Đầu tư tiếng Anh tiểu học để chuẩn bị cho con kỹ năng ‘công dân toàn cầu’

Không cần du học, một bộ phận học sinh, thanh niên Việt Nam đang đáp ứng yêu cầu lao động theo mặt bằng quốc tế. “Công dân toàn cầu” trở thành chuẩn mực cho giáo dục bậc đại học và tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó, chương trình tiếng Anh tăng cường tiểu học ra đời để tạo ra thế hệ công dân “vàng”.

Vậy chương trình tiếng Anh tăng cường ngay tại trường tiểu học đang làm gì để học sinh rèn luyện, mở rộng tầm nhìn, tư duy về thế giới?

Để tự tin giao lưu với thế giới

Học sinh dạn dĩ giao tiếp với thầy cô nhờ chương trình tiếng Anh tăng cường ở tiểu học.

Ngoại ngữ là yếu tố tiên quyết để trở thành công dân toàn cầu, nhiều ngoại ngữ tạo ra nhiều cơ hội thể hiện bản thân, nhưng cơ bản thiết yếu là tiếng Anh – chìa khóa để giao tiếp với thế giới.

Đặc biệt, khi tiếp xúc với ngoại ngữ ở độ tuổi mầm non và tiểu học, trẻ sẽ quen thuộc như ngôn ngữ mẹ đẻ và tạo đà tiếp thu các ngoại ngữ khác khi lớn lên.

Trong điều kiện trường lớp và kinh tế gia đình, nhiều phụ huynh đang có xu hướng đầu tư cho con học tiếng Anh tiểu học kéo dài đến hết lớp 12. Điều này sẽ giải quyết vấn đề học sinh THCS đã lớn sẽ khó tiếp thu ngoại ngữ hay bị mất gốc như nhiều người lớn đi làm.

Phụ huynh không cần “thắt lưng buộc bụng” để con theo học trung tâm và gặp giáo viên bản ngữ. Chương trình tiếng Anh tăng cường tiểu học vừa cung cấp giáo viên chất lượng (được quản lý hồ sơ bởi Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương) vừa tối ưu hóa chi phí do sử dụng cơ sở vật chất có sẵn ở trường.

Ngoài ra, điểm hiệu quả trong chương trình tiếng Anh iSMART là dạy thông qua chủ đề Toán và Khoa học. Học sinh không chỉ “say hi” giao tiếp mà có thể trao đổi với thầy cô về bài tập, thí nghiệm chuyên môn bằng tiếng Anh. Điều này tạo nền tảng tư duy logic và thuật ngữ chuyên môn cho trẻ theo năm tháng.

Có kỹ năng sử dụng công nghệ

Học đếm bằng tiếng Anh trên bảng tương tác.

Mục tiêu của kỹ năng sử dụng công nghệ là hình thành thói quen, tác phong làm việc tinh giản, hiệu quả và tư duy sáng tạo trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Dựa trên xu thế đó, bài giảng iSMART được số hóa và cho phép học sinh tương tác trên bảng thông minh bằng nhiều hình thức linh hoạt, thú vị tùy giáo viên. Hệ thống thiết bị, phần mềm được tích hợp đơn giản, phù hợp triển khai cho phòng học có sẵn hoặc phòng chức năng ở các trường vùng xa đến đô thị.

Nhờ thế mạnh công nghệ, iSMART đã mang tiếng Anh cho 500.000 học sinh tiểu học ở hơn 20 tỉnh thành trên cả nước.

Rèn luyện kỹ năng chủ động, tư duy độc lập

Giờ học hứng thú, vui vẻ, phù hợp với trình độ sẽ giúp học sinh chủ động tương tác.

Đây là tinh thần cơ bản của công dân toàn cầu và là nhóm kỹ năng có thể rèn luyện trong quá trình học tập tại trường. Tuy nhiên, đặc thù của văn hóa phương Đông là cha mẹ nói gì, con cái phải nghe răm rắp; tới trường, thầy cô truyền thụ kiến thức và học sinh ít khi phản biện.

Mang tinh thần học tập chủ động vào lớp, giáo viên iSMART vận dụng các phương pháp sư phạm tiên tiến để khuyến khích học sinh chủ động khẳng định bản thân, trình bày ý kiến với thầy cô. Điều này tưởng chừng là “gia vị” nhỏ nhưng lại tạo ra thói quen lớn khi trẻ lớn lên, được nuôi dưỡng tinh thần chủ động, tự lập sẽ có suy nghĩ riêng, có thể quyết đoán

Kỹ năng hùng biện, làm việc tập thể

Kỹ năng làm việc nhóm, tập thể là văn hóa cần nhìn nhận và thay đổi tại VN.

Bên cạnh khả năng làm việc độc lập, công dân toàn cầu cần yếu tố cực kỳ quan trọng là biết làm việc tập thể. Chương trình tiếng Anh tăng cường iSMART thường tổ chức giờ học thành hoạt động nhóm, các sân chơi đồng đội (English Day), thi hùng biện, tranh biện cấp trường, cấp thành đến quốc gia (English Champion). Qua đó, học sinh có thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đa văn hóa, chấp nhận khác biệt và biết cách hợp tác cùng nhau.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC