Dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh trong trường cấp một

Tại lớp học tiếng Anh iSMART ở Trường tiểu học Âu Cơ (quận Tân Phú, TP HCM), bảng xanh, phấn trắng được thay thế bằng thiết bị tương tác thông minh với các bài giảng số 2D, 3D sinh động theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Theo thầy Trương Văn Anh Tuấn, Toán và Khoa học đều là những môn căn bản, gần gũi. Việc tiếp cận hai môn này bằng ngôn ngữ thứ hai giúp các em dễ ghi nhớ và củng cố kiến thức, đồng thời có thể vận dụng tiếng Anh trong tình huống thực tế. Đây là sự kết hợp giúp trẻ phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ.

Với các em tiểu học, việc giảng dạy Toán, Khoa học, tiếng Anh còn cần phương pháp kết hợp giữa yếu tố “nghe” và “nhìn” trực quan để có thể dễ ghi nhớ và tiếp thu.  

“Lớp học luôn trong không khí hào hứng với những câu đố vui về phép tính, biểu thức, clip minh họa vòng đời phát triển của loài bướm hay những bài nhạc tiếng Anh ghi nhớ từ vựng vui nhộn”, chị Phạm Thị Yến Trinh, phụ huynh chương trình iSMART chia sẻ sau một buổi dự giờ tại lớp.

day-toan-va-khoa-hoc-bang-tieng-anh-trong-truong-cap-mot

Giờ học và chơi tiếng Anh tương tác, sinh động tại Trường tiểu học Âu Cơ (quận Tân Phú, TP HCM).

Cũng theo thầy Tuấn, tiếp cận Toán và Khoa học bằng ngôn ngữ thứ hai giúp các em dễ ghi nhớ và củng cố kiến thức, đồng thời có thể vận dụng tiếng Anh trong tình huống thực tế. Sự kết hợp này giúp trẻ phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ.

Sau 2 năm triển khai chương trình tại một số trường cấp một trên cả nước, ông Trương Minh Châu, chuyên gia giáo dục iSMART nhận định: “Học tiếng Anh qua Toán và Khoa học từ sớm giúp trẻ có lợi thế lớn khi tham gia các kỳ thi học thuật, giải đấu trong và ngoài nước… Việc làm quen các từ vựng chuyên môn và kỹ năng tư duy lý luận từ bé cũng là nền tảng cho trẻ du học, thi các chứng chỉ quốc tế IGCSE, CBSE-I hay Edexcel”.

day-toan-va-khoa-hoc-bang-tieng-anh-trong-truong-cap-mot-1

Học sinh sử dụng tiếng Anh trong hoạt động kể chuyện và đóng tiểu phẩm.

Đích đến của việc học ngoại ngữ không đơn thuần là điểm số trên lớp mà là tính ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày. “Với học sinh cấp một, điều quan trọng là các em có nền tảng vững chắc về ngôn ngữ và tự tin sử dụng tiếng Anh trong những tình huống thực tế”, thầy Anh Tuấn khẳng định.

Bởi vậy, bên cạnh những lớp học tiếng Anh bổ trợ mang tính liên môn, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi học thuật cho học sinh như cuộc thi Biệt đội khoa học iSMART, ngày hội tiếng Anh, cuộc thi kể chuyện tiếng Anh…

day-toan-va-khoa-hoc-bang-tieng-anh-trong-truong-cap-mot-2

Học sinh tham gia giải đấu tiếng Anh với kiến thức Toán và Khoa học tại trường.

Giải pháp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học, sử dụng bài giảng số iSMART mang lại hiệu quả thiết thực trong phương pháp dạy và học ở các trường tiểu học và trung học Việt Nam. Tìm hiểu thêm về chương trình iSMART tại websitefanpage, hotline: 0901 456 913.

 

TIN TỨC KHÁC