Giải cứu hạt giống cuối cùng

Đây chính là hoạt động hè đặc biệt dành cho các quán quân cuộc thi Biệt đội Khoa học iSMART 2017, với chuỗi thử thách năng lực Toán, Khoa học và tiếng Anh sẽ diễn ra vào 22.7 sắp tới đây tại công viên Hoàng Văn Thụ, TP.HCM.

Sứ mệnh “giải cứu mảng xanh”

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại luôn tồn tại hai mặt vấn đề: Bên cạnh đời sống ngày càng được nâng cao, thì vấn đề môi trường đặc biệt là các mảng xanh trong thiên nhiên đang bị xâm hại nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các hậu quả khác.

Nhận thức được việc trồng cây để góp phần bảo vệ mảng xanh đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với trẻ em, với sứ mệnh của mình, thành viên Biệt đội Khoa học iSMART có nhiệm vụ vượt qua các thử thách Toán, Khoa học và tiếng Anh để “giải cứu mảng xanh” nhằm truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn mảng xanh đến với cộng đồng.

Biệt đội quy tụ tài năng

Trên hành trình giải cứu đó, các đội chơi phải hoàn thành từng thử thách Toán, Khoa học và tiếng Anh để thu nhặt những nguyên vật liệu để trồng cây.

Những thử thách đó là:

The magic of color Phù thủy sắc màu Pha chế, sáng tạo với các sắc độ màu sắc
The Maverlous land of Oz Bột hồi sinh OZ Thí nghiệm khoa học làm phình bong bóng bằng bột baking soda và giấm ăn
Dare to Challenge Thoth Thách thức thần Thoth Chơi caro bằng toán
Da vinci Secret code Mật mã Da vinci Ghép từ theo chủ đề
Escape The Cronos’s land Cuộc đua với Cronos Làm tính tiếp sức

Đội nào hoàn thành 4 trạm trước tiên sẽ trở thành đội chiến thắng. Sau khi hoàn thành 4 trạm, nhận được 4 nguyên liệu, các đội chơi tập trung lại khu vực tập trung để hoàn thành thử thách cuối cùng đó là trình bày đúng quy trình trồng cây và các thành viên của đội tự trồng cây cho mình (mỗi chậu cây cũng sẽ là quà cho học sinh mang về).

Trải qua một tháng thi đấu, cuộc thi Biệt đội Khoa học iSmart đã chính thức khép lại và tìm ra những tài năng tiếng Anh giỏi Toán và Khoa học khắp các trường tiểu học. Các quán quân và á quân của cuộc thi sẽ được chính thức gia nhập Biệt đội Khoa học iSmart và tham gia những hoạt động ngoại khóa về môi trường, khoa học, giáo dục thú vị.

Thời gian tổ chức chương trình ngoại khóa: 07:00 – 10:30 ngày 22/07/2017

Địa điểm: Công viên Hoàng Văn Thụ – đường Phan Đình Giót, phường 1, quận Tân Bình.

Xem thêm về cuộc thi Biệt đội Khoa học iSMART tại đây

Kết nối với iSMART tại fanpage: iSMART Education

Hotline: 0901 456 913

 

TIN TỨC KHÁC