Gần 7.000 học sinh TP.HCM trở lại cuộc đua “Biệt đội Khoa học iSMART” 2018

Sau lần ra mắt đầu tiên vào năm 2017, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” đã thu hút sự quan tâm và đón nhận lớn từ phía nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia. Cuộc đua học thuật sôi động, náo nhiệt này đang quay trở lại với những cải tiến, sáng tạo trong thể lệ, nội dung thi đấu, dự kiến thu hút gần 7.000 học sinh đang theo học chương trình iSMART trên địa bàn TP.HCM tham dự.

Là một cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” ưu tú và tiềm năng, “Biệt đội Khoa học iSMART” 2018 hướng đến tinh thần của những nhà phát minh: sáng tạo, luôn tò mò, thích khám phá, yêu Khoa học & Toán học, hay tưởng tượng và sẵn sàng tìm kiếm những lời giải đáp thú vị nhất.

Dựa trên kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh, các em học sinh ở mỗi khối/trường sẽ cùng tranh tài để tìm ra những cá nhân xuất sắc nhất để trở thành thành viên của “Biệt đội Khoa học iSMART”. Các em sẽ được trao huy hiệu, chứng chỉ và tham gia các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ của mình.

Năm ngoái, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” 2017 đã tìm ra 65 Quán quân và Á quân gia nhập “biệt đội” và cùng hợp sức hoàn thành sứ mệnh “Giải cứu hạt giống cuối cùng – Saving the last seed” trong một mùa hè nhiều trải nghiệm và niềm vui. Qua đó, các thành viên của “biệt đội” cũng thực hiện một dự án cùng tên để nâng cao hiểu biết của bạn bè và cộng đồng về các vấn đề bảo vệ môi trường.

Tiếp tục thành công của năm trước, “Biệt đội Khoa học iSMART” dự kiến thu hút 27 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM, 30 trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội và nhiều trường ở các tỉnh khác cùng tham gia.

Cuộc thi là một sân chơi học thuật mang lại nhiều niềm vui và động lực trong học tập cho các em học sinh cũng như giới thiệu tổng quan chương trình học iSMART đến nhà trường và phụ huynh học sinh. Qua đó, cuộc thi đặt ra cách tiếp cận liên ngành trong giáo dục STEM, lồng ghép kiến thức lý thuyết được học ở trường với các bài học mang tính thực hành trong thế giới thực. Từ đó, học sinh phải vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề của cuộc sống và dùng tiếng Anh như một công cụ hữu ích.

Chính thức khởi động vào tháng 2/2018 tại Hà Nội và tiếp tục triển khai ở TP.HCM vào tháng 3/2018, “Biệt đội Khoa học iSMART” 2018 hứa hẹn là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh đang theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, mang đến những nhân tố con người, nhân tố sáng tạo và truyền cảm hứng học tập tại khắp các trường tiểu học, trung học trên cả nước.

THỂ LỆ

Các thí sinh thi tập trung theo khối và trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: iSMART Gathering (Sơ loại)

  • Các thí sinh thi tập trung theo từng khối trong hội trường chung. Mỗi bạn tự chuẩn bị 1 bảng con và bút/phấn để trả lời câu hỏi.
  • Các câu hỏi liên quan tới kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh lần lượt hiện lên trên màng chiếu. Thí sinh có 10s suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng con (đáp án theo dạng A – B – C).
  • Loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi.
  • Chọn ra 30 thí sinh vào vòng 2.

Vòng 2: iSMART Marathon (Chung kết trường)

  • 30 thí sinh lọt vào Chung kết trường sẽ di chuyển lên sàn thi đấu iSMART và tham gia 2 chặng thi:

Chặng 1

– Thí sinh trả lời câu hỏi và loại trực tiếp qua mỗi câu hỏi

– Chọn ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất

Chặng 2

– Từng thí sinh tham gia trả lời câu đố và thử thách STEM.

– Thí sinh trả lời đáp án đúng và nhanh nhất (theo thể lệ cuộc thi) sẽ trở thành người thắng cuộc – thành viên của “Biệt đội khoa học iSMART”.

TIN TỨC KHÁC