Động lực nào để iSMART theo đuổi Cognia?

Ngày nay, việc chuẩn hóa và nâng tầm chất lượng giáo dục trên thế giới cũng như tại Việt Nam càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, để đáp ứng với những thay đổi liên tục và sâu rộng của thị trường việc làm.

Định hướng quốc tế cho thế hệ trẻ

Theo Khung Đánh Giá Toàn cầu về Kỹ năng Chuyển Đổi của UNICEF năm 2019, trên toàn cầu, có khoảng 500 triệu thanh niên thất nghiệp, thiếu việc làm hoặc làm những công việc không an toàn. Ngoài ra, có 255 triệu (21%) thanh niên ở các nước đang phát triển, ba phần tư trong số đó là phụ nữ, không có việc làm, giáo dục hoặc đào tạo (NEET).

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc trong 9 tháng đầu năm 2021, số người thất nghiệp ở độ tuổi lao động là hơn 1,3 triệu người, tăng 126.500 so với cùng kỳ năm trước. 

Thạc sĩ Nguyễn Chí Hiếu, tiến sĩ Đại học Stanford (Mỹ), thủ khoa MBA Đại học Oxford (Anh) chia sẻ rằng sinh viên Việt Nam hiện đang thiếu sáu yếu tố để thành công:

  1. Kỹ Năng giao tiếp hiệu quả qua văn viết và văn nói
  2. Kỹ năng Làm việc nhóm, thương lượng, quản lý khách hàng đối tác 
  3. Kỹ năng tư duy đa chiều, bao gồm sáng tạo, phản biện, tự học
  4. Tác phong chuyên nghiệp, gồm hình ảnh, phong cách, phép xã giao
  5. Tính cách (đạo đức, sự độc lập, độ tin cậy)
  6. Năng lực lãnh đạo (cố vấn, giám sát, quản lý dự án)

Ngoài những yếu tố này, UNICEF còn bổ sung thêm các tiêu chí khác là Khả năng tự quản lý bản thân, Tính thích nghi, Tôn trọng sự khác biệt, Năng lực đồng cảm và Tinh thần đóng góp, tham gia. 

Có thể thấy là yêu cầu đối với con người thời đại mới ngày càng khắt khe và đa dạng. Do đó, giáo dục cũng cần phải nâng cấp để trang bị cho các em học sinh không chỉ là những kiến thức mà còn là những kỹ năng và phẩm chất để thành công.

Ngày 25/07/2022, iSMART EDUCATION cùng 8 đơn vị thành viên của EQuest Education trở thành chương trình giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia, Hoa Kỳ. 

Nâng cao năng lực toàn diện với phương pháp tiếp cận STEM

Từ 3 năm trước, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã triển khai thí điểm các chương trình giáo dục theo phương pháp tiếp cận STEM theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Thông tư số 32 ban hành Chương trình Giáo dục phổ thông. Đây là tiếp cận giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, trong đó, dạy học dự án và dạy học giải quyết vấn đề là hai phương pháp dạy học được sử dụng phổ biến trong triển khai các hoạt động giáo dục STEM.

Chương trình giảng dạy theo phương pháp STEM hướng đến mục tiêu trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên ngành (interdisciplinary) có tính áp dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. Việc triển khai giáo dục STEM xuyên suốt các cấp học của chương trình phổ thông là tầm nhìn của Bộ Giáo Dục nhằm đáp ứng những yêu cầu nâng cấp chất lượng cạnh tranh của nhân lực Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Việc triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam đến nay vẫn còn nhiều khó khăn do chưa có một chuẩn rõ ràng cho các nội dung bài dạy, chủ đề bài giảng giáo dục STEM; đội ngũ giáo viên, năng lực giảng dạy theo giáo dục STEM của nhiều giáo viên chưa đáp ứng, ngoài ra cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại nhiều trường cũng chưa được trang bị đầy đủ phục vụ cho hoạt động dạy và học theo hướng tiếp cận STEM.

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu giáo dục tiếng Anh STEM tại Việt Nam, iSMART EDUCATION đã dành ba năm để theo đuổi chuẩn kiểm định quốc tế của Cognia. Trong ba năm, iSMART đã hoàn thiện cả về mặt chương trình và tổ chức để đáp ứng 34 tiêu chí kiểm định thuộc ba nhóm: Năng lực lãnh đạo, Năng lực tổ chức dạy và học; Năng lực quản lý nguồn lực (bao gồm cơ sở vật chất). 

Thành công của iSMART trong việc đạt chứng nhận kiểm định quốc tế đã chứng minh khả năng của iSMART trong việc trang bị hành trang cho thế hệ trẻ, thế hệ i-generation, chinh phục tương lai.

Về tổ chức Cognia

Conia là một tổ chức phi lợi nhuận về kiểm định giáo dục có lịch sử phát triển suốt 125 năm, và hiện nay là tổ chức kiểm định giáo dục lớn nhất thế giới.

Cognia được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ ủy nhiệm thực hiện kiểm định chất lượng cho các trường trung học trong toàn hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Hiện tại, tổ chức đang thử nghiệm các chương trình kiểm định tại 85 quốc gia trên thế giới, đảm bảo chất lượng giáo dục cho hơn 25 triệu học sinh sinh viên. 

Phụ huynh vui lòng tham khảo thêm thông tin về Cognia tại website chính thức của tổ chức: https://www.cognia.org/

TIN TỨC KHÁC