Giáo trình tiếng Anh lớp 1 mua ở đâu?

Để cùng học tiếng Anh với con ở nhà, nhiều phụ huynh cất công tìm kiếm, sàng lọc giữa muôn muôn vàn giáo trình tiếng Anh lớp 1, chương trình dạy tiếng Anh lớp 1. Tuy nhiên đâu là bộ sách uy tín, nội dung được đảm bảo chất lượng? Sau đây là ba tiêu chí lựa chọn giáo trình phù hợp, hiệu quả cho con.

Giáo viên quận 3, TP.HCM được tập huấn về chương trình dạy tiếng Anh lớp 1 do iSMART chia sẻ.

Là đơn vị cung cấp giải pháp giáo dục tổng thể, iSMART Education sở hữu bài giảng số cho giáo viên, tài liệu bổ trợ cho học sinh (tương tự giáo trình) và nền tảng online để rèn luyện tại nhà. Vậy đâu là tiêu chí để tài liệu bổ trợ của iSMART được thừa nhận và dạy tại hơn 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước?

1. Được thẩm định chuyên môn bởi cơ quan quản lý

iSMART thực hiện chuyên đề Ứng dụng Bài giảng số trong giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ở quận 1, TP.HCM.

iSMART là một trong số ít chương trình tiếng Anh được chấp nhận triển khai vào hệ thống trường học công lập từ lớp 1. Giáo trình (tài liệu bổ trợ) iSMART phải trải qua quá trình thẩm định sát sao của các Sở Giáo dục và Đào tạo tại hơn 20 tỉnh thành.

Dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT, giáo trình iSMART đồng thời kế thừa các điểm tiên tiến trong chương trình phổ thông quốc tế như Cambridge và IGCSE. Phục vụ cho chương trình tiếng Anh tăng cường, giáo trình iSMART được phân phối cho học sinh thông qua nhà trường, không trưng bày ở hệ thống nhà sách hay giao dịch bên ngoài hệ thống nhà trường.

Khi đăng ký chương trình tiếng Anh iSMART với nhà trường, học sinh sẽ nhận được bộ giáo trình hoàn chỉnh, được kiểm định chất lượng chuyên môn.

2. Phương pháp tiếp cận phù hợp với nhận thức độ tuổi

Chương trình dạy tiếng Anh lớp 1 phải được thiết kế phù hợp với đặc điểm nhận thức của học sinh tiểu học. Cụ thể, trẻ 6-7 tuổi suy nghĩ thiên về cảm tính hơn lý tính, khả năng chú ý – tập trung còn yếu. Trẻ lúc này chỉ quan tâm những môn học, giờ học có đồ vật trực quan sinh động, hấp dẫn, nhiều tranh ảnh, trò chơi hoặc giáo viên xinh đẹp, dịu dàng… Trẻ tiểu học chỉ nhớ những sự kiện có bề ngoài ấn tượng về cảm xúc hoặc được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Vì vậy, giáo trình tiếng Anh lớp 1 tốt sẽ giúp phát triển tư duy, trí tưởng tượng bằng cách biến kiến thức khô khan, trừu tượng thành những hoạt động, câu chuyện, hình ảnh có cảm xúc, mang tính gợi mở, gần gũi với đời sống để học sinh cảm thấy có thể “chơi” với tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

3. Học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học

Giáo trình tiếng Anh lớp 1 được iSMART phân phối theo hệ thống nhà trường.

Trên thị trường hiện có vô vàn sách dạy tiếng Anh lớp 1 cho mục đích giao tiếp. Nhưng ở tầm nhìn xa hơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học để chuẩn bị hành trang học thuật theo chuẩn quốc tế cho học sinh tiểu học.

Kết hợp ngôn ngữ vào các nội dung khác, tiếng Anh iSMART là một trong những cách cụ thể hóa phương pháp Content and Language Integrated Learning vừa được bổ sung vào chương trình TESOL mới nhất. Điều này có nghĩa, thay vì học trực tiếp ngôn ngữ mới, chương trình sẽ “đánh lừa”, cuốn hút học sinh bằng bối cảnh khác hấp dẫn và có nội dung hơn, như bài toán hình học, chuyển động vật lý, sự kỳ diệu của hóa học… Điều này giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, gần gũi, tăng cường tốc độ phản xạ và phát triển kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề. Một cách vô tình, học sinh đã rèn luyện ngôn ngữ mà không bị áp lực.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC