Cùng con đến lớp học

Hình ảnh cố hữu của các bậc cha mẹ trước đây về thầy cô và nhà trường là sự nghiêm khắc trong phương pháp giáo dục, là khoảng cách dài giữa bục giảng và dãy bàn học của các con. Đặc biệt là với bộ môn đòi hỏi sự tương tác như Tiếng Anh, phương pháp “thầy dạy trò nghe” truyền thống đã dần cho thấy sự thiếu hiệu quả. Vì vậy, để đem lại được kết quả học tập như mong muốn cũng như đảm bảo rằng những kiến thức đã dạy sẽ được các em học sinh ghi nhớ và vận dụng trong tương lai, các phương pháp giáo dục tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đã dần được các trường học áp dụng.

Trong thời gian vừa qua iSMART đã đồng hành cùng các trường tiểu học trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh tổ chức các “tiết học mở” – Open House để đem lại bầu không khí sôi động trong các tiết học Anh ngữ. Đây là một trong những nỗ lực của nhà trường trong việc rút ngắn khoảng cách giữa người giảng dạy với các bậc phụ huynh.

Hoạt động này được triển khai với mong muốn sẽ kích thích sự hứng khởi của các em học sinh khi đến trường và đồng thời đem lại cái nhìn mới mẻ cho các bậc cha mẹ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh của iSMART Education.

Phụ huynh của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ chăm chú quan sát các em tham gia trò chơi tương tác tại “buổi học mở” 

 Tại Open House, cha mẹ được tham gia trong lớp tiếng Anh như một người bạn học của con dưới sự giảng dạy của giáo viên ngoại ngữ ở các trường cùng với đội ngũ giáo viên người bản xứ từ iSMART. Nội dung tiết học được thống nhất giữa các chuyên gia giáo dục của iSMART, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô, các “tiết học mở” này đã đem đến những trải nghiệm mới cho phụ huynh. Các buổi học được tiến hành theo phương pháp học “nhúng” trong ngữ cảnh, sử dụng 100% tiếng Anh; không chĩ giúp học sinh tăng phản xạ Anh ngữ mà còn tối đa hóa khả năng vận dụng kiến thức đã học trong tình huống thực tế. Các em học sinh luôn cởi mở và sôi nổi hơn khi đã có bố mẹ tiếp sức trong những buổi học ấy. Bên cạnh đó, sau mỗi “tiết học mở”phụ huynh còn đưa ra những nhận xét, ý kiến từ cảm nhận của mình để cải thiện chất lượng giờ học và từ đó siết chặt mối gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục trẻ.

Nhiều phụ huynh đã thật sự hài lòng đối với sự đổi mới trong cách dạy và học tương tác giữa thầy và trò cùng các bài giảng số của iSMART. Ngoài ra, không ít các bậc cha mẹ thể hiện sự quan tâm đặc biệt với các chương trình bổ trợ khác như “Biệt đội khoa học”, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh (do iSMART đồng hành tổ chức cùng trường). Họ mong rằng sự gần gũi và hiệu quả của các buổi học và các hoạt động bổ trợ khác sẽ vẫn được phát huy tốt, thậm chí xuất sắc hơn trong tương lai.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp từ chuỗi lớp học Open House do iSMART kết hợp với một số trường tiểu học tổ chức trong năm 2018:

Các em học sinh Trường Tiểu học Phan Văn Trị chăm chú lắng nghe thầy giảng bài…

…cũng như nhiệt tình tham gia các trò chơi.

Trong khi đó, cha mẹ của các em cũng chăm chú không kém vào bài giảng của thầy 

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ vui đùa cùng thầy

Một cái đập tay ăn mừng

Sau buổi học, các vị phụ huynh cùng ngồi lại để nêu cảm nghĩ về “tiết học mở”

Ánh mắt hào hứng của một vị phụ huynh từ Trường tiểu học Lê Đình Chinh

Các bạn học sinh của Trường tiểu học Âu Cơ hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi của cô

 

Một nhỏ của Trường tiểu học Bành Văn Trân đang suy nghĩ “rất lung” để chọn câu trả lời chính xác 

Một trò chơi hấp dẫn tại buổi học ở Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Nụ cười tươi rói của các bạn nhỏ sau màn trình diễn tại buổi học

Hình ảnh người cha tự hào quay lại màn buổi diễn của con

 

TIN TỨC KHÁC