Hội trại Xuân hội nhập

Sân Trường tiểu học Lê Văn Thọ, Gò Vấp được bố trí thành rất nhiều gian hàng và cả sân khấu. Trên sân khấu, những tiết mục văn nghệ, múa, hát, tiểu phẩm, kể chuyện… được các em học sinh đến từ các trường tiểu học trong địa bàn quận trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP.HCM giai đoạn 2011 – 2020, Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp tổ chức “Ngày hội nói tiếng Anh” cấp Tiểu học, tạo sân chơi thực hành, đề cao các nét đẹp văn hóa và thấm nhuần các giá trị đạo đức cho học sinh, tại cơ hội cho học sinh giao lưu lẫn nhay và với giáoo viên bản ngữ bằng tiếng Anh.

Chương trình cũng tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Trong ngày hội, học sinh tham gia giao lưu và các hoạt động của hội trại “Tiếng gọi mùa xuân” bằng tiếng Anh.

Mỗi đội sẽ nhận phiếu thông hành (passport) để biết hành trình thi đấu. Mỗi passport sẽ có 4 visa (visa sẽ được dán sau khi hoàn thành mỗi trạm). Các đội sẽ di chuyển qua từng trạm theo thứ tự. Sau khi hoàn thành hết 4 trạm, các đội quay về sân khấu chính và nộp phiếu thông hành cho Ban tổ chức.

Trong ngày hội, học sinh các trường đã tranh tài thử sức với thử thách Rung chuông vàng iSMART, trả lời các câu hỏi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo hình thức loại trực tiếp. Không khí càng sôi nổi và hào hứng hơn khi càng về sau, những câu hỏi càng hóc búa trong khi số lượng thí sinh vơi ít dần. Trong khi đó, tại gian iSMART, rất nhiều các em học sinh tò mò và bị thu hút bởi những câu đố Toán – Khoa, cùng ngồi xuống và thi nhau xung phong giải đố.

Trong không khí tưng bừng chào đón Xuân 2018, những mô hình bánh chưng, bánh tét, cành mai, pháo đỏ… cũng điểm xuyến cho ngày hội thêm tươi vui, sinh động. Học sinh Trần Anh Tuấn, Trường tiểu học Lê Văn Thọ cho biết: “Đây là lần thứ hai em tham dự ngày hội tiếng Anh, vì rất vui nên em không biết mệt. Giao lưu tiếng Anh khiến em hiểu biết hơn, học được nhiều hơn nên em vui lắm”.

Nhằm phát triển và nâng cao các kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu của bộ môn Tiếng Anh ở học sinh Tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, hoạt động Ngày hội tiếng Anh chủ đề “Mùa xuân hội nhập” do Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp là một hoạt động mang tính thiết thực và hiệu quả. Chương trình cũng tạo điều kiện giúp học sinh giao lưu giữa các trường tiểu học trên địa bàn quận Gò Vấp, vận dụng kiến thức đã học vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ trong giao tiếp của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh từ chương trình.

 

TIN TỨC KHÁC