chu trình của hành tinh ấy. Học sinh ngồi dưới lớp có thể quan sát và đóng góp ý kiến. Với tiết học khác, mình sẽ ưu tiên chọn những bé mà tiết học trước chưa được tham gia đóng vai”.

Xây nền móng tiếng Anh từ gốc

Thay vì ghi nhớ kiến thức trừu tượng, trẻ sẽ dễ thực hành và tư duy từ hình ảnh trực quan.

Trái với quan niệm học nhồi, học tập trung trong thời gian ngắn, trẻ em ở độ tuổi tiểu học cần được gieo lòng yêu thích, ham hiểu biết ngoại ngữ bởi chính thầy cô và cha mẹ. Năm học đầu tiên không quá chú trọng kiến thức mà cho các em thấy tiếng Anh có điểm thú vị, nhẹ nhàng qua phim hoạt hình, video clip và những trò chơi ngoại khóa mà iSMART thường xuyên tổ chức.

Trong lớp học, việc sử dụng thiết bị tương tác hỗ trợ giờ học tiếng Anh bổ trợ sống động, dễ ghi nhớ. Với thiết kế thông minh, bài giảng số iSMART tạo ra những hoạt động làm “mềm hóa” kiến thức như thay vì học từ vựng thông qua hình ảnh 2D trong sách, học sinh sẽ chơi trò tìm điểm khác nhau giữa hai bức tranh. Mỗi khi chạm vào đối tượng chính xác, học sinh sẽ nghe cách phát âm tương ứng trong tiếng Anh như rainbow (cầu vồng), flowers (hoa), cloud (mây)… Sau khi chinh phục trò chơi, bài giảng số sẽ tổng hợp từ vựng để học sinh nhận ra mình vừa học những gì.

Gieo tình yêu ngôn ngữ từ những năm đầu đời.

Tuy nhiên, công nghệ và kỹ thuật chỉ đóng vai trò thúc đẩy, tình thương và trách nhiệm của giáo viên mới là yếu tố giúp thầy cô sát sao với trình độ từng em. Từng làm việc với thầy cô iSMART, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Thanh,Trường TH Nguyễn Trường Tộ (quận 4, TP.HCM) cho biết: “Mỗi lần thầy cô iSMART xuất hiện, học sinh đều mừng rỡ. Tôi rất quý và trân trọng các thầy cô vì sự nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh. Từ đó, thầy cô chia sẻ lại với giáo viên tại trường để giám sát sức tiến bộ của từng em, tuyệt đối không từ bỏ học sinh nào dù các em có thể học yếu hơn, cố gắng thu hút các em trở lại việc học cùng tiến bộ với các bạn trong lớp”.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC