Giáo sư đầu tiên của Đại học Missouri chiến thắng giải Nobel Hóa học

Smith là Giáo sư Đại học Missouri đầu tiên nhận giải Nobel về nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học. Là đối tác chính thức của Đại học Missouri tại Việt Nam, iSMART Education xin chân thành chúc mừng Giáo sư nói riêng và nhà trường nói chung đã nỗ lực đạt được giải thưởng cao quý này sau nhiều năm nghiên cứu.

Smith đã phát triển một phương pháp mà giờ đây được gọi là “phage display”, sử dụng một loại vi rút lây nhiễm vi khuẩn để phát triển các protein mới. Ông đặc biệt tập trung vào việc áp dụng “phage display” để phát triển vắc-xin cho bệnh sốt rét và các bệnh khó khăn khác. Vào năm 2002, một loại thuốc kháng thể dựa trên nghiên cứu của Smith đã được phê duyệt, hiện đang được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, bệnh vẩy nến và bệnh viêm ruột. Đây là thành quả của Giáo sư sau nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và cũng là bước đệm cho sự thành công của ông sau này.

Giáo sư Smith phát biểu tại lễ chúc mừng của Đại học Missouri, Hoa Kỳ.

Là một người luôn tìm cách đổi mới tư duy, ông nhận được sự quan tâm và yêu mến từ sinh viên cũng như đồng nghiệp. John C. Walker, Giáo sư Khoa học Sinh học và Giám đốc Khoa Khoa học Sinh học trường Đại học Missouri, cho biết: “George là một nhà khoa học xuất sắc và là một người rất khiêm nhường. Tôi rất vui khi anh ấy có được sự công nhận xứng đáng.”

Ông được Ban điều hành Đại học Missouri phong giáo sư xuất sắc vào năm 2000 và trở thành Giáo sư Danh dự năm 2015. Trước khi được trao tặng giải Nobel Hóa học 2018, Giáo sư là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 bài báo trong các tạp chí khoa học hàng đầu. Ông được Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ chọn cho Giải thưởng Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Promega 2007. Sự nỗ lực và cố gắng không ngừng cùng tư duy nhạy bén của Giáo sư là hình mẫu lý tưởng cho các em học sinh, sinh viên trên thế giới.

Link tham khảo:

https://www.nobelprize.org/prizes/chemistry/2018/summary/

https://missouri.edu/news/nobel-prize-smith.php

Tháng 9 vừa qua, Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Missouri để mang đến chương trình luyện thi bằng tú tài trung học Hoa Kỳ tại Việt Nam với nhiều lợi ích cho học sinh. iSMART Education vinh dự là một trong những thương hiệu đầu tiên trực thuộc IAE sẽ triển khai chương trình luyện thi Mizzou K12 tại Việt Nam. 

Xem thêm.

TIN TỨC KHÁC