[Giáo dục và Thời đại] – Lộ diện 3 tân quán quân English Champion mùa giải thứ 8

Vòng tranh biện đối kháng trực tuyến gay cấn tại English Champion 2021.

3 gương mặt xuất sắc nhất trở thành nhà vô địch English Champion 2021 gồm: Hoàng Tùng Dương (Trường tiểu học Alfred Nobel – Hà Nội) – quán quân Bảng A; Nguyễn Hoàng Minh Quân (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) – quán quân Bảng B; Đường Minh Trí (Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa – TP. HCM) – quán quân Bảng C.

Nguyễn Hoàng Minh Quân (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) – quán quân Bảng B.

Mỗi quán quân sẽ nhận được giải thưởng gồm: Cúp vô địch, huy chương Vàng, giấy chứng nhận đạt giải Quán quân cùng 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng 100% 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 24 triệu đồng, học bổng các chương trình học tiếng Anh tại Hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 10 triệu đồng.

English Champion 2021 cũng đồng thời gọi tên các Á quân: Đỗ Viết Ngọc Hải (Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội) – Á quân Bảng A; Phan Minh Hiếu (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) – Á quân Bảng B và Nguyễn Cảnh Dương (Trường THCS – THPT Newton Hà Nội) – Á quân Bảng C.

Mỗi Á quân sẽ nhận được huy chương Bạc, 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 20 triệu đồng và học bổng các chương trình học tiếng Anh tại hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 7 triệu đồng.

Hoàng Tùng Dương (Trường tiểu học Alfred Nobel – Hà Nội) – quán quân Bảng A.

Các thí sinh đồng hạng 3 nhận được huy chương Đồng, học bổng 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 8 triệu đồng và học bổng các chương trình học tiếng Anh tại hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 5 triệu đồng.

Tại lễ vinh danh và trao giải, Ban tổ chức English Champion 2021 đã trao 3 giải Toán – Khoa xuất sắc nhất mỗi bảng, thí sinh nhận được kỷ niệm chương, 5 triệu đồng tiền mặt cùng giấy chứng nhận đạt giải Toán và Khoa học xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng Nhóm xuất sắc nhất cho các bảng A, B, C với 3 triệu tiền mặt và giấy chứng nhận nhóm xuất sắc nhất.

Giải Video được yêu thích nhất chặng 1 – vòng chung kết cũng được trao cho 6 thí sinh có màn thể hiện video xuất sắc nhất mỗi khối.

Đường Minh Trí (Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa – TP. HCM) – quán quân Bảng C.

Với chủ đề “Be A Global Citizens”, cuộc thi English Champion 2021 do iSMART Education tổ chức với phiên bản hoàn toàn mới đã thu hút hơn 30.000 thí sinh đăng ký tham gia.

Trải qua 2 vòng thi và 3 chặng thi ở vòng chung kết, cuộc thi đã lựa chọn được 22 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho mỗi khu vực để tham gia chặng đua tranh cuối cùng giành ngôi quán quân: tranh biện đối kháng trực tuyến.

Chặng đua cuối cùng của vòng chung kết English Champion là những màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến, thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ công dân toàn cầu trước những vấn đề khác nhau của xã hội và thế giới.

Các nhóm thí sinh ở bảng A, bảng B, bảng C chia thành hai quan điểm ủng hộ (Affirmative) và quan điểm phản đối (Negative), lần lượt đưa ra lập luận tranh biện xoay quanh các chủ đề: Có nên giao bài tập về nhà cho học sinh? (bảng A), Sách mang tính giáo dục nhiều hơn phim (bảng B) và Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế được giáo viên? (bảng C).

Phần thi này không chỉ giúp các thí sinh chứng tỏ được năng lực tiếng Anh, kiến thức xã hội, tư duy mà còn là cơ hội để các em thể hiện chính kiến cá nhân, hiểu biết và cách lắng nghe, nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh.

Phần thi này đặt ra thách thức đối với thí sinh khi không biết đối thủ có những lập luận gì để chuẩn bị trước phần phản biện. Bởi vậy các em cần có khả năng tư duy nhanh, linh hoạt, kiểm soát tâm lý, cảm xúc, hiểu biết thấu đáo về vấn đề đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra được những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Phó Ban Giám khảo English Champion 2021 cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chặng thi tranh biện được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Điều này khiến các em thí sinh phải hoạt động theo nhóm online, không được gặp mặt trao đổi trực tiếp nhưng các em đã phối hợp và cùng nhau tranh biện rất nhịp nhàng. Các ý nối tiếp nhau rất thuyết phục, gay cấn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả khi chặng thi được trực tuyến được phát trên fanpage chính thức của chương trình.

“Các chủ đề được đưa ra trong phần thi tranh biện đều là những chủ đề có tính cập nhật và thời sự cao. Cá nhân tôi ấn tượng nhất với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế được giáo viên?”. Câu hỏi này đã, đang và sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ các em học sinh, giáo viên, ngành giáo dục mà của toàn xã hội.” – bà Hân cho biết.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 được tổ chức bởi iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng của công dân toàn cầu thế hệ mới mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá năng lực bản thân.

Trải qua 8 mùa giải thành công từ năm 2013 đến nay, English Champion đã lập kỷ lục với hơn 170,000 thí sinh đăng ký thi đến từ 62 tỉnh thành trên cả nước.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

TIN TỨC KHÁC