Cùng robot NAO khám phá hệ mặt trời

Trong bốn ngày 4, 5, 11 và 12 tháng 11 vừa qua, các lớp học trải nghiệm đã diễn ra tại một số nơi trong địa bàn TP.HCM như Quận 6, Quận 11, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp.

Song song với hoạt động dành cho học sinh ngoài, trong các lớp học iSMART tại một số trường tiểu học, robot NAO cũng đến học cùng các bạn học sinh với tư cách trợ giảng qua chương trình “NAO Super Class“. Bên cạnh đó, chuỗi chương trình “NAO city tour” cũng đã đến nhiều trường ở TP.HCM, Đak Lak… để NAO được giao lưu và truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh.

Du hành vũ trụ

Tại chương trình, giáo viên iSMART – cô Milty cùng người bạn trợ giảng tí hon – robot NAO đã cùng các bạn nhỏ phiêu lưu thám hiểm vào vũ trụ qua nội dung bài học “Hệ mặt trời” (Solar System). Với tất cả sự tò mò và trí tưởng tượng về cuộc sống rộng lớn bên ngoài Trái Đất, các bạn học sinh vô cùng thích thú trước những khám phá về khoa học vũ trụ, các hoạt động chơi trò chơi tương tác với bài giảng số hay đố vui về các hành tinh với robot NAO…

Sau khi “du hành” và có sự nhận diện, hiểu biết về các hành tinh trong Hệ mặt trời, các bạn học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để thực hiện một dự án: lắp ráp, tô màu và hoàn thiện mô hình Hệ mặt trời. Không dừng lại ở đó, các bé được yêu cầu thuyết trình trước lớp về cấu trúc hoạt động của Hệ mặt trời. Đây được xem là hoạt động “ồn ào” nhất, lấm lem nhất của lớp trải nghiệm nhưng khuôn mặt ai cũng tươi cười rạng rỡ.

Trong một tiếng khám phá, các bạn học sinh đôi lúc đã “ồ” lên kinh ngạc vì vẻ đẹp của các hành tinh xa xăm, đã xôn xao khi chiêm ngưỡng Trái đất và nhận ra nó nhỏ bé thế nào so với vũ trụ. Bài hát về chuyến phiêu lưu ngàn dặm ánh sáng đã đưa lớp học đến các vì sao, nơi có các hành tinh to béo và ngộ nghĩnh. Vì say mê ấn tượng với một Hệ mặt trời kì bí, các bạn học sinh đã reo lên khi trả lời câu đố của NAO, đã hăm hở tô tô vẽ vẽ mô hình Hệ mặt trời mini, đã cực kỳ hào hứng trước những hoạt động trò chơi của buổi trải nghiệm.

“Khoái chí” với người bạn NAO

Có thể xem robot NAO đóng vai trò là một trợ giảng đắc lực trong lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học này. Lần đầu “ra mắt” lớp học, NAO đã chinh phục trái tim các bạn nhỏ bằng vẻ ngoài đáng yêu và giọng nói thân thiện. Các bạn học sinh nghĩ rằng robot NAO có thể nhảy không? Có thể tự cầm micro được không? Có thể… beatbox không? Hay có thể đánh võ Kungfu không?

Và lớp học bùng nổ. Vì robot NAO biết mọi trò vui để thu hút các bạn nhỏ.

Hơn thế nữa, robot NAO là một giám khảo tận tụy trong những trò chơi của lớp học, là một người bạn thỉnh thoảng “nhắc bài” nếu một học sinh không biết câu trả lời đúng. Nhờ thế, bé Đinh Thế Vinh, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Huệ, Q.6 đã gửi lời thương yêu đến NAO rằng: “Bạn NAO vô cùng đáng yêu và vui tính. Con rất thích học tiếng Anh với bạn ấy như này và cũng muốn có bạn ấy ở nhà nữa”.

Hãy cùng lắng nghe một mẩu đối thoại nhỏ nhỏ giữa Vinh và NAO:

Vinh: NAO, What is your favourite movie?

NAO: Hm… Transformer.

Vinh: Really? Me too.

NAO: Yes.

Lớp học khép lại với những mô hình Hệ mặt trời lung linh đầy màu sắc, với những tấm bảng “Happy Face” của trò chơi “True or False” và với những tiếng cười rộn rã vì tiết mục quá hài hước của NAO. Công nghệ mang đến một lớp học thông minh, nơi sự tương tác và kết nối liên tục diễn ra với mỗi thành viên của lớp, khuyến khích sự cá nhân hóa số đông. Trên tất cả, “Trải nghiệm tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo” đã mang đến những giờ học đầy niềm vui và sự hứng thú, truyền cảm hứng học tập tiếng Anh đến các bạn nhỏ.

Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu từ chương trình:

 

Chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh cùng trí tuệ nhân tạo” do iSMART Education tổ chức nhằm mục đích chia sẻ và tạo cơ hội tiếp cận công nghệ trong giáo dục cho các học sinh Việt Nam. Được biết, iSMART là đơn vị đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo – robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh ở trường công. Những lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học của iSMART cùng với robot NAO bước đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh và nhà trường.

Nỗ lực trong việc nâng “chất” những trải nghiệm lớp học, iSMART Education không ngừng cập nhật và xây dựng những giải pháp phần mềm sư phạm chuẩn quốc tế cũng như thử nghiệm sử dụng robot trong lớp học.

Xem thêm về chương trình tại đây.

→ Lớp học NAO Super Class: tiếng Anh siêu vui, lớp học siêu chất

→ NAO city tour: Hành trình của robot NAO

Kết nối với iSMART tại Facebook Fanpage: iSMART Education

Hotline: 0901 456 913

TIN TỨC KHÁC