Điểm khác biệt của iSMART so với những chương trình tiếng Anh khác

Ở Viêt Nam hiện tại có muôn vàn lựa chọn về các chương trình tiếng Anh tăng cường, tiếng anh liêt kết cho bé, iSMART định vị bản thân là chương trình ưu tiên ứng dụng công nghệ và phương pháp sư phạm hiện đại vào giảng dạy. Điều này cho phép chương trình iSMART có thể phủ rộng đến các vùng xa bằng Bài giảng số được chuẩn hóa cho học sinh.

Công nghệ thay đổi môi trường dạy – học

Chương trình học tiếng Anh iSMART

Chương trình học tiếng Anh iSMART thông qua môn Toán và Khoa học được triển khai tại trường tiểu học, THCS

Giữ làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0, nhiều ngành nghề đứng trước thách thức thay đổi hay là chết. Trong đó, giáo dục và đào tạo càng phải tiên phong để phát triển nguồn nhân lực, đồng thời tạo ra những cá nhân có tư duy, kỹ năng về công nghệ số. 

Không đứng ngoài xu thế phát triển, iSMART Education từng bước liên kết, triển khai các công nghệ tương tác, bài giảng số vào giảng dạy tiếng Anh tại gần 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước. Công nghệ bài giảng số iSMART đang chứng minh khả năng thay đổi tích cực cách tiếp cận, giảng dạy & môi trường học tập.

Dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT, iSMART đồng thời kế thừa các điểm tiên tiến trong chương trình phổ thông quốc tế như Cambridge và IGCSE để thiết kế chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học. Bài giảng số iSMART là cách “sinh động hóa” giáo án vốn chặt chẽ về mặt khoa học trở nên nhẹ nhàng, sinh động, mạch lạc bằng nhiều phương tiện nghe nhìn dễ “tiêu hóa”.

Trên thực tế, mỗi giờ học của iSMART, học sinh sẽ được gợi cảm hứng bằng chất liệu Bài giảng số (clip, game, trò chơi thực tế…), sau đó có giáo viên hướng dẫn để giải quyết bài tập thực hành được đưa ra. Trong trường hợp mất nguồn điện, giáo viên iSMART vẫn nắm chắc tiến trình đó, hướng dẫn học sinh mở sách và tiếp tục tương tác như bình thường. Không cần đọc chép, học sinh hoàn toàn chủ động sở hữu kiến thức qua sách của iSMART; học sinh chỉ cần tập trung tương tác, phản xạ ngôn ngữ tại trường; khi về nhà, phụ huynh có thể cùng học với con qua sách, phân phối chương trình và Hệ thống tự học trực tuyến iTO để làm bài tập online. 

Học sinh được hướng dẫn để tương tác với công nghệ

Học sinh được hướng dẫn để tương tác với công nghệ và tương tác với nhau

Ngoài cốt lõi là bài giảng số, iSMART không ngừng nghiên cứu để ứng dụng các công nghệ mới vào giảng dạy, tạo ra sân chơi trải nghiệm cho học sinh, như robot Trí tuệ nhân tạo (NAO), lớp học ngược (Flipped learning), học nhúng ngữ cảnh (Immerse learning), học theo dự án (Project-based learning)… được cập nhật hàng năm. Ngoài ra, iSMART từng bước đầu tư thiết bị tương tác hiện đại, linh hoạt với điều kiện trường học tại chỗ nhằm tối ưu hóa chi phí, tập trung phát triển nguồn lực giáo viên chất lượng để giảng dạy cho học sinh.

Trải nghiệm và sáng tạo

Kiến thức quan trọng nhưng nuôi dưỡng trí tưởng tượng và trải nghiệm cá nhân cũng quan trọng không kém. Đó là quan niệm giáo dục của những chuyên gia xây dựng chương trình học tiếng Anh iSMART. Học sinh không chỉ nâng cao kỹ năng ngoại ngữ mà còn tích lũy kiến thức Toán, Khoa học ứng dụng trong cuộc sống, không chỉ để trả bài qua những kỳ thi mà để phát triển tư duy logic.

Vận dụng kiến thức STEM

Vận dụng kiến thức STEM để làm mô hình mặt nạ lọc không khí

Nhưng vì hạn chế không gian và thời gian, người học ở bậc phổ thông hầu như phải “học chay”; cơ hội thực nghiệm trên sĩ số lớp 30-40 học sinh trở nên khó khăn. Vì vậy, iSMART nghiên cứu phát triển công nghệ bài giảng số tái hiện cuộc sống thú vị trong mắt trẻ thơ, đem vào lớp học những trải nghiệm chân thật về Toán, Khoa học quanh đời sống.

Dựa trên tâm lý trẻ em, iSMART cố gắng xây dựng chương trình “nhúng” học sinh vào ngữ cảnh để ghi nhớ kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên. Cấu trúc bài giảng thường đi từ khởi động, mục tiêu bài học đến cung cấp từ vựng, cấu trúc cho học sinh. Sau đó, giáo viên iSMART sẽ giới thiệu chủ đề lồng ghép với từ vựng, cấu trúc và ngữ cảnh (immerse-learning) để học trò dễ tiếp thu. Việc học trở thành câu chuyện làm quen với những nhân vật trong bài giảng số (có tính cách, sở thích, xuất thân khác nhau), đảm bảo học sinh cảm thấy thoải mái, tự nhiên đón nhận tiếng Anh. Sau phần giới thiệu, giáo viên dùng bài giảng số để hướng dẫn học sinh thực hành, làm bài tập theo nhóm/ cá nhân; tiến tới tóm tắt điều cần ghi nhớ ở cuối giờ học.

Sau chính khóa, học sinh iSMART còn có nhiều sân chơi ngoại khóa, hoạt động phát triển sáng tạo như giải đấu Biệt đội Khoa học, English Champion, English Day, ngày hội Chào bé đến trường, kỳ thi Toán Úc AMC, thi kể chuyện tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa…

Tuy nhiên, một chương trình tốt phải được vận hành bởi những “người lái đò” chuyên nghiệp và tận tâm. Công nghệ không thể thay thế con người mà chỉ hỗ trợ giáo viên truyền đạt kiến thức sinh động và nhanh chóng hơn. 

Tùy nhu cầu từng địa phương, iSMART tuyển chọn giáo viên có chất lượng đầu vào ổn định, kết hợp thi tuyển, dạy thử và đào tạo chuyên sâu trước khi vào phụ trách lớp học chính thức. Cụ thể, giáo viên iSMART phải có bằng cử nhân về Giáo dục, Toán, Khoa học, tiếng Anh, cùng 2 năm kinh nghiệm giảng dạy, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL/TEFL, riêng giáo viên Việt Nam cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương), thành tạo các kỹ năng quản lý lớp, sử dụng công nghệ, kỹ năng mềm. Chính vì tính nghiêm ngặt về chất lượng, iSMART duy trì tiêu chuẩn để trở thành đối tác chính thức của Pearson để triển khai chương trình Tiểu học, Trung học quốc tế (IGCSE).

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC