Công thức lựa chọn chương trình tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Giữa muôn vàn chương trình Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, phụ huynh cần có tiêu chí lựa chọn để không tiền mất vô ích, đảm bảo quá trình học của con được liên tục, hiệu quả. Công thức lựa chọn bao gồm: Bài giảng + Giáo trình + Giáo viên + Sân chơi ngoại khóa + Nền tảng bổ trợ trực tuyến.

Bài giảng sinh động, hấp dẫn

Lớp học mở tiếng anh iSMART cho học sinh tiểu học ở TP.HCM.

Dựa trên nền tảng công nghệ, chương trình học tiếng Anh iSMART phát triển Bài giảng số giúp quá trình soạn giáo án của giáo viên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Giờ học với bài giảng số trở nên sinh động, mạch lạc hơn với nhiều phương tiện nghe nhìn (hình ảnh, phim hoạt hình, trò chơi tương tác). Đây là Bài giảng số made in Vietnam vừa đảm bảo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời định hướng theo một số chuẩn khảo thí quốc tế. Trên phương pháp content-based, học sinh có thể học dựa trên một nội dung công cụ (Toán, Khoa học) để triển khai học môn khác (ngoại ngữ).

Trên thực tế, mỗi giờ học của iSMART, học sinh sẽ được gợi cảm hứng bằng chất liệu Bài giảng số (clip, game, trò chơi thực tế…), sau đó có giáo viên hướng dẫn để giải quyết bài tập thực hành được đưa ra. Không cần đọc chép, học sinh chỉ cần tập trung tương tác, phản xạ ngôn ngữ tại trường; toàn bộ kiến thức được hệ thống tương ứng trong giáo trình (tài liệu bổ trợ) của iSMART

Giáo trình khoa học, hệ thống

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học được bày bán nhiều trên thị trường, nhưng phụ huynh nên chọn các giáo trình đang được triển khai trong hệ thống trường học công lập từ lớp 1. Thực tế, không phải sách của các tác giả nước ngoài đều phù hợp với học sinh Việt Nam, trong khi giáo trình (tài liệu bổ trợ) iSMART được thiết kế để tương thích với chương trình Toán, Khoa học đang học tại trường. Phân phối chương trình, phương pháp tiếp cận được áp dụng trong giáo trình phải trải qua quá trình thẩm định sát sao của các Sở Giáo dục và Đào tạo tại hơn 20 tỉnh thành đảm bảo tính hệ thống và khoa học trong trình độ nhận thức của học sinh.

Giáo viên chuyên môn, hiểu tâm lý trẻ

Kiên nhẫn khơi gợi để trẻ tư duy và phản xạ tiếng Anh tự nhiên.

Dù công nghệ hiện đại vẫn không thể thay thế con người. Đặc biệt trong giáo dục, người thầy luôn đóng vai trò quyết định đến chất lượng dạy học. Tùy đặc điểm từng địa phương, iSMART tuyển dụng giáo viên có chất lượng đầu vào ổn định, kết hợp thi tuyển, dạy thử và đào tạo chuyên sâu mới có thể phụ trách lớp học chính thức. Cụ thể, giáo viên iSMART phải có bằng cử nhân về Giáo dục, Toán, Khoa học, tiếng Anh, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL/TEFL, giáo viên Việt Nam cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương), thành tạo các kỹ năng quản lý lớp, sử dụng công nghệ, kỹ năng mềm.

Ngoài chuyên môn, giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học cần thái độ tôn trọng học sinh, thích làm việc với trẻ em, biết cách truyền cảm hứng học tập, kiên nhẫn, hiểu tâm lý học sinh, giảng dạy lôi cuốn, trực quan.

Sân chơi ngoại khóa thực hành tiếng Anh

Ngày hội tiếng Anh iSMART giúp học sinh thực hành tiếng Anh thật vui.

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh cần có khoảng trời vui chơi theo đúng nghĩa “tuổi thơ” và môi trường thực tế để thực hành tiếng Anh đã học trong lớp. Vì thế, bên cạnh việc đầu tư giáo trình, học liệu, thiết bị dạy học, iSMART không ngừng đổi mới các sân chơi ngoại khóa thú vị như English Day, Biệt đội Khoa học, English Champion, NAO City tour, Ngày hội giao lưu văn hóa (tùy nhu cầu từng đơn vị)…

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với những thử thách Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập.

Nền tảng ôn tập trực tuyến linh hoạt

Phần mềm, chương trình tự học trực tuyến là học phần không thể thiếu tại các trường quốc tế. Tuy nhiên do nhiều hạn chế mà trường công ở Việt Nam chưa thể triển khai. Trong năm học 2019-2020, iSMART sẽ phổ biến một nền tảng giúp học sinh ôn tập, rèn luyện kiến thức tại nhà hoặc bất cứ đâu kết nối với Internet. Đặc biệt hơn, phụ huynh sẽ theo dõi quá trình đó và có thêm học liệu thú vị để con học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC