Festival Trạng nguyên Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2018 – 2019 tại Lào Cai

Cuộc thi được diễn ra tại trường Tiểu học Nguyễn Du và vinh dự có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên tại Sở, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai cùng toàn thể các đồng chí đại diện cho các cơ quan, đoàn thể, tổ dân phố đi cùng:

  • Ông Nguyễn Thạch Hưng – Phó ban thi đua tỉnh Lào Cai.
  • Bà Trần Phượng Anh Phó trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Ông Ngô Vũ Quốc- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.
  • Bà Trần Thị Thùy Dung – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.
  • Bà Phạm Thị Liễu – Phó chủ tịch phường Kim Tân.
  • Hiệu trường 10 trường tiểu học Thành phố Lào Cai. 
  • Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc iSMART Education khu vực phía Bắc
  • Và các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại biểu tham dự Fesstival Trạng nguyên Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2018 – 2019 tại Lào Cai

Toàn cảnh cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh.

Bà Trần Thị Thùy Dung – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh tại các trường tiểu học khác nhau, tạo nên sự sôi động, náo nhiệt tại trường Nguyễn Du trong những ngày qua.

Tại sân chơi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh năm học 2018-2019 này rất nhiều các em học sinh mang đến những tài năng đặc biệt như ca hát, ảo thuật… hâm nóng bầu không khí trước khi diễn ra các màn thi đấu tiếng Anh căng thẳng.

Các bạn học sinh thể hiện đa dạng tài năng của mình tại sự kiện.

Vào ngày thi thứ nhất, 200 thí sinh đến từ các khối 4 và 5 từ hơn 10 trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Lào Cai đã tham gia phần thi cá nhân các kỹ năng nghe, nói, viết Tiếng Anh. Các bạn nhỏ đã thể hiện rất xuất sắc khả năng ngoại ngữ của mình, cho thấy niềm đam mê cháy bỏng cũng như sự hiểu biết rộng rãi của mình với môn học này.

Các ban học sinh bước vào ngày thi kỹ năng Tiếng Anh cá nhân.

Sang đến ngày thi thứ hai, cuộc thi thêm phần cam go và quyết liệt hơn khi các trường Tiểu học cử ra một đội thi đấu với số lượng thành viên linh hoạt, phụ thuộc vào từng tiết mục của mỗi đội. Với nội dung xuyên suốt cuộc thi là sử dụng tiếng Anh để trình diễn các chủ đề về STEAM (Science, Technology, Engineering, Arts, Maths), các đội thi đã có nhiều hình thức trình bày sáng tạo như kể chuyện, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật hát, múa và hùng biện các chủ đề. Sau phần thi đồng đội, mỗi nhóm chọn ra một bạn đại diện trả lời câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra xoay quanh nội dung nhóm mình vừa trình bày.

Với phần thể hiện xuất sắc của mình theo chủ đề, trường Tiểu học Nguyễn Du và Tiểu học Bắc Cường đã xuất sắc vượt qua 10 trường tiểu học và giành Cúp vàng hạng mục thi đồng đội. Cùng với đó, ban tổ chức đã trao giải thưởng Trạng nguyên cho 6 bạn học sinh giỏi nhất trong phần thi đấu cá nhân.

Các em học sinh tiểu học Bắc Cường thể hiện tiết mục về STEAM bằng tiếng Anh. 

Bài thi của trường tiểu học Nguyễn Du – một trong hai quán quân của chương trình.

Là một cuộc thi quan trọng cấp Thành phố tại Lào Cai, iSMART Education rất hân hạnh khi được đồng hành trong quy trình tổ chức cuộc thi, khâu ra đề, ban giám khảo chuyên môn và tài trợ quà tặng. Đại diện iSMART Education – ông Kiều Huy Hòa trao giải thưởng đồng đội và cá nhân cho các học sinh có sự thể hiện nổi bât tại cuộc thi. Theo Ông Hòa, cuộc thi Festival Tiếng Anh không chỉ là nơi phát hiện các tài năng ngoại ngữ cho tỉnh Lào Cai, mà còn tạo được một sân chơi thúc đẩy niềm nam mê tìm hiểu Tiếng Anh và Khoa học của học sinh, góp phần nâng chuẩn ngoại ngữ của tỉnh. 

Ông Ngô Vũ Quốc- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho học sinh tham dự sự kiện

Ông Kiều Huy Hòa – Giám đốc  iSMART Education khu vực phía Bắc lên trao phần thưởng cho các bạn nhỏ tại sự kiện

Những “quán quân” nhí xuất sắc của cuộc thi.

Thông qua cuộc thi, các em học sinh tại Lào Cai đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi, kết thêm nhiều bạn mới đồng thời thể hiện năng khiếu ngôn ngữ và năng lực trí tuệ của mình. Do vậy mà suốt hai ngày thi đầu vẫn luôn tràn ngập tiếng cười nói cùng những hình ảnh tươi vui của các bạn học sinh.

Một vài phần thi và hoạt động khác của các em học sinh tại cuộc thi:

 

iSMART Education là một trong chín thương hiệu trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Facebook: www.facebook.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC