CUỘC THI TOÁN HỌC AMC LẦN 42 – THĂNG HOA TÀI NĂNG

AMC (viết tắt của Australian Mathematics Competition) là một cuộc thi Toán học dành học sinh Tiểu học và Trung học với lịch sử hơn 40 năm. AMC được phát triển và điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT) do iSMART Education phối hợp tổ chức tại Việt Nam.

AMC được thiết kế với những đề bài sáng tạo, không chỉ đòi hỏi thí sinh ở khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức mà còn ở sự nhạy bén, tư duy logic, cũng như khả năng vận dụng kiến thức đã được học. Từ đó kỳ vọng các em sẽ trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy đó.

Cuộc thi AMC bao gồm 5 cấp độ tương ứng với: cấp độ 1-2 dành cho lớp 3 đến lớp 6, cấp độ 3-5 dành cho lớp 7 đến lớp 12. Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. 

Không dừng lại ở đó, bên cạnh việc tạo ra một sân chơi cho các em thử sức bản thân, chứng chỉ từ kỳ thi AMC có giá trị khi làm hồ sơ du học tại Úc và cộng đồng 40 quốc gia sử dụng bài thi này. 

Bài thi cũng là tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Tại AMC, tài năng chưa bao giờ bị giới hạn bởi tuổi tác. Qua các vòng thi, trình độ Toán học và sự thông minh của các em dẫn dắt những người làm chương trình như chúng tôi vỡ òa từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hi vọng rằng, những giải thưởng các em đạt được ngày hôm nay sẽ không chỉ là động lực, mà còn là bước đệm để các em theo đuổi đam mê với Toán học của mình và thành công rực rỡ trong tương lai.

Thay mặt BTC chương trình, iSMART kính chúc các em thành công!

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRAO GIẢI:


 

TIN TỨC KHÁC