Cuộc thi English Champion 2019 có gì khác so với các năm trước?

Theo đó, tiếng Anh trở thành phương tiện truyền tải ý tưởng, giải quyết vấn đề cuộc sống; áp dụng vào việc học tập, nghiên cứu, và khẳng định bản thân của các em học sinh:

– Vòng 2: Thí sinh được trải nghiệm hình thức câu hỏi mới, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề – Câu hỏi tình huống với video mô phỏng và phòng thí nghiệm ảo.

– Vòng 3: Thí sinh thể hiện khả năng áp dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thông qua thuyết trình, giải quyết vấn đề trong Video tình huống (case study).

– Chung kết: Áp dụng phương thức học tập project-based learning, các thí sinh sẽ thực hành một dự án với sự đồng hành của huấn luyện viên (mentor). Thí sinh khối Tiểu học sẽ hùng biện và thí sinh khối THCS sẽ tranh biện về dự án đã thực hiện.

– Hoạt động huấn luyện được BTC thực hiện trước Chung kết để cung cấp các kỹ năng cần thiết cho thí sinh sẵn sàng sân chơi mới.

BTC cũng tạo sân chơi cạnh tranh mới cho các thí sinh theo vùng. Qua đó, khuyến khích tinh thần học tập, thi đua giữa các vùng miền:

– Vòng 1: Bên cạnh việc chọn ra Top thí sinh vào vòng 2, BTC còn có bảng đấu theo 7 vùng. Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất mỗi vùng sẽ được vinh danh ở hạng mục Digital Natives* theo khối, vùng.

Kỹ năng STEM được khuyến khích với giải thưởng và Cúp Toán & Khoa học dành cho thí sinh xuất sắc trong hạng mục này.

English Champion là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân. 

Tìm hiểu và đăng ký dự thi: https://englishchampion.edu.vn/

TIN TỨC KHÁC