Điểm mạnh của chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học của iSMART

Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học là một trong những chương trình tiếng Anh tăng cường để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh Việt Nam tại trường công. So với chương trình khác, iSMART tạo ra hệ sinh thái học tập toàn diện, trở thành tiếng Anh bổ trợ với 5 ưu điểm vượt trội.

Theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế thừa chương trình Cambridge, IGCSE

Lớp học tiếng Anh tăng cường iSMART tại TP.HCM.

Với 20 năm kinh nghiệm học thuật từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART Education đã làm việc với hơn 20 đối tác uy tín trong và ngoài nước để xây dựng chương trình dạy tiếng Anh phù hợp với tâm lý học sinh Việt Nam. Đảm bảo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bài giảng số của iSMART còn bổ sung các điểm tiên tiến trong bộ tiêu chuẩn Cambridge và IGCSE để học sinh làm quen với cách ra đề, khảo thí quốc tế.

Lớp học iSMART còn là nơi ứng dụng một số phương pháp sư phạm, mô hình quản lý hiện đại, phát huy tính chủ động cho người học. Bài giảng thường bắt đầu với khởi động, mục tiêu bài học, cung cấp từ vựng, cấu trúc cho học sinh. Sau đó, giáo viên sẽ giới thiệu chủ đề lồng ghép với từ vựng, cấu trúc và ngữ cảnh (immerse-learning) để học trò dễ tiếp thu. Việc học trở thành chuyện làm quen với những nhân vật trong bài giảng với tính cách, sở thích, xuất thân khác nhau, đảm bảo học sinh cảm thấy thoải mái đón nhận tiếng Anh. Sau phần giới thiệu, giáo viên dùng bài giảng số để hướng dẫn học sinh thực hành, làm bài tập theo nhóm/ cá nhân; tiến tới tóm tắt điều cần ghi nhớ ở cuối giờ học.

Để học sinh làm quen với cách khảo thí quốc tế, iSMART đã thiết kế và mô phỏng các bài tập, hoạt động theo tiêu chuẩn đánh giá của các chương trình phổ thông của Cambridge và IGCSE. Điều này giúp các học sinh iSMART có thể đọc-hiểu, làm một số dạng câu hỏi trong bài thi phổ thông quốc tế như học sinh ở Anh hay Hoa Kỳ mà không phải sốc hay bỡ ngỡ.

Tiên phong ứng dụng công nghệ vào giáo dục

Học sinh “làm quen” với kiến thức qua bài giảng số iSMART và công nghệ tương tác.

Đây là ưu điểm nổi trội của chương trình iSMART so với các chương trình tiếng Anh tăng cường khác. Vận dụng công nghệ tương tác, bài giảng số iSMART được thể hiện trực quan, sinh động trong mắt học trò, đặc biệt hiệu quả với đối tượng tiểu học. Công nghệ giúp “mềm hóa” kiến thức trừu tượng mà học sinh phải lĩnh hội, biến bài tập khó nhằn trở nên đáng tìm hiểu. Sau thời gian sử dụng bài giảng số thuộc bản quyền từ Pearson Education, iSMART đã nghiên cứu phát triển bài giảng số của riêng mình nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong cách tiếp cận học sinh, hình thức thể hiện… Công nghệ và đồ họa 2D, 3D giúp học sinh, giáo viên có thêm nhiều hoạt động  thú vị để kích thích tư duy và tương tác.

Công nghệ cũng là giải pháp để phổ cập tiếng Anh thực hành đến các trường ở miền sâu miền xa, vượt qua khoảng cách địa lý và tạo ra cơ hội học tập bình đẳng cho các em. Qua tương tác với thiết bị hiện đại và bài giảng số, học sinh rèn được kỹ năng làm bài và tốc độ phản xạ với tiếng Anh, qua đó ghi nhớ nhanh và sâu sắc hơn.

Giao diện Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến (iTO) của iSMART

Đặc biệt, từ năm học 2019-2020, iSMART triển khai Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến (iTO). Đây là nền tảng cung cấp video tóm tắt bài giảng, bài tập về Toán, Khoa học bằng tiếng Anh phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ, bám sát tiến độ của Bài giảng số iSMART (tại lớp). Đóng vai trò như gia sư ảo, iTO giúp học sinh ôn bài trên lớp, thẩm thấu tiếng Anh qua các đoạn phim (video), trò chơi (game), bộ câu hỏi về kiến thức Toán và hiện tượng Khoa học diễn ra hàng ngày.

Ngoài ra, robot NAO – top 10 robot giáo dục thế giới – là người bạn thân thiết giúp học sinh iSMART thực hành tiếng Anh tại sân trường, trong ngày hội English Day. Đây là tâm điểm luôn khiến học sinh tò mò, ngóng đợi để tiếp xúc. Chính tâm lý thoải mái đó là yếu tố tiên quyết để các em chăm chỉ thực hành tiếng Anh.

Đa dạng sân chơi học thuật, ngoại khóa

Ngày hội tiếng Anh cho học sinh thực hành tiếng Anh chủ đề Toán, Khoa học

Ngoài giờ học chính khóa, iSMART quan tâm đến câu chuyện học sinh cần có khoảng trời vui chơi theo đúng nghĩa “tuổi thơ”. Vì thế, bên cạnh việc đầu tư giáo trình, học liệu, thiết bị dạy học, iSMART không ngừng đổi mới các sân chơi ngoại khóa thú vị như English Day, Biệt đội Khoa học, English Champion, NAO City tour, Ngày hội giao lưu văn hóa (tùy nhu cầu từng đơn vị)…

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với các thử thách Toán và Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó cảm thấy tự tin và nỗ lực hơn trong học tập.

Đi kèm công nghệ, giáo viên phải đủ kỹ năng sử dụng để gợi cảm hứng học tập cho học trò, xây nền tảng về tư duy logic (qua Toán học, tiếng Anh) và thường thức (Khoa học).

Giáo viên yêu nghề và chuyên nghiệp

Tiết học tiếng Anh iSMART do giáo viên bản ngữ đồng giảng với giáo viên Việt Nam tại trường.

Công nghệ dù tốt đến mấy cũng chỉ là công cụ, cần người vận hành có đạo đức và năng lực để điều chỉnh. Giáo viên iSMART là nguồn lực lớn và chuyên sâu, được tuyển chọn, đào tạo bài bản mới có thể đảm nhận lớp học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học.

“Để chọn một chương trình tiếng Anh bổ trợ cho học trò, chúng tôi mong chờ những giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh, từ đó giám sát sức tiến bộ của các em. Vì vậy, tôi rất quý phẩm chất đó ở giáo viên iSMART khi các thầy cô không từ bỏ bất cứ học sinh nào dù các em có thể yếu hơn” – cô Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (quận 4, TP.HCM) chia sẻ.

Tùy đặc điểm từng địa phương, iSMART tuyển dụng giáo viên có chất lượng đầu vào ổn định, có bằng cử nhân về Giáo dục, Toán, Khoa học hoặc tiếng Anh. Giáo viên nước ngoài cần có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL/TEFL, giáo viên Việt Nam cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương), thành tạo các kỹ năng quản lý lớp, sử dụng công nghệ, kỹ năng mềm.

Đáp ứng yêu cầu khảo thí quốc tế

Gần 1000 học sinh tham gia kỳ thi Toán học Úc – AMC 2019 do iSMART được ủy thác tổ chức.

Nhờ sở hữu mạng lưới đối tác toàn cầu, iSMART không chỉ xây dựng chương trình học theo một số chuẩn quốc tế mà còn đưa về Việt Nam một số kỳ thi uy tín và phổ biến như EDEXCEL (Anh), Toán ứng dụng AMC (Úc) để học sinh trải nghiệm không khí thi cử chuyên nghiệp, cách ra đề thi khoa học, gợi cảm hứng. Học sinh iSMART được thông báo và nhận nhiều ưu đãi khi tham gia các kỳ thi này so với thí sinh bên ngoài chương trình iSMART. Đây cũng là cơ hội cọ xát cho con từ sớm, chuẩn bị cho giấc mơ du học khi con đủ trưởng thành.

Tự tin trên các “sàn đấu” ấy, học sinh iSMART hoàn toàn chủ động vì đã được trang bị kiến thức Toán, tiếng Anh, Khoa học từ trường và chương trình tiếng Anh tăng cường iSMART. Với học sinh có ý định học tập, làm việc ở nước ngoài, chứng chỉ EDEXCEL là lợi thế lớn để khi nộp hồ sơ, học sinh được chấp nhận dù đang ở trình độ tiểu học hay trung học.

Tham gia các kỳ thi quốc tế để thử sức và học hỏi trên thang đo tiêu chuẩn quốc tế.

Ở sân chơi học thuật chuyên sâu, iSMART mang đến cơ hội trải nghiệm cách ra đề Toán hay và sáng tạo của Australia qua cuộc thi AMC 2019. Đây là “chiếc nôi” Toán học lâu đời đã phát hiện nhiều tài năng toán cho thế giới, giúp học sinh trau dồi kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12. Kết quả từ kỳ thi này cũng là “chìa khóa” thuyết phục để mở ra cánh cổng du học vào xứ sở Kangaroo và gần 40 quốc gia đang sử dụng.

Các kỳ thi đánh giá năng lực phổ thông chuẩn quốc tế như trên sẽ giúp học sinh dạn dĩ khi bước ra thế giới, làm giàu trải nghiệm cho hành trình lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC