“Cơn bão” Biệt đội Khoa học iSMART đổ bộ tới Vĩnh Phúc

Với ý tưởng tìm kiếm thành viên cho “biệt đội”, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” được tổ chức nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối/trường dựa trên kiến thức Toán, Khoa học, tiếng Anh. Học sinh chiến thắng ở mỗi khối sẽ trở thành thành viên của “biệt đội”, được trao huy hiệu, chứng chỉ & tham gia các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ của mình.

Cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” là hoạt động được diễn ra thường niên nhằm mục đích tạo sân chơi tiếng Anh bổ ích cho các em học sinh tham gia, giúp các em ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào cuộc thi. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho phụ huynh có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về chương trình học iSMART mà học sinh đang theo học.

Đến với Vĩnh Phúc, Biệt đội Khoa học iSMART nhận được sự quan tâm và hưởng ứng rất lớn từ các em học sinh nơi đây. Thông qua chương trình, BTC đã tìm ra các nhà khoa học nhí xuất sắc nhất (200 bạn) với cơ hội tham gia Biệt Đội Khoa Học cấp Thành Phố.

 

Với những bộ quà tặng hấp dẫn từ chương trình, iSMART hy vọng các em học sinh đã có những trải nghiệm khó quên với cuộc thi và sẽ không ngừng học tập, không ngừng hiểu biết để phát triển hơn nữa trong các cuộc thi học thuật tiếp theo.

Qua đây, iSMART Education cũng xin được gửi lời cảm ơn tới Ban Giám Hiệu các trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã góp phần làm nên thành công của chương trình.

THỂ LỆ

Các thí sinh thi tập trung theo khối và trải qua 2 vòng thi:

Vòng 1: iSMART Gathering (Sơ loại)

  • Các thí sinh thi tập trung theo từng khối trong hội trường chung. Mỗi bạn tự chuẩn bị 1 bảng con và bút/phấn để trả lời câu hỏi.
  • Các câu hỏi liên quan tới kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh lần lượt hiện lên trên màng chiếu. Thí sinh có 20s suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng con (đáp án theo dạng A – B – C). Loại trực tiếp sau mỗi câu hỏi
  • Chọn ra 30-50 thí sinh vào vòng 2.

Vòng 2: iSMART Marathon (Chung kết trường)

  • 30-50 thí sinh lọt vào Chung kết trường sẽ di chuyển lên sàn thi đấu iSMART và tham gia 2 chặng thi:

Chặng 1

– Thí sinh trả lời câu hỏi và loại trực tiếp qua mỗi câu hỏi

– Chọn ra Top 3 thí sinh xuất sắc nhất

Chặng 2

– Từng thí sinh tham gia trả lời câu đố trên bảng tương tác iSMART

– Thí sinh trả lời đáp án đúng và nhanh nhất (theo thể lệ cuộc thi) sẽ trở thành người thắng cuộc – thành viên của “Biệt đội khoa học iSMART”.

TIN TỨC KHÁC