Cùng iSMART xây nền cho thế hệ tương lai

Sau 3 năm thực hiện các yêu cầu khắt khe từ đơn vị kiểm định giáo dục quốc tế Cognia (Hoa Kỳ), iSMART Education đã đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI – các cơ quan kiểm định của của Tổ chức Cognia. Ngoài việc đem lại sự an tâm cho cha mẹ, chứng nhận quốc tế mở ra nhiều cánh cửa cơ hội thành công cho các bạn học sinh đang theo học chương trình iSMART trong tương lai.

Đầu tiên, tính toàn diện của chương trình và bảng điểm được công nhận trên toàn cầu, từ đó, tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh khi tham gia các trường đại học hàng đầu thế giới. Bằng cách lựa chọn một chương trình được chứng nhận bởi Cognia, cha mẹ đang cho con mình lợi thế được đào tạo cả về khả năng lẫn kỹ năng tư duy trong một chương trình chuẩn hóa quốc tế. Điều này sẽ giúp các bạn học tập tốt trong hiện tại cũng như gia tăng cơ hội chuyển tiếp giáo dục quốc tế trong các bậc học tiếp theo.

Cognia đánh giá hiệu quả giáo dục ra sao?

Conia là một tổ chức phi lợi nhuận về kiểm định giáo dục có lịch sử phát triển suốt 125 năm, và hiện nay là tổ chức kiểm định giáo dục lớn nhất thế giới.

Cognia được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ ủy nhiệm thực hiện kiểm định chất lượng cho các trường trung học trong toàn hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Hiện tại, tổ chức đang thử nghiệm các chương trình kiểm định tại 85 quốc gia trên thế giới, đảm bảo chất lượng giáo dục cho hơn 25 triệu học sinh sinh viên. 

Cognia đánh giá chất lượng giáo dục qua 4 giai đoạn chính, với 34 chỉ tiêu trong 3 nhóm năng lực: Năng lực lãnh đạo, Năng lực quản lý nguồn lực, và Năng lực tổ chức dạy và học. Cognia giám sát việc đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng này trong vòng 5 năm, nhằm thúc đầy sự cái tiến liên tục,  đặt lợi ích của học sinh và cha mẹ vào trung tâm. 

Nhóm năng lực đầu tiên là Năng Lực Lãnh Đạo Của Tổ Chức. Nhóm này có 11 tiêu chí, tập trung vào việc lãnh đạo quản lý, vận hành và theo dõi hiệu quả của công tác triển khai dạy và học, sở hữu nền tảng công nghệ mạnh và tốt; có dữ liệu phong phú từ các nguồn khác nhau và nghiêm túc trong việc cải tiến liên tục, đảm bảo một môi trường học thú vị và truyền cảm hứng cho tất cả các em học sinh.

Nhóm năng lực thứ hai là Năng Lực Học Tập. Tác động của công tác giảng dạy không đơn giản nằm ở bảng điểm mà là ở việc xây dựng một văn hóa học tập đặc trưng bởi tính hiệu quả, tích cực và sự tương tác thầy cô giữa thầy cô và học sinh. Để các em có một trải nghiệm học toàn diện nhất, chương trình học cần phải hấp dẫn, thầy cô cần đặt ra những kỳ vọng và tiêu chuẩn mang tính thách thức cho các em, đánh giá sự tiến bộ của các em cả về mặt quá trình và tổng thể. 

Tiêu chí thứ ba là Năng Lực Quản Lý Nguồn Lực. Đó là công tác sử dụng và phân phối các nguồn lực bao gồm nhân sự, tài nguyên, cơ sở vật chất…một cách công bằng để nhu cầu của tất cả các em học sinh được đáp ứng đầy đủ và hiệu quả. Việc trang bị cho học sinh một cách đầy đủ, phù hợp và hiệu quả có tác động to lớn trong các chương trình tiếng Anh STEM như iSMART, nơi các em sẽ học qua trò chơi, qua thể nghiệm chứ không phải thuộc lòng từ trang sách khô khan. 

Các quy chuẩn của Cognia hướng đến mục tiêu chuẩn bị hành trang cho các em học sinh tham gia vào một quá trình học tập suốt đời tại các môi trường giáo dục hấp dẫn, nơi tất cả mọi người đều có thể thành công.

Nâng chuẩn quốc tế cho tiếng Anh STEM

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, mạng lưới của iSMART bao gồm hơn 400 đối tác các trường tại địa phương, và có hơn 98,000 học sinh theo học.

Thư viện bài giảng số của iSMART hiện là tài liệu học trực tuyến duy nhất đạt tiêu chuẩn kiểm định của Viện Nghiên cứu Giáo dục trường Đại học Sư phạm TP HCM và Danh hiệu Sao Khuê 2020 cho sản phẩm công nghệ xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình tiếng Anh STEM tích hợp của iSMART là lựa chọn tiết kiệm thời gian thi Cambridge: Starters, Movers, Flyers vì các nội dung học của iSMART được xây dựng trên chuẩn Cambridge, đặt biệt là hệ thống hỗ trợ học trực tuyến với thư viện bài giảng lên đến 10,000 chủ đề đa dạng với giọng đọc tiếng Anh bản ngữ cho các bé tự học tại nhà qua các trò chơi trực tuyến bằng tiếng Anh.

Những lợi thế của iSMART giúp tiết kiệm thời gian cho cha mẹ khi không phải đưa con đến các trung tâm tiếng Anh để học thêm vào ngày cuối tuần, vừa giảm tải lịch học nặng nề cho các bé.

Hướng đến xây dựng kỹ năng cho thế hệ tương lai để cạnh tranh trên trường quốc tế, iSMART tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như cuộc thi tiếng Anh English Champion, cuộc thi toán Quốc Tế Úc, rèn luyện cho các con sự tự tin, chủ động, khả năng giao tiếp và phối hợp cùng đội nhóm giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Đây là những phẩm chất không thể thiếu của một công dân toàn cầu tương lai.

Bằng việc đạt chứng nhận Cognia, iSMART có thêm một động lực mới để tiếp tục nâng cao hiệu quả học tập, tiếp tục hoàn thiện chương trình để trao cơ hội học tập bình đẳng ở một môi trường quốc tế cho tất cả các em học sinh Việt Nam.

Với chuẩn Cognia, iSMART tự tin sánh vai cùng cha mẹ đồng hành cùng con đến thành công toàn cầu!

TIN TỨC KHÁC