iSMART CÓ GÌ MỚI
4 tuyệt chiêu giúp con học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ Việt ít biết
14/08/2023

Học tập kết hợp vui chơi, giải trí là phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả nhất nhưng nhiều cha mẹ lại không biết bắt đầu cho con từ đâu để đạt được hiệu quả tốt nhất

Học tập kết hợp vui chơi, giải trí là phương pháp dạy con học tiếng Anh hiệu quả nhất nhưng nhiều cha mẹ lại không biết bắt đầu cho con từ đâu để đạt được hiệu quả tốt nhất

Con năng động, thích tò mò, khám phá những điều mới lạ. Đó chính là lý do vì sao con không thể ngồi yên một chỗ để lắng nghe cha mẹ giảng dạy những lý thuyết suông hàng ngày, hàng giờ. Điều này cũng đúng với việc dạy tiếng Anh cho con, nếu quá khô khan, sẽ không đem lại hiệu quả tốt.

Vì vậy, dạy tiếng Anh cho con phải kết hợp với các phương pháp mới lạ, năng động để khơi dậy hứng thú học tập.

4 tuyệt chiêu giúp con học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ Việt ít biết - 1

4 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất ở con mà nhiều cha mẹ Việt thường bỏ qua:

Học tiếng Anh qua các cuốn truyện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cuốn sách dạy tiếng Anh cho con. Tuy nhiên phần đông các bậc phụ huynh lại chú tâm chọn những cuốn sách dạy từ vựng hay có quá nhiều chữ cùng những bài test tiếng Anh khá cầu kỳ… Tuy nhiên đó là cách học tiếng Anh vội vàng, những cuốn sách “nhiều chữ” này thực tế lại không thu hút con mắt trẻ thơ.

Ngược lại, một số cuốn sách, cuốn truyện có nhiều tranh ảnh dễ thương, những câu chuyện mang tính khám phá, hài hước… sẽ dễ dàng dẫn dắt con vào việc học và ghi nhớ tiếng Anh. Thông qua hình ảnh, câu chuyện được kể bằng tiếng Anh, con bị hấp dẫn và học tốt hơn.

Học tiếng Anh bằng các đoạn video, bài hát

Thông thường, con trên 2 tuổi đã bắt đầu biết nói các câu ngắn 2-3 từ và rất thích khi được tập hát các bài hát ngắn cùng bố mẹ. Các con trong độ tuổi lên 3 đã có thể hát nguyên 1 bài hát ngắn. Do đó, phương pháp dạy tiếng Anh cho con thông qua các bài hát, các đoạn video,… là một cách thu hút, tạo niềm yêu thích cho con cực lớn.

4 tuyệt chiêu giúp con học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ Việt ít biết - 2

Học tiếng Anh qua các tình huống trong đời sống thường ngày

Như đã nhắc đến ở trên, việc con được học tiếng Anh thông qua một số tình huống cụ thể như trò chuyện, diễn kịch, làm thơ… với thầy cô, cha mẹ trong ngày sẽ khiến con ghi nhớ rất tốt. Bên cạnh đó cách này học mà như chơi, đánh trúng vào tâm lý con, giúp tạo cảm giác thoải mái, hứng thú cho bé khi học tiếng Anh.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Cha mẹ, thầy cô cùng hướng dẫn con chơi một số trò chơi, sử dụng đồ chơi thông minh kết hợp với học tiếng Anh cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả. Con vừa được tham gia vào những trò chơi vận động tay chân đầy thú vị, sáng tạo vừa được học những từ vựng tiếng Anh mới mẻ liên quan đến trò chơi đó. Khả năng ghi nhớ, phát triển trí thông minh ở con sẽ được trau dồi thông qua việc học tiếng Anh cùng những hoạt động vui chơi đầy hấp dẫn.

Nội dung được đăng tải bởi:

Eva.vn

HOTLINE ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN
Loading...