Cuộc thi Hùng Biện tiếng Anh 2022 tại Đồng Tháp

Ngày 25-26 tháng 11 năm 2022, Sở Giáo Dục – Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh cho các em học sinh đang học chương trình tiếng Anh tại các trường và cơ sở giáo dục thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Cuộc thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp”.

Hơn 136 em học sinh khối 5, 6, 7, 8, 9 từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại Đồng Tháp đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi. Năm nay, thành phần Ban Giám Khảo bao gồm các thầy cô, chuyên gia đầu ngành về giáo dục tiếng Anh tại Đồng Tháp và đại diện Tổ chức Giáo Dục iSMART Education – thầy Tommy Berge.

Thầy Tommy Berge (góc trái) trao giải cho các bạn đạt giải trong vòng thi cấp tỉnh.

Vòng thi cấp tỉnh có ba phần thi, mỗi phần có một chủ đề riêng đặc sắc. Trong phần đầu tiên với tên You and Your friends, mỗi đội dự thi đã thực hiện một video clip trình bày về bản thân và nhóm bạn của mình với hình ảnh, âm thanh, màu sắc sống động và đăng tải lên kênh Youtube của Ban Tổ Chức, thu hút người xem tương tác, theo dõi cuộc thi và phần thi của các em.

Vòng 2 là hoạt động ‘nhìn hình đoán chữ’ – Describing and Guessing the pictures. Đây là một thử thách thực thụ khi các em chỉ có 3 phút để mô tả lại 5 bức tranh bằng tiếng Anh cho các bạn đoán nội dung. Để góp phần quảng bá du lịch và xây dựng lòng tự hào về non sông đất nước Việt Nam, Ban Tổ Chức đã sử dụng các tranh ảnh về du lịch Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam trong phần thi này.

Cuối cùng là hoạt động Hùng biện tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng, phù hợp với từng khối lớp cho các đội thi lựa chọn: Chủ đề Thú vui, Cuộc sống hiện đại, Giáo dục, Cộng đồng, chủ đề Du lịch và Di sản văn hóa, về Khoa Học & Công Nghệ và Thế giới tương lai…Các đội tham gia thảo luận trong vòng 03 phút, phân công nhau lần lượt trình bày chủ đề và trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo.

Xen kẽ 3 phần thi chính còn có tiết mục văn nghệ để các em ‘trổ tài’ hát bằng tiếng Anh.

Trải qua ba vòng thi đầy thử thách, các em nhận vể những phần thưởng vô cùng xứng đáng!

Không chỉ là cơ hội để các em học sinh tại Đồng Tháp thử thách bản thân, cuộc thi còn ‘hâm nóng’ tình yêu tiếng Anh của các em, tiếp thêm nguồn động lực để các em tự tin chinh phục các kỳ thi quốc gia và quốc tế!

TIN TỨC KHÁC