English Champion 2021: Quy chế thi Vòng Chung kết

1. Chặng 1: Chặng thi Video

– Thí sinh tiến hành làm bài và gửi bài theo đúng hướng dẫn và đúng thời gian quy định.

– Các thí sinh không tham gia chặng thi này sẽ không được tính điểm chặng.

2. Chặng 2: Trắc nghiệm cá nhân trực tuyến

– Thí sinh được yêu cầu đăng nhập hệ thống để làm bài thi đúng giờ thi theo quy định của Ban Tổ chức.

– Trong quá trình làm bài, thí sinh không được thoát khỏi màn hình trình duyệt trong suốt quá trình làm bài thi. Trường hợp vi phạm quá 3 lần hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ nộp bài thi và thí sinh hết cơ hội làm bài.

– Khi tham gia thi, thí sinh không được sử dụng “Google translate” hoặc bất kỳ công cụ dịch/ chuyển đổi ngôn ngữ tự động nào. Thí sinh không nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ bạn bè, người thân, thầy cô hay gia đình.

– Trong quá trình làm bài thi, thí sinh không được quay lại trang trước một khi đã ấn “Next Session”, thí sinh chỉ có thể Submit một khi đã hoàn thành toàn bộ các câu hỏi của bài thi.

– Sau khi kết thúc chặng thi trắc nghiệm, thí sinh vui lòng tuân theo chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình, nhấn vào link để tham gia chặng 2 qua ứng dụng Zoom.

– Các thí sinh không tham gia chặng thi này sẽ không được tính điểm chặng.

3. Chặng 3: Chặng thi thuyết trình theo nhóm

– Mỗi nhóm sẽ thi bầu chọn đội trưởng để bốc thăm chủ đề. Thí sinh trong nhóm luôn nhớ mã nhóm của mình (Vd: Bảng A – đội 8: Mã nhóm là A8).

– Thí sinh vui lòng kiểm tra thiết bị, tham gia chặng thi qua Zoom đúng giờ quy định.

– Thí sinh phải chăm chú theo dõi để nhận và làm ngay hiệu lệnh của Bán giám khảo/ Người quản lý phòng thi xuất hiện trên màn hình.

– Các thí sinh không tham gia chặng thi này sẽ không được tính điểm chặng.

4. Chặng 4: Chặng thi tranh biện (đối kháng) theo nhóm

– Thí sinh phải chăm chú theo dõi để nhận và làm ngay hiệu lệnh của Bán giám khảo/ Người quản lý phòng thi xuất hiện trên màn hình.

– Chặng thi này chỉ dành cho 2 đội cao điểm nhất theo từng khu vực ở mỗi cấp độ, tức là có 6 đội ứng với 03 cấp độ thi.

5. Các lưu ý khác thí sinh cần tuân thủ

– Thí sinh vui lòng kiểm tra thiết bị trước khi thi nhằm đảm bảo cho phần thi của mình. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm đối với các sự cố liên quan đến trục trặc thiết bị của thí sinh diễn ra trong quá trình thi.

– Thí sinh vui lòng đọc kỹ các thông báo và làm theo hướng dẫn khi các thông báo xuất hiện trên màn hình. Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về các chậm trễ hoặc thiếu sót do thí sinh không đọc và không tuân theo hướng dẫn ảnh hưởng đến giờ thi, lịch thi, quá trình thi và kết quả thi.

– Thí sinh cam kết giữ trật tự và tôn trọng các thí sinh cùng thi với mình và Ban Giám Khảo trong phòng thi. Thí sinh cam kết giữ hình ảnh và thái độ đúng mực trong suốt quá trình thi.

– Phụ huynh cam kết không trợ giúp thí sinh hoặc can thiệp vào phần thi trong suốt quá trình diễn ra các phần thi của thí sinh. Ban tổ chức có đầy đủ thẩm quyền để dừng bất cứ phần thi của thí sinh nào vi phạm các quy chế, không giữ thái độ đúng mực, hoặc có sự trợ giúp từ Phụ huynh hoặc của người khác không phải thí sinh.

TIN TỨC KHÁC